Thế nào là spam và cách cho tin nhắn vào spam hiệu quả nhất 2022

Thế nào là spam và cách cho tin nhắn vào spam hiệu quả nhất 2022

Đôi lúc bạn sẽ nhận được các tin nhắn không mong muốn và điều bạn cần làm chính là học cách cho tin nhắn vào spam. Hôm nay, hãy để Mộng Ảo Tu Tiên hướng dẫn bạn thực hiện việc tống khứ những tin nhắn có nội dung tiêu cực một cách thật đơn giản và nhanh chóng nhé!

Cách cho tin nhắn vào spam
Tin nhắn spam gây ra nhiều phiền phức

 

Thế nào gọi là tin nhắn spam?

Spam là từ viết tắt được tạo thành bởi stupid pointless annoying messages. Nói một cách dễ hiểu nhất, đó là những tin nhắn có nội dung gây cảm xúc tiêu cực và phiền hà cho người nhận. Các tin nhắn spam đôi lúc còn chứa đựng những phần mềm nguy hiểm cho thiết bị điện tử, những đường link chứa virus hay các hình ảnh, âm thanh mà kẻ biến thái sử dụng để bạo hành tinh thần người khác.

svg%3E
Tin nhắn spam gây ra nhiều phiền toái

Tuy nhiên, việc nhận biết và xử lí những tin nhắn độc hại ấy lại cực kì dễ dàng nếu bạn biết cách cho tin nhắn vào spam. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, hộp thư của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và tích cực y hệt ban đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

 

Việc cho tin nhắn vào spam có cần thiết hay không?

Tùy vào mức độ quấy rối của những tin nhắn có nội dung tiêu cực và sức khỏe tinh thần của người nhận mà mức độ quan trọng của việc đánh dấu spam tin nhắn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên cho chúng vào mục spam bởi lẽ việc này không hề mất nhiều thời gian mà còn đảm bảo an toàn cho bạn.

Hãy tưởng tượng một ngày không đẹp trời nào đó, khi bạn bè, người thân vô tình nhìn thấy những nội dung tiêu cực trong hộp thư điện tử và sinh ra những hiểu lầm không đáng có làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa mọi người. Thật tồi tệ phải không? Vì vậy, hãy dành ra 5 phút để cùng học cách cho tin nhắn vào spam nhé!

 

Cách cho tin nhắn vào spam trên Messenger

Messenger là một trong những nền tảng hỗ trợ trao đổi tin nhắn phổ biến và thông dụng nhất. Số lượng người sử dụng càng cao thì khả năng nhận được tin nhắn độc hại từ thành phần bất chính lại càng nhiều, đó là lí do chúng tôi quyết định hướng dẫn bạn cách cho tin nhắn vào spam trên ứng dụng này.

svg%3E
Cách cho tin nhắn vào spam trên Messenger
 1. Thực hiện trên laptop

 • Bước 1: Nhấp vào đây để truy cập vào Messenger.
 • Bước 2: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.
 • Bước 3: Cuộn xuống và tìm kiếm cuộc trò chuyện cần đánh dấu spam.
 • Bước 4: Nháy chọn “Có gì đó không ổn”
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi bạn liệu chuyện gì đang xảy ra. Hãy chọn những mục phù hợp và bấm vào nút “tiếp”.
 • Bước 6: Chọn các thao tác như “Tắt thông báo cuộc trò chuyện”, “Đánh dấu tin nhắn này là spam” hoặc “Chặn trên Messenger” để thực hiện những điều bạn mong muốn rồi ấn chọn “Xong” nhé!
 1. Thực hiện trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger
 • Bước 2: Tìm cuộc trò chuyện muốn đánh dấu spam
 • Bước 3: Nhấp vào tên tài khoản đối phương, chọn biểu tượng chữ I ở góc phải bên trên màn hình
 • Bước 4: Chọn “Có gì đó không ổn”
 • Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi bạn liệu chuyện gì đang xảy ra. Hãy chọn những mục phù hợp và bấm vào nút “tiếp”.
 • Bước 6: Chọn các thao tác như “Tắt thông báo cuộc trò chuyện”, “Đánh dấu tin nhắn này là spam” hoặc “Chặn trên Messenger” để thực hiện những điều bạn mong muốn rồi ấn chọn “đóng góp ý kiến” để hoàn thành nhé!

Vậy là bạn đã biết cách cho tin nhắn vào spam trên Messenger rồi đấy! Thật đơn giản phải không nào?

 

Cách đánh dấu thư rác trên Gmail

Trang trọng và chuyên nghiệp hơn Messenger, Gmail là một trong những phương tiện để liên hệ trực tuyến nhằm phục vụ cho mục đích công việc. Tuy nhiên, rất nhiều nhãn hàng đã gửi tin nhắn tiếp thị một cách vô tội vạ khiến những tin nhắn quan trọng trở nên khó tìm kiếm hơn rất nhiều.

svg%3E
Tin nhắn spam làm hộp thư Gmail trở nên lộn xộn

Nhưng không sao, cách cho tin nhắn vào spam trên Gmail cũng rất đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Gmail.
 • Bước 2: Cuộn và tìm những email bạn muốn đánh dấu là thư rác.
 • Bước 3: Nhấp vào hồ sơ cá nhân của người gửi.
 • Bước 4: Ở góc bên phải bên trên màn hình, nhấp chọn “Thêm” rồi tiếp tục chọn “Báo cáo thư rác”

Gmail không cố gắng tìm hiểu vấn đề bạn đang gặp phải như Messenger nhưng hệ thống này sẽ tiến hành phân tích để có thể sàng lọc một cách tự động các email nghi ngờ là thư rác và giúp bạn chuyển nó vào spam. Nhờ tính năng này, người dùng sẽ được bảo vệ khỏi sự phiền toái mà những tin nhắn spam mang lại.

Tuy nhiên, sự sàng lọc của Gmail đôi khi cũng sẽ xảy ra nhầm lẫn và sai xót, khiến những tin nhắn quan trọng bị đánh dấu nhầm là thư rác. Chính vì vậy, bạn nên chủ động phán đoán và ghi chú thời gian nhận được email mà bạn đang chờ đợi. Nếu cảm thấy bất thường, hãy tìm kiếm chúng trong mục thư rác để không xảy ra hậu quả đáng tiếc nhé!

Như vậy, bên cạnh cách cho tin nhắn vào spam thì cách bỏ đánh dấu tin nhắn là spam cũng hết sức quan trọng. Bạn hãy thực hiện những thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Gmail.
 • Bước 2: Vào mục thư rác trong trình đơn, cuộn và tìm những email bạn muốn bỏ đánh dấu là thư rác.
 • Bước 3: Nhấp vào biểu tượng “Thêm”, chọn “Không phải là thư rác”

 

Lời kết

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xong cách cho tin nhắn vào spam trên 2 nền tảng trao đổi phổ biến là Messenger và Gmail rồi đấy! Thật đơn giản đúng không nào? Mộng Ảo Tu Tiên chúc bạn sẽ có những giây phút giải trí cũng như làm việc thật an toàn và lành mạnh. Đừng quên để lại một đánh giá tốt cho chúng tôi nhé!

 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.6 / 5. Lượt đánh giá: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại