5 app giải toán trên máy tính tốt nhất miễn phí 2022

Bạn đang tìm kiếm các phần mềm app giải toán trên máy tính có thể giúp bạn giải các bài tập về toán học như giải bài tập toán về hình học, phương trình, vẽ đồ thị,… 

Việc giải bài tập toán luôn là vấn đề khiến nhiều bạn học sinh, sinh viên nhức đầu suy nghĩ. Chắc hẳn một trong số các bạn không ít lần ước mình có một app giải toán trên máy tính nào đó để giúp các bạn giải bài tập. Hiện nay thì đã có không ít các phần mềm giải toán trên máy tính có khả năng giúp con người xử lý các bài toán khó. Hãy cùng Mộng Ảo Tu Tiên khám phá xem những app giải toán trên máy tính miễn phí ở bài viết phía dưới đây nhé.

Ứng Dụng Microsoft Mathematics

app-giai-toan-tren-may-tinh

App giải toán trên máy tính tốt nhất miễn phí 2022

Microsoft là một app giải toán trên máy tính rất biết cách chiều lòng người dùng trên toàn thế giới. Họ đáp ứng đủ các nhu cầu kể cả làm việc của những người đi làm và cả nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên nữa nhé.

Vì thế thương hiệu mà Bill Gates đã cho ra mắt app giải toán trên máy tính đó là Microsoft Mathematics. Phần mềm này là phần mềm không chỉ giải được các bài tập toán thông thường mà còn hơn cả như vậy nữa.

Ứng dụng này có thể giải được tất cả các dạng bài tập hàm số, phương trình, hình học, đồ thị, đổi đơn vị,… Nói chung lại là nó có thể giải bất kỳ dạng bài tập nào các bạn có thể gặp ở cấp trung học phổ thông trở xuống nó đều có thể giải quyết được trên ứng dụng này.

Bên cạnh đó thì một số bài tập ở đại học cũng có thể được xử lý. Cụ thể như là những bài tập liên quan đến ma trận, giải tích. Các bạn học sinh hoặc sinh viên không có hiểu nhiều về chuyên ngành toán cũng có thể sử dụng app này.

Phần mềm giải toán trên máy tính này còn có thể giúp các bạn có thể vẽ đồ thị. Ngoài ra nó còn có nhận diện chữ viết bằng tay của các bạn. Bạn chỉ cần ghi công thức toán học bằng tay lên ứng dụng, sau đó ứng dụng này sẽ tự động nhận diện và chuyển nó thành dạng văn bản máy tính.

Ứng Dụng Geogebra

app-giai-toan-tren-may-tinh

App giải toán trên máy tính tốt nhất miễn phí 2022

Đây là một app dạy toán lẫn học toán rất hữu ích. Điều đó có nghĩa là không chỉ các bạn sinh viên học sinh có thể sử dụng phần mềm giải toán trên máy tính này mà cả giáo viên cũng có thể sử dụng cho việc giảng dạy.

Nhưng đối tượng sử dụng app này sẽ phù hợp với các bạn sinh viên hơn vì những dạng bài tập toán trên đây đa phần là những phần mềm liên quan tới đồ thị. Đây được xem là phần mềm dạy toán về hình học, đồ thị nhiều hơn là phần mềm giải toán đa năng.

Khi sử dụng Geogebra, bạn sẽ có thể tìm được đáp án cho các bài tập dạng đồ thị hàm số, vecto, đại số, lập trình tuyến tính, giải tích,… Đây đều là những dạng bài tập toán ở cấp bậc đại học nên các bạn học sinh ở cấp bậc phổ thông sẽ hơi gặp khó khăn.

Tuy nhiên, nhìn chung quy lại thì phần mềm này vẫn là một công cụ rất là hữu ích trong lĩnh vực về toán học. Nếu các bạn có nhu cầu giải bài tập và đặc biệt là các bài toán nói về hình học thì không thể bỏ qua ứng dụng này.

Xem thêm: Cách mở hạn chế tin nhắn trên messenger bằng điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Ứng Dụng Maxima

app-giai-toan-tren-may-tinh

App giải toán trên máy tính tốt nhất miễn phí 2022

Thêm một app giải bài tập toán dành cho đại học chất lượng nữa đó chính là Maxima. Khi nghe Mộng Ảo Tu Tiên nói về xuất thân của phần mềm dạy toán đại số này thì bạn sẽ thấy độ uy tín của nó tăng lên đáng kể.

Phần mềm Maxima này được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu của viện công nghệ Massachusetts. Do đó chắc chắn công dụng của nó là không còn gì phải bàn cãi. 

Maxima có thể giải được các bài tập toán một cách nhanh gọn và chính xác ngay trên máy tính của chính bạn. Những dạng bài tập mà ứng dụng này có thể giải được bao gồm cả biến đổi Laplace, ma trận, tích phân, phương trình tuyến tính, vectơ, phương trình vi phân cơ bản,…

Đây đều là những dạng toán cao cấp. Đối tượng phù hợp để sử dụng các phần mềm này sẽ là các bạn sinh viên đại học. Khi sử dụng ứng dụng Maxima, ta có thể dùng nó để vẽ đồ thị 3D hoặc 2D tùy ý. Độ chính xác của các đáp án toán phải nói là gần như tuyệt đối.

Còn riêng đối với các kết quả có thể đưa về dạng phân số, ứng dụng này sẽ cho ra con số đúng nhất. Còn nếu là các số nguyên thì kết quả sẽ gần nhất với con số chính xác thực tế.

Ứng Dụng SageMath

app-giai-toan-tren-may-tinh

App giải toán trên máy tính tốt nhất miễn phí 2022

Đây là một app giải bài tập toán trên máy tính miễn phí và rất là chất lượng. Khi mở phần mềm của SageMath lên, bạn sẽ nhận thấy rằng giao diện của phần mềm giống như giao diện của một màn hình máy tính. SageMath nó có thể sử dụng để làm được các bài tập giải tích, thống kê, đại số, đại số tuyến tính,… và các dạng bài tập toán cao cấp trên đại học.

Hoặc nếu bạn muốn thì cũng có thể làm được các dạng bài tập cấp 3 liên quan tới những lĩnh vực mà Mộng Ảo Tu Tiên vừa kể ở trên. Song song với các dạng bài tập toán cao cấp thì SageMath còn được sử dụng nhiều vì khả năng giải các bài tập về đồ thị hàm số và hình học không gian.

Các hình ảnh về hình học, đồ thị nó sẽ được mô phỏng để bạn dễ dàng hình dung, giúp cho việc giải bài tập trở nên dễ dàng hơn. Đây mới là yếu tố quan trọng khiến cho phần mềm này được sử dụng phổ biến. Khi bạn trực tiếp sử dụng app này thì bạn mới thấy được sự hiệu quả và chất lượng theo một cách rất riêng của ứng dụng này.

Ứng Dụng VietMath

app-giai-toan-tren-may-tinh

App giải toán trên máy tính tốt nhất miễn phí 2022

Theo Mộng Ảo Tu Tiên được biết thì VietMath là một app giúp giải bài tập toán dành cho các bạn học sinh phổ thông. App này nó có thể giải các bài tập toán đại số, phương trình, phân số, số nguyên tố, hỗn số,…

Đa số thì các dạng bài tập có thể giải được trên phần mềm giải toán này là những bài tập thuộc phần kiến thức của trung học phổ thông và trung học cơ sở. Do đó những bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có thể sử dụng phần mềm này để giúp bản thân mình có thể giải được các bài tập khó nhằn.

Tuy nó là một phần mềm giải bài tập toán nhưng thật ra ứng dụng này ban đầu thì nó không phải tạo ra để dành cho các bạn học sinh. Đây là app được tạo ra với ý định ban đầu là giúp cho các giáo viên có thể giảng dạy cho các bạn học sinh học  tốt hơn.

Các giáo viên cũng sẽ sử dụng ứng dụng này để giải các bài tập mẫu, đơn giản. Nó được xem là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho việc dạy học ở cấp 2, cấp 3 rất hiệu quả. Các giáo viên cũng nhờ vậy mà tiết kiệm được khá nhiều thời gian trình bày bài tập.

Lời kết

Dù chúng ta có sử dụng nó với mục đích nào đi chăng nữa thì đây vẫn là những app cực kỳ hữu dụng mà ta không thể bỏ qua. Các bạn học sinh chắc chắn sẽ rất yêu thích phần mềm này nếu các bạn thử sử dụng nó một lần.

Trên đây là top 5 app giải toán trên máy tính hữu ích nhất hiện nay. Mong rằng bài chia sẻ này từ Mộng Ảo Tu Tiên sẽ cung cấp thêm các bạn những ứng dụng hay nhất, hữu ích nhất. Và một điều quan trọng mà bạn nên nhớ là chỉ tham khảo thôi chứ đừng copy hoàn toàn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.4 / 5. Lượt đánh giá: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại