Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Oppo cũng là một trong số những dòng điện thoại thông minh nhận được nhiều sự ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Trong quá trình sử dụng điện thoại Oppo, bạn muốn quay màn hình để chia sẻ hình ảnh, hướng dẫn thực hiện thao tác nào đó cho bạn bè, người thân hay phục vụ những nhu cầu công việc, đời sống của mình tuy nhiên vẫn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì sau đây Mongaotutien sẽ chia sẻ đến bạn các cách cách quay màn hình Oppo cực kỳ đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện.

Cách quay màn hình Oppo thông qua ứng dụng có sẵn trên điện thoại

Hiện nay đa số các dòng điện thoại Oppo đều đã được trang bị tính năng quay màn hình. Do đó người dùng có thể nhanh chóng áp dụng cách quay màn hình Oppo thông qua 4 bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình của điện thoại Oppo bạn vuốt từ phía trên xuống để hiển thị màn hình menu truy cập nhanh.

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Bước 2: Nhấp chọn vào biểu tượng menu (ở phía góc trên bên phải màn hình) -> mở rộng danh sách tiện ích

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Bước 3: Tìm kiếm và nhấn chọn vào biểu tượng quay màn hình có trên danh sách hiển thị. Khi màn hình điện thoại hiển thị thông báo yêu cầu người dùng cấp quyền để tính năng ghi màn hình có thể chụp ảnh, quay video và gửi một số thông báo khác trên điện thoại Oppo thì bạn nhấn chọn vào Cho phép.

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Bước 4: Tính năng quay màn hình trên điện thoại Oppo sẽ được kích hoạt. Trên màn hình lúc này sẽ hiển thị icon hình tròn đếm ngược thời gian để bắt quay. Bạn lúc này chỉ cần nhấn chọn vào icon để bắt đầu quay phim. Khi muốn kết thúc quay thì bạn nhấn chọn vào icon này một lần nữa để dừng quay. Hoặc cũng có thể vuốt xuống màn hình và sau đó nhấn chọn vào biểu tượng Dừng quay màn hình.

Video quay màn hình điện thoại sẽ được lưu lại và để xem và chỉnh sửa video bạn chỉ cần nhấn vào thư viện ảnh để thao tác.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tải hình ảnh lên Google tìm kiếm

Cách quay màn hình Oppo thông qua ứng dụng thứ 3

Đối với một số phiên bản điện thoại Oppo không được cung cấp sẵn tính năng quay màn hình thì bạn cũng có thể áp dụng cách quay màn hình Oppo thông qua những ứng dụng thứ 3 để hỗ trợ như là AZ Screen Recoder hay FooView,…

Ứng dụng AZ Screen Recoder

Cách quay màn hình Oppo với AZ Screen Recoder có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập CH Play và tìm, tải về ứng dụng AZ screen recorder. Đây là một ứng dụng cho phép người dùng có thể thực hiện quay video màn hình trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt thành công. Nhấn chọn vào icon ứng dụng, lúc này trên màn hình điện thoại Oppo của bạn sẽ hiển thị biểu tượng máy quay. Bạn nhấn chọn vào biểu tượng này để ứng dụng hiển thị các icon tùy chọn.

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng máy quay và bắt đầu quay màn hình.

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Nếu màn hình điện thoại hiển thị thông báo: “AZ screen recorder sẽ bắt đầu chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình”. Thì bạn nhấn chọn vào mục “Bắt đầu ngay”. Quá trình quay màn hình trên Oppo sẽ được thực hiện. Để kết thúc quá trình quay bạn chỉ cần vuốt từ trên màn hình xuống và sau đó nhấn chọn vào biểu tượng Stop là có thể dừng quay.

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Ứng dụng FooView

Với cách quay màn hình Oppo với FooView cũng tương tự như trên, bạn sẽ cần vào CH Play và tải ứng dụng này về điện thoại. Sau đó có thể thực hiện tiếp các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng fooView ra và di chuyển biểu tượng nổi vào hình máy quay camera màu cam trên giao diện cho đến khi hiện thông báo Ghi màn hình hiển thị.

Bước 2: Nhấn nút Bắt đầu để tiến hành ghi hình đến khi muốn dừng thao tác thì bạn có thể nhấn vào biểu tượng app fooView trên thanh thông báo hay nhấn vào nút nguồn bên cạnh máy. Lúc này quá trình quay màn hình sẽ dừng và ứng dụng sẽ tiến hành thực hiện lưu trữ dữ liệu video.

Bước 3: Bạn có thể truy cập lại vào ứng dụng FooView để thực hiện các chỉnh sửa mong muốn trên video quay hình mình vừa thực hiện như là chèn thêm văn bản, âm nhạc, hình động, sử dụng bộ lọc filter,…

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Cách quay màn hình kèm theo ghi âm giọng nói trên Oppo

Để quay màn hình và có thể thu âm luôn cả giọng nói qua microphone được tích hợp sẵn thì người dùng cần phải kích hoạt cài đặt. Bạn vào mục Cài đặt (Settings) -> chọn Ứng dụng hệ thống (System Applications) -> chọn mục Quay màn hình (Screen Recording).

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Hướng dẫn chỉnh sửa video quay màn hình trên điện thoại Oppo

Sau khi áp dụng các cách quay màn hình Oppo thì bạn cũng có thể chỉnh sửa lại video mình vừa quay được với đầy đủ các tính năng cơ bản như là: cắt dán, chèn text, thêm nhạc, watermark rất dễ dàng với các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh lên và chọn vào video muốn chỉnh sửa -> bấm vào Chỉnh sửa nằm ở giữa dưới cùng

Bước 2: Bạn có thể lựa chọn cắt gọn lại video và bấm Tiếp theo.

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Bước 3: Sau đó chọn thêm chữ, chèn nhạc, chèn watermark,… Sau khi đã hoàn tất thì có thể bấm Xong.

Hướng dẫn chi tiết cách quay màn hình Oppo siêu đơn giản

Lưu ý cần nắm khi quay màn hình Oppo

  • Người dùng cần kiểm tra phiên bản phần mềm ColorOS trên điện thoại của mình tại mục Giới thiệu về điện thoại trong phần Cài đặt. Những thiết bị đang chạy ColorOS 5.0 trở lên sẽ được hỗ trợ tính năng Ghi màn hình và với những thiết bị dùng các phần mềm ColorOS thấp hơn có thể chọn cài đặt ứng dụng thứ 3 để quay.
  • Khi vuốt mở Trung tâm điều khiển từ trên màn hình xuống mà người dùng không tìm thấy trình Ghi màn hình thì có thể nhấn vào biểu tượng Sắp xếp lại các tiện ích. Lúc này toàn bộ các tiện ích bị ẩn sẽ xuất hiện. Khi đó bạn chỉ cần kéo biểu tượng Ghi màn hình ra Trung tâm chính là có thể truy cập được
  • Thời lượng tối đa cho các video quay màn hình trên điện thoại Oppo là 30 phút. Trình ghi màn hình trên điện thoại sẽ được cài đặt tự động kết thúc sau 30 phút quay hay khi màn hình điện thoại của bạn bị tắt đi, khi bạn tắt nguồn điện thoại
  • Micro trên điện thoại Oppo chỉ có thể ghi âm giọng nói hay âm thanh bên ngoài từ một ứng dụng trong 1 thời điểm. Nếu như có một ứng dụng khác đang sử dụng micro của điện thoại thì lúc này trình Ghi màn hình sẽ không thể sử dụng tiện ích này được nữa.
  • Với một số ứng dụng chiếu phim, hình ảnh, video đã được thiết lập tính năng cấm quay màn hình như là Netflix thì video quay màn hình của bạn sẽ tự động tối đen, không hiển thị hình ảnh được trên ứng dụng.
  • Tại một số quốc gia như: Hà Lan, Anh, Ba Lan, Bỉ, Mỹ, Úc, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Ý, Nhật Bản, Tunisia có các quy định về cấm các thiết bị hỗ trợ Ghi màn hình
  • Ở các quốc gia tính năng Ghi màn hình được cấp phép hỗ trợ thì sẽ tùy thuộc theo phiên bản hệ điều hành ColorOS mà sẽ có cách hiển thị tiện ích này khác nhau

>>> Xem thêm:  Chia sẻ cách lưu video tiktok của mình không có logo

Trên đây là tất cả những thông tin chia sẻ về các cách quay màn hình Oppo như thế nào mà Mongaotutien muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua đó đã giúp bạn biết cách quay màn hình Oppo như thế nào, áp dụng thực hiện thành công cho mình. Hẹn gặp lại bạn ở nhiều bài viết chia sẻ thông tin thú vị khác trên trang Mongaotutien.vn!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại