Yêu cầu trang web cho máy tính bằng 1 lần chạm

Hiện nay, khi trình duyệt Chrome đang được sử dụng rộng rãi thì yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại ngày một tăng cao bởi người dùng muốn trải nghiệm hết tính năng của trình duyệt này mà không cần dùng tới máy tính xách tay hay máy tính để bàn. Vậy làm thế nào để yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại? Hãy cùng Mộng Ảo Tu Tiên theo dõi bài viết dưới đây để học được cách sử dụng tính năng này chỉ trong một lần nhấn nhé.

yeu-cau-trang-web-cho-may-tinh
Yêu cầu trang web cho máy tính trên Chrome cực đơn giản

Tìm hiểu về trình duyệt Chrome

Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê năm 2018 của công ty StatCounter, Chrome đã đạt thị phần tới 66,87%. Đi lên từ thành công ấy, Chrome đã có mặt tại trình duyệt của Android và iOS, tạo một cú hích lớn khi chiếm lĩnh 54,98% tại thị trường trình duyệt di động.

yeu-cau-trang-web-cho-may-tinh
Chrome đứng đầu danh sách trình duyệt sử dụng nhiều nhất trên thiết bị di động

Ngày nay, Chrome đã cho phép yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại để phục vụ nhu cầu của người dùng, muốn sử dụng toàn diện trình duyệt mà không cần phải dùng tới những thiết bị cồng kềnh như máy tính.

Cách yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại

Để yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước cực đơn giản sau đây:

yeu-cau-trang-web-cho-may-tinh
Cách yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại
  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên Android hoặc iPhone của bạn
  • Bước 2: Nhấn dấu ba chấm ở góc phải màn hình
  • Bước 3: Chọn yêu cầu trang web cho máy tính để bàn
  • Bước 4: Đợi vài giây và giao diện di động của bạn đã trở thành giao diện đầy đủ của Chrome trên máy tính

Cách sửa lỗi không thể yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại

Đối với người dùng hệ iOS, thường sẽ gặp vài lỗi không thể yêu cầu trang web cho máy tính. Thường thường, chúng ta thường dùng cách gửi khiếu nại cho Chrome nhưng dường như không được xử lí. Vậy làm thế nào để sửa lỗi không thể yêu cầu trang web cho máy tính trên iPhone? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết nhé.

1. Cách 1: Tải lại trang web

Trong nhiều trường hợp, đây là một trong những cách hữu dụng để khắc phục lỗi không thể yêu cầu trang web cho máy tính trên iPhone. Lỗi này thường do nghẽn mạng, mạng yếu hoặc một số lí do khách quan khác. Cách khắc phục đơn giản nhất là tải lại trang web và đợi trong vài giây để trình duyệt đổi giao diện.

yeu-cau-trang-web-cho-may-tinh
Tải lại trang web

Hoặc bạn có thể truy cập vào trình duyệt máy tính tức máy chủ của bạn và load lại trang trong trường hợp tài khoản Chrome của bạn là tài khoản công ty có nhiều người truy cập, sau đó bạn vào trình duyệt Chrome trên điện thoại của mình để xem sự thay đổi.

2. Cách 2: Phóng to trang web

Có lẽ yêu cầu trang web cho máy tính đã được chấp nhận trên điện thoại của bạn và đã thay đổi giao diện nhưng do sự thay đổi này khiến cho phông hình trở về nhỏ nhất, khiến bạn không thể nhận ra sự thay đổi đó. Lúc này, hãy thử phóng to màn hình bằng cách chụm hai ngón tay vào nhau, từ từ dãn ra rồi di chuyển trên màn hình, giao diện trên máy tính mà bạn tìm sẽ được hiện ra ngay sau đó.

yeu-cau-trang-web-cho-may-tinh
Thu phóng màn hình

3. Cách 2: Cập nhật Google Chrome

Nếu bạn đã làm hai cách trên mà không hiệu quả, thì có lẽ bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Google Chrome. Phiên bản cũ đôi khi không đầy đủ tính năng và không còn tương thích. Vì vậy, hãy thử cập nhật lại Google Chrome để yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại:

  • Bước 1: Vào AppStore nhấn cập nhật phiên bản mới nhất của Chrome
  • Bước 2: Sau khi cập nhật xong bạn vào lại Chrome và chọn yêu cầu trang web cho máy tính để bàn
yeu-cau-trang-web-cho-may-tinh
Cập nhật lại Chrome trên Appstore

Nếu không được, bạn hãy khởi động lại thiết bị để di động và phiên bản cập nhật tương thích với nhau nhé.

4. Cách 4: Cập nhật phiên bản mới của iOS

Trường hợp không sử dụng hiệu quả những cách trên, tức là nguyên nhân không nằm ở yếu tố khách quan mà nằm ngay ở điện thoại của bạn. Việc sử dụng iOS phiên bản cũ cùng khiến cho sử dụng Chrome bị chậm và không sử dụng hết tính năng. Nếu bạn đang sử dụng iOS phiên bản cũ thì hay thực hiện theo các bước sau để có thể yêu cầu trang web cho máy tính trên iPhone của mình nhé:

yeu-cau-trang-web-cho-may-tinh
Cập nhật lại iOS
  • Bước 1: Vào cài đặt=> Chọn cài đặt chung
  • Bước 2: Chọn cập nhật phần mềm
  • Bước 3: Đợi phần mềm cập nhật
  • Bước 4: Sau khi phần mềm cập nhật xong, hãy vào lại Chrome, đăng nhập tài khoản và nhấn yêu cầu trang web cho máy tính để bàn để có thể sử dụng tính năng Chrome trên máy tính ngay trên iPhone của mình nhé.

5. Cách 5: Kiểm tra xem tính năng yêu cầu trang web cho máy tính trên Chrome của mình còn hoạt động không

Đầu tiên, bạn vuốt xuống từ góc trên bên phải của iPhone. Màn hình sẽ hiện ra tính năng ” Khóa định hướng dọc”. Tiếp theo, bạn sẽ tắt tính năng này để xem tùy chọn yêu cầu trang web cho máy tính trên Chrome còn hoạt động hay không.

yeu-cau-trang-web-cho-may-tinh
Yêu cầu trang web cho máy tính bằng cách tắt khóa định hướng dọc

Đây là một giải pháp tạm thời nhưng lại rất có ích nếu bạn đang muốn sử dụng Chrome bản web cho máy tính trên điện thoại.

4. Lời kết

Trên đây là một số tips nhỏ để bạn có thể yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại của mình hoặc một số giải pháp để khắc phục lỗi không sử dụng được tính năng này. Tất cả những thông tin trên, đều là sự tìm hiểu và chắt lọc của Mộng Ảo Tu Tiên để có thể đưa tới cho bạn đọc những phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn không thể sử dụng tính năng yêu cầu trang web cho máy tính trên điện thoại, thì đừng ngần ngại để lại bình luận tại bài viết của chúng tôi để được hỗ trợ và tìm hướng giải quyết nhé!

Đừng quên theo dõi https://mongaotutien.vn/ để bỏ túi cho mình nhiều thông tin bổ ích.

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.8 / 5. Lượt đánh giá: 16

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại