Giải mã người ngoài hành tinh có thật không?

Liệu người ngoài hành tinh có thật không vẫn là một thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người trên thế giới. Bài viết Mongaotutien mang đến sau đây sẽ phần nào giúp bạn cập nhật thêm những thông tin, manh mối liên quan đến những người ngoài hành tinh và sự sống ngoài Trái Đất từ các nhà khoa học cung cấp.

UFO là có thật, người ngoài hành tinh có thật không?

Mở đầu cho bài viết tìm hiểu về những manh mối trả lời cho câu hỏi người ngoài hành tinh có thật không hôm nay là những thông tin xác nhận về UFO là có thật.

Vào tháng 06/2021, Lầu Năm Góc đã đưa công bố báo cáo liên quan đến chi tiết của 144 sự kiện chạm trán với tàu UFO từ giai đoạn năm 2004 – 2021. Mục đích của Lầu Năm Góc chính là phân tích “mối đe dọa đến từ những hiện tượng trên không chưa xác định (UAP)”. Và thông qua báo cáo này phía chính phủ Mỹ chính thức xác nhận thông tin của một số sự kiện UFO mà trước nay chúng ta chỉ được chia sẻ trên các trang mạng xã hội chứ vẫn chưa được xác nhận mức độ chính xác của câu chuyện.

Tuy nhiên, phía tình báo Mỹ cũng cho biết họ không liên kết bất kỳ sự kiện nào kể trên với hoạt động của những người ngoài hành tinh. Vẫn chưa có câu trả lời hay xác nhận nào cho câu hỏi người ngoài hành tinh có thật không.

Giải mã người ngoài hành tinh có thật không?

Phát hiện các hố đen năng lượng khi tìm kiếm người ngoài hành tinh

Vào tháng 7/2021, cũng có một báo cáo đăng trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society cho biết rằng không nên bỏ sót các hố đen trong lúc tìm kiếm manh mối về những người ngoài hành tinh. Điều này là do hố đen có thể phóng thích ra nguồn năng lượng cao lên đến gấm 100.000 lần so với những ngôi sao như mặt trời của chúng ta.

Theo giả thuyết của đội ngũ nghiên cứu, những người ngoài hành tinh có thể ứng dụng những cấu trúc công nghệ cao để đoạt lấy năng lượng tỏa ra từ đĩa vật chất ở chân trời sự kiện của hố đen để thực hiện những hoạt động theo ý muốn. Nghe qua có vẻ là viễn tưởng, nhưng tuy nhiên các chuyên gia tiếp tục phát triển thuật toán nhằm tìm kiếm các tín hiệu liên quan.

>>> Xem thêm: Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone nhanh chóng, siêu dễ

Có nhiều hành tinh có sự sống không giống Trái Đất

Thông thường các cuộc truy tìm sự sống ngoài hành tinh sẽ luôn bắt đầu bằng việc tìm kiếm những hành tinh giống như Trái Đất. Tuy nhiên, theo báo cáo đăng ở Astrophysical Journal vào tháng 8/2021 cho rằng có lẽ sẽ vẫn tồn tại ngoài Vũ trụ kia những hành tinh chứa sự sống hoàn toàn khác so với địa cầu của chúng ta.

Chẳng hạn, có những dạng hành tinh được xếp vào nhóm “Hycean”. Chúng là những hành tinh có kích thước lớn gấp 2.5 lần Trái Đất, nơi đây chứa những đại dương khổng lồ với đầy chất lỏng bên dưới khí quyển giàu hydrogen. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là những mục tiêu lý tưởng cho nỗ lực nhằm tìm kiếm sự sống bên ngoài Trái Đất.

Các chuyên gia cũng không từ bỏ hy vọng tìm kiếm sự sống trên Enceladus. Đây là một mặt trăng lớn thứ 6 của sao Thổ. Vào năm 2005, tàu Cassini của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện ra những mạch khí phun trào các hạt phân tử nước vào không gian có trên hành tinh Enceladus.

Giải mã người ngoài hành tinh có thật không?

Trong báo cáo được công bố tháng 6/2021, các nhà nghiên cứu cũng đã tiến hành cho chạy một loạt các mô hình để nhằm xác định liệu các hợp chất phun ra từ những mạch khí trên có phải là bằng chứng về sự hiện diện của vi khuẩn hay không. Họ phát hiện có rất nhiều khả năng vi khuẩn hiện diện bên trong những mạch khí này. Điều đó đồng nghĩa là mặt trăng băng giá của sao Thổ này vẫn có khả năng đã từng hoặc đang có sự sống tồn tại.

Tất cả càng đưa chúng ta gần hơn với lời giải cho câu hỏi liệu người ngoài hành tinh có thật không.

Oumuamua – “rác” của người ngoài hành tinh

Theo nhà vật lý học thiên thể Avi Loeb đến từ Đại học Harvard (Mỹ) đã cho biết thiên thể kỳ lạ, có hình dạng điếu xì gà đã được đặt tên là “Oumuamua” có lẽ là một dạng công nghệ xuất phát từ nền văn minh ngoài hệ mặt trời. Hoặc cũng có thể đó chính là “rác” của những người ngoài hành tinh để lại.

Oumuamua đã lao xuyên qua hệ mặt trời trong năm 2017. Chúng được xác định là xuất phát từ hướng của chòm sao Thiên Cầm, nằm cách Trái Đất khoảng tầm 25 năm ánh sáng. Mức độ phản xạ ánh sáng của thiên thể Oumuamua cao gấp 10 lần so với bất kỳ tiểu hành tinh hay sao chổi nào của hệ mặt trời chúng ta.

Giải mã người ngoài hành tinh có thật không?

Giáo sư Loeb còn lưu ý một điểm quan trọng đó chính là: thiên thể này đã đột nhiên bứt phá với tốc độ cao khi đi ngang qua mặt trời, bất chấp lực hút mãnh liệt từ những ngôi sao trung tâm của chúng ta. Vì thế ông cho rằng Oumuamua có thể là “một mảnh rác vũ trụ” của nền văn minh chưa xác định được, chúng đã bị trôi dạt từ rất lâu trong vũ trụ để đến đây.

Người ngoài hành tinh đưa Trái Đất vào tầm ngắm

Nếu như câu trả lời người ngoài hành tinh có thật không là có thì một vấn đề nữa được các nhà khoa học nhen nhóm đó chính là họ đã biết đến Trái Đất và đưa hành tinh xanh của chúng ta vào tầm ngắm của mình.

Trong khi con người từ thế kỷ 20 mới bắt đầu nỗ lực cho các hoạt động tìm kiếm các nền văn minh ngoài trái đất, thì có thể hơn 1.700 nền văn minh ngoài kia với những người ngoài hành tinh đang sinh sống vẫn đang quan sát chúng ta từ trước đó hàng ngàn năm.

Theo báo cáo đăng ở Nature tháng 6/2021, có 1.715 hệ sao gần Thái Dương hệ nằm ở vị trí đắc địa có thể quan sát tốt địa cầu của chúng ta trong suốt 5.000 năm qua. Hiện nay vẫn còn hơn 1.400 hệ sao có khả năng nhìn rõ chúng ta. Tất cả những ngôi sao này nằm trong phạm vi 300 năm ánh sáng tính từ Trái Đất, và có 75 hành tinh cách chúng ta chưa đến 100 năm ánh sáng.

Giải mã người ngoài hành tinh có thật không?

>>> Xem thêm:  XXI là thế kỷ bao nhiêu? Cách ghi nhớ thế kỷ như thế nào?

Tuy hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn nào cho “người ngoài hành tinh có thật không?” nhưng chúng ta đang ngày một tiến gần hơn đến đáp án thông qua nhiều nghiên cứu khoa học. Cùng đón đọc thêm nhiều bài chia sẻ thú vị khác mà Mongaotutien mang đến trong bài viết bên dưới đây bạn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại