Tik Tok của nước nào? Tik tok ra đời năm nào?

Tik tok hiện đang là một trong số những nền tảng mạng xã hội thịnh hành được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới yêu chuộng. Tuy nhiên vẫn có không ít người thắc mắc về nguồn gốc cũng như sự ra đời của ứng dụng này. Do đó để giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Tik Tok của nước nào” và “Tik Tok ra đời năm nào”, những thông tin cần lưu ý về ứng dụng Tik Tok thì sau đây Mộng Ảo Tu Tiên xin chia sẻ bài viết sau, cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu sơ lược về ứng dụng Tik Tok

Tik Tok được hỗ trợ trên cả 2 nền tảng: Android 5.0 trở lên và iOS 9.0 trở lên

Dung lượng Tik Tok: Android 84MB – iOS 400MB

Loại ứng dụng: MXH, chỉnh sửa video

Người sáng lập ra Tik Tok: Trương Nhất Minh (Zhang Yiming)

Nhà phát hành ứng dụng: Tik Tok Pte

Tik Tok của nước nào?

Tik Tok của nước nào? Tik Tok là ứng dụng bắt nguồn từ Trung Quốc, được xem như một phiên bản khác của Douyin. Sau khi hợp nhất với Musical.ly vào năm 2018, ứng dụng đã được Trương Nhất Minh – Người sáng lập ra ByteDance, phát triển và đưa ra toàn cầu.

Ứng dụng tuy đơn giản nhưng với khả năng hỗ trợ chỉnh sửa video sáng tạo, kho âm nhạc đồ sộ hoàn toàn miễn phí đã khiến cho người dùng cực kỳ ưa chuộng nhằm tạo ra được cho mình những video nội dung sáng tạo, độc đáo, ấn tượng để chia sẻ đến cho mọi người.

Tik Tok của nước nào? Tik tok ra đời năm nào?
Tik Tok của nước nào?

Tik tok ra đời năm nào?

TikTok có từ năm nào? Vào tháng 11/2017 thì ByteDance đã tiến hành mua lại ứng dụng Musical.ly hay còn gọi là Muser – một ứng dụng mạng xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ video hát nhép trong thời gian ngắn (15s) trên nền tảng của mình.

Sau đó công ty đã hợp nhật các tính năng có trên Musical.ly và Douyin để tạo nên phiên bản cải tiến hơn. Vào tháng 8/2018, ByteDance đã chính thức giới thiệu phiên bản này đến với toàn cầu, không xa lạ đó chính là TikTok. 

Điểm độc đáo mà ứng dụng này mang đến đó chính là thuật toán phức tạp của chúng, ứng dụng sẽ nhanh chóng nhận biết được sở thích của người dùng dựa theo cách họ tương tác để phân phối các nội dung cho phù hợp.

Tik Tok của nước nào? Tik tok ra đời năm nào?
Tik tok ra đời năm nào?

Vì sao Tik Tok lại trở nên phổ biến như hiện nay?

Trong bài viết tìm hiểu Tik Tok của nước nào, Tik Tok ra đời năm nào thì Mộng Ảo Tu Tiên cũng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc để biết vì sao nền tảng mạng xã hội này lại được yêu chuộng đến vậy. 

Cả 2 phiên bản là Tik Tok và Douyin đều nhanh chóng trở thành những cái tên được yêu thích trên toàn cầu. Chỉ với vài tháng ra mắt, Tik Tok đã lọt top những ứng dụng hàng đầu ở nhiều quốc gia. Điều này là nhờ ứng dụng mang đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm thú vị, các video nội dung sáng tạo với điệu nhạc, hát nhép, điệu nhảy hay nội dung vui nhộn và là nơi có thể chia sẻ những thông tin bổ ích đến cho mọi người một cách nhanh chóng.

Tik Tok của nước nào? Tik tok ra đời năm nào?
Ứng dụng Tik Tok

Người dùng chỉ cần thông qua những cú lướt màn hình là đã có cơ hội khám phá vòng quanh thế thới, xem được nhiều thông tin giải trí thú vị chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra hiện Tik Tok còn cho phép người dùng có thể mua sắm, livestream để nâng cao trải nghiệm giải trí tốt nhất. Bạn cũng có thể thông qua Tik Tok để gia tăng thu nhập, kiếm tiền online.

Một số lưu ý cần biết về Tik Tok

Tuy Tik Tok đang cực kỳ phổ biến tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng ứng dụng cũng gặp phải một số vấn đề liên quan đến an toàn dữ liệu và quyền riêng tư nên chúng bị cấm tại một số quốc gia. 

Trong nhiều báo cáo cho thấy Tik Tok có thể truy cập vào dữ liệu trên điện thoại của người dùng mà không cần sự đồng ý rõ ràng của họ. Có nhiều lo ngại cho rằng Tik Tok thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng một cách quá mức và có khả năng sẽ chia sẻ chúng đến cho chính phủ Trung Quốc. Vì ByteDance là công ty có trụ sở ở Trung Quốc.

Ngoài ra chất lượng nội dung video ngắn trên Tik Tok vẫn chưa được kiểm soát tốt, vẫn có rất nhiều nội dung phản cảm, bạo lực, xuyên tạc,… vẫn còn xuất hiện trên ứng dụng này.

Tik Tok của nước nào? Tik tok ra đời năm nào?
Lưu ý cần biết về Tik Tok

>>> Xem thêm: Liệu tài khoản bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Tiktok?

Mong nội dung chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được cho mình những thắc mắc liên quan đến Tik Tok như “Tik Tok của nước nào”, “Tik Tok ra đời năm nào” cũng như cân nhắc các vấn đề liên quan đến tính bảo mật của ứng dụng trong quá trình cài đặt và sử dụng. Hẹn gặp lại bạn trong nhiều bài viết khác trên trang nhé! 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại