Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Dân số thế giới được tính bằng tổng số người hiện đang sinh sống trên các châu lục của Trái Đất. Một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người đó chính là dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? Hôm nay hãy cùng Mongaotutien tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan đến dân số để có được lời giải cho thắc mắc này bạn nhé!

Tổng dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu?

Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu người? Tính đến thời điểm 15/11/2022 dân số thế giới hiện đã cán mốc 8 tỷ người. Theo dự đoán mà tổ chức Liên Hiệp Quốc cho biết, tổng dân số toàn cầu sẽ đạt ngưỡng 9 tỉ người vào năm 2037. Dựa vào báo cáo Triển vọng Dân số Thế giới năm 2022 cho biết hiện dân số toàn cầu đang tăng lên với tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn năm 1950 đến nay. Tốc độ tăng hiện đang dưới mức 1% vào năm 2020.

Các dự báo mới nhất của Liên hợp quốc cũng cho thấy, tình hình dân số thế giới hiện tại có thể tăng lên khoảng 8.5 tỷ người khi đến năm 2030 và lên đến 9.7 tỷ người ở năm 2050. Dân số thế giới có thể lập đỉnh vào giai đoạn những năm 2080, lên khoảng 10.4 tỷ người và duy trì ở con số này cho đến những năm 2100.

Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]
Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu?
Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, bà Naomi Kitahara cũng đã cho rằng nhân loại hiện đang đứng trước các thách thức nghiêm trọng từ môi trường như là biến đổi khí hậu, Covid-19, các xung đột,… Từ đó gây nên những tác động không đồng đều đến những nhóm dân số yếu thế và dễ bị tổn thương trên thế giới.

Mặc dù hiện vẫn còn rất nhiều thách thức trước mắt nhưng tuy nhiên dân số thế giới hiện tại đã đạt đến con số 8 tỷ người chính là một câu chuyện về thành công. Thế giới hiện nay đang có dân số đông đảo hơn bao giờ hết, một phần chính là do thành tựu trong các công tác chăm sóc sức khỏe giúp nâng cao tuổi thọ và  giảm tỷ lệ tử vong.\

>>> Xem thêm: Top 5+ cách xóa vật thể khỏi ảnh trên iphone và android miễn phí tốt nhất hiện nay

Dân số tại các khu vực châu lục hiện nay

Dân số thế giới hiện tại ở các khu vực châu lục cụ thể như sau:

 • Châu Á hiện nay là lục địa đông dân nhất trên thế giới với hơn 4.64 tỷ người sinh sống. Con số này chiếm hơn 60% dân số thế giới. Trong đó 2 quốc gia đông dân nhất thế giới đều nằm ở Châu Á là Trung Quốc và Ấn Độ, tổng cộng chiếm đến 36% dân số thế giới.
 • Châu Phi chính là lục địa đông dân thứ hai thế giới với khoảng 1.34 tỷ người, chiếm đến 17% dân số thế giới.
 • Tại châu Âu hiện có 747 triệu người, chiếm 10% dân số thế giới
 • Khu vực Mỹ Latinh và Caribe hiện có dân số khoảng 653 triệu người (chiếm 8% dân số thế giới).
 • Khu vực Bắc Mỹ, bao gồm chủ yếu là Hoa Kỳ và Canada, hiện có dân số vào khoảng 368 triệu người (chiếm 5% tổng dân số thế giới)
 • Châu Đại Dương là khu vực có dân số thấp nhất thế giới khi chỉ có khoảng 42 triệu người sinh sống (chiếm 0.5% tổng dân số).
 • Châu Nam Cực hiện chỉ có một mức dân số khá thấp, luôn biến động liên tục với mức từ khoảng 1200 người. Chú yếu họ là những người làm việc tại các trạm nghiên cứu

Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Danh sách các quốc gia có dân số lớn nhất thế giới (cập nhật 2023)

Sau đây là danh sách 10 quốc gia có dân số lớn nhất thế giới đã được cập nhật mới nhất 2023:

 • Trung Quốc: hơn 1.417 tỷ người
 • Ấn Độ: hơn 1.4 tỷ người
 • Hoa Kỳ: hơn 335 triệu người
 • Indonesia: hơn 269 triệu người
 • Pakistan: hơn 220 triệu người
 • Barsil: hơn 216 triệu người
 • Nigeria: hơn 206 triệu người
 • Bangladesh: hơn 174 triệu người
 • Nga: hơn 146 triệu người
 • Mexico: hơn 127 triệu người

>>> Xem thêm: Bật mí cách xem facebook của người khác khi không kết bạn

Nguyên nhân gia tăng dân số thế giới là do đâu?

 • Sự chênh lệch giữa tỉ lệ sinh và tử: Tỉ lệ sinh vẫn được duy trì tốt so với thời kỳ đầu phát triển của nhân loại. Tuy nhiên tỉ lệ tử hiện tại có xu hướng giảm đi do điều kiện, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, kèm theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật và y tế. Những nhu cầu cơ bản của con người được chú trọng tốt hơn, đặc biệt là trong vệ sinh và y tế.
 • Nhu cầu về lực lượng sản xuất tăng cao: Những quốc gia kém phát triển, đang phát triển nhất là những nước sản xuất nông nghiệp là chính sẽ luôn có nhu cầu lao động chân tay cao hơn. Đây chính là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng bùng nổ dân số.
 • Quan niệm lạc hậu: Nhiều quốc gia đặc biệt là các nước phương Đông hiện nay vẫn còn giữ quan niệm cổ hủ, trọng nam khinh nữ và luôn muốn sinh con trai cho bằng được hay chưa có thông tin về kế hoạch hóa gia đình khiến tỷ lệ sinh tăng cao.

Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Hi vọng qua những chia sẻ mà Mongaotutien mang đến trên đây hữu ích với bạn, giúp bạn trả lời được câu hỏi dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu và biết thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến dân số thế giới như biết được dân số tại các châu lục, các quốc gia có dân số đông nhất thế giới hiện nay hay nắm được những nguyên nhân vì sao  dân số thế giới lại tăng cao.

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại