Giải đáp thắc mắc: Khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Chặn số điện thoại là thao tác có thể nói là khá thường xuyên xảy ra đối với người dùng điện thoại. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người chưa biết khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của Mộng Ảo Tu Tiên sẽ giúp các bạn tìm hiểu một cách chi tiết về những điều sẽ xảy ra khi chặn số điện thoại.

khi-bi-chan-so-dien-thoai-se-nhu-the-nao

Phát hiện khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Hành động chặn số điện thoại là gì?

Bị chặn số điện thoại là khi bạn không thể liên lạc với thuê bao nào đó theo hình thức thông thường. Mọi cuộc gọi, tin nhắn của bạn gửi đến số điện thoại này đều bị chuyển vào mục bị chặn. Lúc này, bạn sẽ nhận lại thông báo là “tin nhắn của bạn không được gửi đi” hay “cuộc gọi của bạn bị chuyển sang hộp thư thoại”.

Những cuộc gọi khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Nhiều người dùng thường có thắc mắc, khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào, có nhắn tin hay gọi điện cho thuê bao đó được không. Để giải đáp cho thắc mắc này cần phải dựa vào khá nhiều yếu tố. Trong số những yếu tố đó, dòng máy điện thoại mà bạn đang sử dụng đóng vai trò quan trọng nhất.

Đối với điện thoại Iphone khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc Iphone thì khi số điện thoại của bạn bị ai đó chặn, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn đến số điện thoại đó nữa. Bên cạnh đó, cuộc gọi xuất phát từ bạn đến số điện thoại đã chặn bạn cũng sẽ không kết nối được nữa. Hơn thế nữa, những tin nhắn bạn gửi cho số điện thoại chặn bạn trước đó cũng không thể đọc lại.

Ngoài ra, để chặn một thuê bao nào đó bằng điện thoại Iphone, thao tác cũng khá đơn giản. Chỉ cần vào phần cài đặt chọn mục “Điện thoại hoặc tin nhắn”. Tiếp theo chọn mục “Bị chặn và thêm mới” rồi điền số điện thoại mà mình muốn chặn là xong.

Điện thoại Android khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Trái ngược hoàn toàn với điện thoại Iphone, khi bạn sử dụng hệ điều hành Android thì bạn vẫn có thể nhắn tin được dù đã bị chặn số điện thoại. Tuy nhiên vẫn không thể kết nối cuộc gọi đến số điện thoại đó. Đây chính là sự khác nhau cơ bản nhất giữa điện thoại Iphone với những chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Thông thường, dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android sẽ có tính năng chặn cuộc gọi và chặn tin nhắn riêng biệt. Do đó, nếu muốn chặn cả tin nhắn và cuộc gọi thì phải thực hiện hai lần chặn.

Tuy nhiên có nhiều trường hợp, dù bạn đã chặn tin nhắn nhưng người bị chặn vẫn có thể nhắn tin cho bạn. Điều này cho thấy tính năng chặn tin nhắn ở Android vẫn chưa triệt để như trên hệ điều hành IOS.

Khi nào bạn cần chặn số điện thoại?

Các bạn cần nhanh chóng chặn số điện thoại khi gặp những trường sau này để không bị làm phiền cũng như đe dọa đến sự an toàn của bản thân và những người xung quanh. Những cuộc gọi và tin nhắn của những đối tượng này làm tốn khá nhiều thời gian của người dùng điện thoại. Do đó việc chặn những thuê bao này là điều nên làm và cần thiết.

Những trường hợp bạn cần nhanh chóng thực hiện chặn số điện thoại:

  • Thường xuyên bị gọi điện quấy rối bởi các thuê bao của những thành phần không tốt.
  • Thường xuyên bị các thuê bao bán đất nền, bán hàng, làm thẻ ngân hàng, cho vay… gọi điện để chào mời dù bạn đã từ chối mua rất nhiều lần.
  • Thường xuyên nhận được các tin nhắn rác với nội dung về kết quả xổ số, cá độ bóng đá, mạo danh lừa đảo,…
  • Những đầu số lạ hoặc đầu số không phải của Việt Nam mà từ nước ngoài gọi đến.

Khi nào bạn có thể gỡ số điện thoại bị chặn?

Mặc dù có rất nhiều trường hợp cần phải chặn số điện thoại nhanh chóng hoặc ngay lập tức. Nhưng vẫn có những trường hợp cần phải gỡ chặn số điện thoại.

  • Bạn bè, người thân hoặc khách hàng của bạn chuyển sang dùng số điện thoại mới nhưng không thông báo cho bạn và vô tình bị bạn chặn số.
  • Do không còn mâu thuẫn với chủ thuê bao bị chặn số nữa nên muốn gỡ bỏ chặn.
  • Do thao tác nhầm dẫn đến chặn thuê bao.

Nhắn tin trên IOS khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?

Sự thật là khi thuê bao của bạn bị chặn bạn sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc đọc những tin nhắn cũ từ số điện thoại chặn bạn. Và ngược lại, số điện thoại bị bạn chặn cũng như vậy.

khi-bi-chan-so-dien-thoai-se-nhu-the-nao

Chặn số điện thoại trên Iphone có gửi tin nhắn được không?

Nếu bạn đã chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi từ một số điện thoại nào đó trên Iphone, bạn sẽ không thể nhận được tin nhắn lẫn cuộc gọi từ người này. Bởi trên điện thoại iPhone, tính năng chặn cuộc gọi và tính năng chặn tin nhắn được gộp chung.

Số điện thoại bị chặn không thể gửi được tin nhắn đến số điện thoại chặn. Như vậy nếu bạn đang băn khoăn “chặn số điện thoại có nhận được tin nhắn trên Iphone không” thì đáp án là không nhé. Bạn cũng không thể đọc tin nhắn bị chặn trên điện thoại iPhone. Khi bạn chặn một số liên lạc nào đó, tin nhắn của họ sẽ không thể được chuyển đi như trước. 

Chủ nhân của số điện thoại bị chặn theo đó sẽ không nhận được bất kì một dấu hiệu cụ thể nào cho thấy họ đã bị chặn. Tin nhắn của họ lúc này chỉ đơn thuần trông như thể đã được gửi đi nhưng thực tế chưa được chuyển tới đầu người nhận thành công.

Tìm hiểu công nghệ bật Flash trên Iphone cực dễ tại đây.

Điện thoại chạy hệ điều hành Android khi bị chặn có gửi được tin nhắn không?

Trên điện thoại dùng hệ điều hành Android, tính năng chặn số điện thoại có sự khác nhau giữa những dòng máy khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì tính năng chặn cuộc gọi không đi kèm với tính năng chặn tin nhắn như trên Iphone.

khi-bi-chan-so-dien-thoai-se-nhu-the-nao

Chặn tin nhắn trên thiết bị Android

Điều này có nghĩa là nếu bạn chỉ chặn cuộc gọi từ một thuê bao nào đó, người này vẫn có thể gửi tin nhắn cho bạn. Đây cũng chính là câu trả lời cho những ai đang băn khoăn khi chặn số điện thoại có nhắn tin được không.

Đây cũng là lý do vì sao khi bạn chặn số điện thoại của ai đó nhưng vẫn nhận được tin nhắn từ họ. Ngoài ra, tính năng chặn tin nhắn trên Android cũng không triệt để như iPhone bởi vì dù đã chặn tin nhắn nhưng người khác vẫn có thể gọi cho bạn. 

Mộng Ảo Tu Tiên vừa trả lời câu hỏi “khi bị chặn số điện thoại sẽ như thế nào?” cho những bạn đang thắc mắc. Hãy chia sẻ đến bạn bè những bài viết bạn cảm thấy hay và bổ ích trên https://mongaotutien.vn/ nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.8 / 5. Lượt đánh giá: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại