Các phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại hữu ích

Bạn đã biết cách điều khiển máy tính bằng điện thoại từ xa hay chưa? Với cách này sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác từ xa, sử dụng nhanh chóng mà không cần kết nối dây rườm rà. Cụ thể bạn sẽ thực hiện mọi kết nối với một ứng dụng, phần mềm tiện ích để hỗ trợ. Sau đây là danh sách các phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại hữu ích, đáng tin cậy nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Những phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại tiện lợi

Sau đây là những ứng dụng, phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại hữu ích, tiện lợi được nhiều người tin dùng hiện nay như:

Chrome Remote Desktop

Ứng dụng điều khiển máy tính bằng điện thoại Chrome Remote Control giúp hỗ trợ người dùng điều khiển máy tính bằng điện thoại hệ điều hành Android,  chúng sẽ giúp kết nối điện thoại với PC nhanh chóng. Để kích hoạt ứng dụng, bạn sẽ cần tải ứng dụng trên trình duyệt Chrome và sau đó đăng ký tài khoản Google để cho phép chia sẻ màn hình giữa các thiết bị với nhau

Chrome Remote Control có ưu điểm đó chính là thời gian kết nối rất nhanh, cho phép người dùng biến chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của mình trở thành chuột điều khiển máy tính. Độ mượt mà trong quá trình sử dụng của Chrome Remote Desktop được đánh giá ở mức trung bình, tốt sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

svg%3E

Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop được biết đến là tính năng được tích hợp sẵn trong Windows Microsoft, chúng có thể giúp bạn chia sẻ dữ liệu dễ dàng, truyền tải chất lượng video tốt trong mọi điều kiện một cách nhanh chóng dù ở bất kì ở đâu và bất kì khi nào

Tuy nhiên, Microsoft Remote Desktop chỉ sử dụng được cho các thiết bị máy tính Windows và quá trình thiết lập của chúng cũng khá phức tạp đối với một số người không am hiểu về công nghệ thông tin.

Teamviewer

Trong danh sách những phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại được sử dụng nhiều nhất tại nước ta thì không thể thiếu Teamviewer for Remote Control. Đây là phần mềm, một công cụ hỗ trợ người dùng dễ dàng điều khiển máy tính từ xa, có thể tương thích tốt trên nhiều thiết bị PC, điện thoại.

Ưu điểm lớn nhất của Teamviewer đó chính là ứng dụng không yêu cầu cả 2 thiết bị liên kết phải cùng kết nối một mạng Wifi thì mới có thể tiến hành điều khiển từ xa. Hơn nữa với ứng dụng này còn cho phép chia sẻ màn hình thời gian thực từ thiết bị Android lên trên màn hình kích thước lớn hơn.

svg%3E

>>> Xem thêm: Chi tiết cách đổi background trong Zoom trên điện thoại, máy tính

Remote Link

Nếu bạn muốn điều khiển máy tính bằng điện thoại thì Remote Link cũng có thể là lựa chọn rất đáng cân nhắc. Phần mềm điều khiển từ xa này thuộc quyền sở hữu của hãng ASUS. Chúng có rất nhiều ưu điểm nổi bật như có bàn phím ảo, nhiều tính năng đa dạng giúp người dùng thuận tiện khi thao tác và điều khiển máy tính từ xa. Đặc biệt giao diện của Remote Link cực kỳ đơn giản, dễ sử dụng, giảm bớt những tình trạng gặp lỗi trong quá trình dùng.

Unified Remote

Unified Remote là một phần mềm phát triển trên hệ điều hành Android. Phần mềm này cho khả năng  kết nối tốt bằng cả Bluetooth/ Wifi với nhiều thiết bị máy tính như Windows, Mac và Linux.

Để sử dụng được thì bạn cần cài đặt Unified Remote trên thiết bị di động, máy tính và sao đó đăng nhập vào ID của thiết bị cần kết nối là đã dễ dàng, nhanh chóng điều kiển được từ xa. Nhờ có ứng dụng này mà người dùng cũng có thể quản lý tốt dữ liệu, điều khiển trình phát đa phương tiện chỉ bằng các bước đơn giản, không rườm rà phức tạp.

svg%3E

PC Remote

Điều khiển máy tính bằng điện thoại bằng PC Remote cũng là lựa chọn được quan tâm hiện nay. Ứng dụng này hỗ trợ cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. Để có thể sử dụng thì bạn sẽ cần tải, cài đặt ứng dụng vào máy tính và trên thiết bị điện thoại di động của mình.

PC Remote sẽ cho phép bạn điều khiển được bàn phím, truy cập nhanh các file tài liệu có trên máy tính, thực hiện thao tác trên trình chiếu PowerPoint thông qua kết nối Data Cable và FTP server

AnyDesk Remote Control

AnyDesk Remote Control mang lại tiện ích điều khiển máy tính bằng điện thoại cho người dùng với 4 phiên bản gồm: Free (miễn phí), Lite (phiên bản rút gọn), Professional (chuyên nghiệp) và Enterprise (dùng cho doanh nghiệp) để người dùng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhất. Với Remote Desktop 8 bạn có thể nhanh chóng chuyển giao dữ liệu ở 2 thiết bị với nhau bằng thao tác kéo thả nhanh chóng, các file thông tin cũng được truyền đi một cách dễ dàng.

Ứng dụng khá trực quan, có độ trễ trong thao tác thực hiện hay âm thanh ở mức thấp sẽ giúp mang đến trải nghiệm sử dụng mượt mà nhưng khi đang điều khiển trực tiếp trên máy tính.

svg%3E

Remote Desktop 8

Remote Desktop 8 sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại, truyền file, dữ liệu hay tải và lưu file 2 chiều từ máy tính và điện thoại. Kết nối mà Remote Desktop 8 cung cấp cho độ an toàn cao, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Tuy nhiên với những người mới làm quen với ứng dụng sẽ cần tốn ít thời gian để làm quen, nhận biết hết các tính năng có trên ứng dụng.

Splashtop Personal

Splashtop Personal là một ứng dụng điều khiển máy tính PC từ xa bằng điện thoại chạy hệ điều hành Android khác cũng rất được yêu chuộng. Công cụ này cho phép người dùng truy cập máy tính từ điện thoại với chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao, đồng thời còn có khả năng Livestream video và thu âm thanh trong thời gian thực trên webcam máy tính.

Các phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại hữu ích 2023

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Ultra VNC

Một phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại từ xa có hỗ trợ truyền tải dữ liệu khác mà bạn có thể tham khảo đó là Ultra VNC. Phần mềm này có điểm nổi bật đó là chúng cho phép khởi động, kết nối với máy chủ ở chế độ Safe Mode. Để sử dụng thì bạn sẽ cần cài đặt Viewer, Server hay cả 2 trên thiết bị máy tính và di động của mình. Sau đó thông qua kết nối Internet để bắt đầu điều khiển.

Kết luận

Hi vọng qua bài viết chia sẻ trên đây mà Mongaotutien mang đến về chủ đề các phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại tiện ích nhất 2023 đã giúp bạn biết thêm những ứng dụng, công cụ hữu ích để sử dụng khi cần. Hiện nay hầu hết các ứng dụng trên đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí đến cho người dùng, bạn có thể dễ dàng cài đặt thông qua cửa hàng ứng dụng Google Play hoặc App Store. Hãy thử trải nghiệm ngay nhé!

 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại