Tik Tok Lite là gì? Cách tải Tik Tok Lite siêu dễ

Bạn là một người đam mê mạng xã hội, thường xuyên theo dõi và chia sẻ những video nội dung độc đáo trên Tik Tok thì chắc hẳn đã từng nghe qua Tik Tok Lite. Đây là một phiên bản khác của Tik Tok. Cụ thể Tik Tok Lite là gì, ứng dụng này có gì khác biệt so với Tik Tok và cách tải Tik Tok Lite như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết do Mộng Ảo Tu Tiên chia sẻ ngay bên dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

Tik Tok Lite là gì?  

Ứng dụng Tik Tok Lite là gì? Vào 7/2018, Tik Tok Pte – nhà phát hành ứng dụng Tik Tok đã cho ra mắt phiên bản Tik Tok mới với dung lượng nhẹ hơn so với phiên bản ban đầu, đó chính là Tik Tok Lite. Ban đầu ứng dụng chỉ phổ biến và sử dụng hạn chế ở một số quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên dần sau đó, Tik Tok Lite đã phát triển rộng khắp trên toàn khu vực Châu Á và Châu Phi với số lượt tải về, sử dụng ngày một tăng.

So với Tik Tok, Tik Tok Lite là lựa chọn thích hợp dành cho những thiết bị có tài nguyên hạn chế, bộ nhớ thấp hay đường truyền kết nối Internet không ổn định cũng có thể trải nghiệm giải trí, sáng tạo video ngắn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tik Tok Lite là gì?  
Tik Tok Lite là gì?

So sánh 2 phiên bản Tik Tok với Tik Tok lite

Sự khác biệt giữa Tik TokTik Tok Lite là gì? Sau đây là một số đánh giá giúp bạn có thể so sánh 2 ứng dụng trên:

  • Kích thước file và mức tiêu thụ pin: Tik Tok có mức dung lượng khá lớn (tầm 182MB), phù hợp sử dụng trên các dòng điện thoại có bộ nhớ lớn. Còn Tik Tok Lite thì dung lượng nhỏ gọn hơn (tầm 30MB) nên sử dụng thích hợp trên các dòng điện thoại có bộ nhớ nhỏ, hoạt động tốt trên cả mạng dữ liệu 3G/2G
  • Giao diện và thời gian chuyển video: Trên Tik Tok và Tik Tok Lite đều có giao diện tương đồng nhau, đều cho phép người dùng thực hiện các tiện ích và tương tác như nhau. Tuy nhiên Tik Tok sẽ có biểu tượng icon hình nốt nhạc trên nền đen, còn Tik Tok Lite sẽ có biểu tượng icon hình nốt nhạc với một tia sét ở góc trên bên trái. Việc chuyển đổi video trên Tik Tok Lite sẽ chậm hơn nhằm mục đích tối ưu dung lượng lưu trữ, tiết kiệm dữ liệu và pin cho người dùng.
  • Khả năng chia sẻ video: Trên Tik Tok, bạn có thể chia sẻ video thông qua nhiều tính năng như Lưu video, React, Duet, Chia sẻ dạng GIF, Yêu thích, Chia sẻ lên các nền tảng mạng xã hội khác,… Còn với Tik Tok Lite, việc chia sẻ sẽ chỉ hỗ trợ 2 tính năng cơ bản là Báo cáo và Sao chép liên kết. Nếu bạn muốn lưu video lại thì buộc phải tải video xuống thiết bị.
  • Hồ sơ cá nhân và quyền riêng tư: Trên Tik Tok, người dùng có thể sử dụng Tikcode để nhanh chóng đăng nhập vào hồ sơ của mình. Ngoài ra còn hỗ trợ nhiều tùy chọn quyền riêng tư để ngăn chặn việc bị lạm dụng video nội dung từ người khác. Còn với Tik Tok Lite, những tính năng trên đều được giản lược bớt, bạn có thể cài đặt quyền riêng tư hoặc chặn người dùng cũng như sử dụng một số tùy chọn cơ bản.
Tik Tok Lite là gì? Cách tải Tik Tok Lite siêu dễ
Tik Tok với Tik Tok lite

Hướng dẫn chi tiết cách tải Tik Tok Lite

Trong bài viết chủ đề tìm hiểu về ứng dụng Tik Tok Lite là gì hôm nay Mộng Ảo Tu Tiên cũng sẽ hướng dẫn đến bạn cách tải Tik Tok Lite như thế nào. Cụ thể:

Cách tải Tiktok lite apk

Bước 1: Bạn truy cập vào kho ứng dụng CH Play trên thiết bị, chọn vào thanh tìm kiếm -> Nhập “Tik Tok Lite” -> Chọn nút Cài đặt để tải về

Bước 2: Khi cài đặt hoàn tất, nhấn nút Mở để truy cập nhanh vào ứng dụng Tik Tok Lite. Lúc này bạn có thể đăng nhập tài khoản Tik Tok và nhanh chóng trải nghiệm xem video giải trí, sáng tạo nội dung.

Tik Tok Lite là gì? Cách tải Tik Tok Lite siêu dễ
Cách tải Tiktok lite apk

Cách tải Tiktok lite iOS

Bước 1: Mở ứng dụng AppStore -> Tìm kiếm ứng dụng Tik Tok Lite 

Bước 2: Bạn chọn nút Get, xác nhận thông tin tài khoản iOS để tiến hành tải ứng dụng về máy

Bước 3: Khi tải xuống xong, bạn có thể mở ứng dụng và đăng nhập, sử dụng xem video hay sáng tạo nội dung trên nền tảng.

Tik Tok Lite là gì? Cách tải Tik Tok Lite siêu dễ
Cách tải Tiktok lite iOS

>>> Xem thêm: Tik tok ID là gì? Hướng dẫn xóa ID Tik tok trên video

Mong qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Tik Tok Lite là gì, biết cách tải Tik Tok Lite về máy để sử dụng như thế nào. Nếu thấy thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ đến cho bạn bè và người thân của mình nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ thông tin công nghệ, thủ thuật phần mềm thú vị khác trên trang Mộng Ảo Tu Tiên!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại