4 website test tốc độ gõ phím online tốt và chuẩn xác nhất 2022

Test tốc độ gõ phím để nâng cao kỹ năng gõ phím 10 ngón phục vụ công việc tốt hơn. Vậy kiểm tra tốc độ gõ phím như thế nào chuẩn xác nhất?

test-toc-do-go-phim

Test tốc độ gõ phím online chuẩn xác nhất 2022

Gõ phím bằng 10 ngón tay được coi là chuẩn trong việc gõ máy tính hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng gõ được 10 ngón tay và có nhiều bạn đang thắc mắc rằng liệu nó có ảnh hưởng đến tốc độ đánh máy hay không? Từ đó tò mò về cách test tốc độ gõ phím của bản thân.

Bạn có đang thắc mắc liệu tốc độ đánh máy tính hiện tại của mình đã đạt chuẩn hay chưa? Hoặc bạn có thắc mắc rằng tốc độ đánh máy trung bình của người Việt hiện là bao nhiêu từ trong 1 phút? Những công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy phía dưới này sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Tốc độ đánh máy như thế nào là nhanh?

Kết quả test tốc độ gõ phím Tiếng Việt online sẽ được tính theo:

  • CPM: Character per minute nghĩa là số ký tự bạn gõ trong vòng 1 phút.
  • WPM: Word per minute nghĩa là số từ bạn gõ trong vòng 1 phút.

Tốc độ đánh máy tính chuẩn sẽ được phân theo các mức sau:

  • Tốc độ đánh máy chậm: Dưới 60 WPM
  • Tốc độ gõ phím trung bình: Từ 60 đến 100 WPM
  • Tốc độ đánh máy nhanh: Từ 100 WPM đến 140 WPM.
  • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140 WPM.

Nếu sau khi bạn kiểm tra tốc độ gõ bàn phím thử mà chỉ đạt dưới 60 WPM thì hãy thử các dịch vụ luyện tốc độ đánh máy nhanh trên trình duyệt để luyện tập thêm và đừng quên luyện gõ 10 ngón nhé, đánh máy nhanh bằng game Mario Teaches Typing để quá trình đánh được tăng tốc đỡ gây ra nhàm chán.

1. Test tốc độ gõ phím với 10fastfingers.com

Kỹ năng đánh máy hay gõ bàn phím trôi chảy đã hiển nhiên trở thành một tiêu chí quan trọng đối với những nhân viên văn phòng hiện nay và cả tương lai. Thực ra, trong nền kinh tế tri thức hiện nay, quan trọng không hẳn là chỉ biết đánh máy, mà còn phải học cách gõ phím nhanh và đúng chính tả.

10fastfingers là dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính với nhiều ngôn ngữ hỗ trợ, trong đó có cả tiếng Việt. Dịch vụ này sẽ đưa ra danh sách các ngôn ngữ để người dùng có thể thoải mái lựa chọn sử dụng. 

Điều tuyệt vời nhất về 10fastfingers, đứng từ góc độ giáo dục, là khi bạn học được kỹ thuật đánh máy nhanh, bạn sẽ có thể thực hành những từ phổ thông nhất của một ngôn ngữ và làm phong phú thêm vốn từ vựng của chính mình.

test-toc-do-go-phim

Test tốc độ gõ phím với 10fastfingers.com

Người dùng sẽ có 2 cách để kiểm tra tốc độ gõ chữ đó là nhập đoạn văn 200 chữ hoặc 1000 chữ, đều chỉ trong 1 phút với những từ ngữ sắp xếp một cách ngẫu hứng.

Bạn cần nhập chính xác toàn bộ từ mà nó đưa ra trong khung, trong vòng 1 phút để test xem tốc độ đánh máy của bạn là bao nhiêu. Những từ viết chính xác sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, từ viết sai sẽ đánh dấu bằng màu đỏ.

Sau khi hết thời gian đánh máy bạn sẽ nhìn thấy được kết quả phía bên dưới. Ngoài ra bạn cũng có thể chia sẻ kết quả này lên Facebook cho bạn bè nếu muốn.

Không những thế, 10fastfingers còn có kiểu bài kiểm tra đánh máy cho nhiều người cùng một lúc, trong đó bạn sẽ đánh máy với các đối thủ khác trực tiếp và trong thời gian thực tế.

Hướng dẫn

Để bắt đầu, bạn hãy nhấn vào Multiplayer typing test ở thanh bên trái, cung cấp cho họ tên người dùng rồi bấm Enter. Trong cửa sổ được hiển thị lên, bạn có thể xem được số lượng người online có trên máy chủ và khi bắt đầu nhập, bạn sẽ thấy tốc độ đánh máy của mình so với họ.

Bạn cũng có thể chuyển đổi đối thủ bằng cách nhấp vào Change game và lúc đó bạn sẽ được thi đấu đánh máy với một nhóm người khác.

Một tính năng khác thú vị trong 10fastfingers là khả năng tạo ra bài kiểm tra đánh máy của riêng bạn. Để làm được như vậy, bạn hãy nhấn vào Custom Typing test ở thanh bên trái, sau đó nhấn vào Open settings. 

Tiếp theo, bạn chỉnh sửa danh sách từ: Bạn cũng có thể xóa/thêm từ của riêng mình và tùy chỉnh lại thời lượng test (chọn từ 1 phút đến 10 phút) và sau khi bạn hoàn thành hãy nhấn vào Apply Settings.

Bây giờ, bạn đã có bài kiểm tra đánh máy của riêng mình để chia sẻ với những người đánh máy khác. Bạn có thể sử dụng mã nhúng để đưa bài test vừa tạo của mình vào blog hoặc trang web của bạn.

Xem thêm: 5 app giải toán trên máy tính tốt nhất miễn phí 2022

2. Test tốc độ gõ phím với TypingTest.com

test-toc-do-go-phim

Test tốc độ gõ phím với TypingTest.com

TypingTest.com là một trang web dành riêng để test kỹ năng đánh máy của bạn. Có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng trang web đánh chữ để luyện tập đồng thời có được một sự hình dung khá là chính xác về khả năng đánh máy tính tổng quát của mình.

Bạn có thể chọn giữa bài kiểm tra đánh máy truyền thống hoặc chơi các game khác nhau mà nhà phát triển Typing Master, Inc… đã đưa vào web. Ưu điểm lớn nhất của nó là bạn không cần đăng ký bất kỳ một tài khoản nào hoặc đăng nhập vào hệ thống để làm kiểm tra.

Ở bất cứ mức độ nào đi nữa, trang web đều có đầy đủ các tính năng và hoạt động khác nhau có thể sẽ rất hữu ích cho bạn. Mọi thứ trên TypingTest.com đều được sử dụng miễn phí, ngoại trừ “Typing for Recruiters”.

Như vậy bạn đã có thể thực hiện nhiều bài kiểm tra khác nhau mà không cần phải tạo tài khoản. Chỉ cần chọn vào những gì bạn muốn làm và bắt đầu nhập liệu. Vì trang web dường như đã tập trung vào dịch vụ quảng cáo để kiếm thu nhập, cho nên đây có lẽ là cách mà trang web này có thể giữ mọi thứ miễn phí.

Với đủ lưu lượng truy cập, tiền của quảng cáo có thể dễ dàng trang trải cho chi phí của việc phát triển trang web kiểm tra tốc độ đánh máy này.

Hướng dẫn

TypingTest.com có ​​một danh sách rất dài dành cho các khóa học miễn phí mà bạn có thể bắt đầu tham gia ngay bây giờ để giúp phát triển những kỹ năng đó. Tất cả mọi thứ từ gõ cảm ứng đến gõ bàn phím bằng 10 ngón tay đều có sẵn trên trang web.

Những bài học này luôn luôn đi kèm với các hoạt động, video và báo cáo lại để cho bạn biết được tiến bộ của mình như thế nào. Và TypingTest.com thực hiện tất cả những điều này trong cùng một giao diện khá dễ chịu.

Phần mềm luyện gõ 10 ngón Typing Test hỗ trợ các ngôn ngữ kiểm tra gõ máy tính như Pháp, Anh, Hà Lan… nhưng thật tiếc nó không hỗ trợ gõ tiếng Việt. Người dùng sẽ phải lựa chọn thời gian test tốc độ đánh máy tính là bao nhiêu, mà không cố định theo phút như 10fastfingers.

Nhiệm vụ của bạn chính là nhập chính xác các từ được xuất hiện trong đoạn văn kiểm tra. lưu ý với người dùng khi chuẩn bị nhập nội dung kiểm tra bạn cần tắt hết chế độ gõ tiếng Việt của các công cụ gõ tiếng Việt đã được bạn cài đặt sẵn trên máy tính.

Kết thúc quá trình kiểm tra người dùng cũng sẽ nhận được kết quả tốc độ gõ máy tính với bảng khá chi tiết.

3. Công cụ Typing Speed Test

test-toc-do-go-phim

Test tốc độ gõ phím với Typing Speed Test

Website: https://typing-speed-test.aoeu.eu/ 

Nói về Typing Speed Test thì khối lượng ngôn ngữ hỗ trợ kiểm tra đánh máy tính trên khá ít, chủ yếu phù hợp cho người học tiếng Hà Lan hoặc tiếng Anh. Giao diện của Typing Speed Test không có nhiều mục để chọn lựa, rất đơn giản.

Người sử dụng sẽ có tối đa là 1 phút để hoàn thành bài kiểm tra gõ bàn phím bằng 10 ngón của mình. Những từ nào đánh đúng sẽ được hiện bằng dấu màu xanh, từ đánh sai sẽ có dấu màu đỏ trong đoạn văn mẫu.

Sau cùng người dùng sẽ nhận được kết quả cho bài đánh giá tốc độ gõ phím của mình. Bạn cũng có thể chia sẻ kết quả lên Twitter hoặc Facebook nếu muốn.

4. Test tốc độ gõ phím trên Learn 2 Type

test-toc-do-go-phim

Test tốc độ gõ phím trên Learn 2 Type

Website: http://www.learn2type.com/typingtest/typingtest.cfm 

Learn 2 Type nó cũng là dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính, nó được hỗ trợ kiểm tra bằng tiếng Anh. Dịch vụ này sẽ không có thời gian cố định để người dùng hoàn thành bài kiểm tra, nhưng nó sẽ dựa vào kết quả mà bạn nhập nội dung để biết được 1 phút bạn có thể nhập được chính xác là bao nhiêu từ để đưa ra kết quả.

Khi bạn nhấn vào Test me bạn sẽ thấy được kết quả bài kiểm tra của mình kèm theo đó là số từ mà bạn đã đánh sai. Bạn cũng có thể chia sẻ kết quả đánh máy tính của bạn với bạn bè trên Facebook nếu bạn muốn.

Lời kết

Như vậy thì bạn đã có trong tay 4 công cụ test tốc độ gõ phím, đánh máy Online hoàn toàn miễn phí. Từng dịch vụ sẽ mang tới người dùng nhiều bài kiểm tra với nhiều mức độ khó khác nhau, từ đó đưa ra cho bạn nhận xét về khả năng đánh máy của bản thân. Hãy để lại bình luận kết quả test tốc độ gõ phím của bạn dưới bài viết này nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.7 / 5. Lượt đánh giá: 19

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại