Top 3 cung hoàng đạo báo thù đáng sợ nhất

Top 3 cung hoàng đạo báo thù đáng sợ nhất thường xuyên lọt top từ khóa phổ biến về chiêm tinh học. Trên các diễn đàn thường sôi nổi những cuộc bình chọn, đem 12 chòm sao lên bàn cân để so sánh. Mỗi chòm sao đều có những tích cách và sở thích khác nhau. Vậy bạn có biết top 3 cung hoàng đạo báo thù đáng sợ nhất thế giới chiêm tinh học chưa? Hãy cùng Mộng Ảo Tu Tiên khám phá ở bài viết dưới đây nhé.

top-3-cung-hoang-dao-bao-thu-dang-so-nhat
Top 3 cung hoàng đạo trả thù đáng sợ nhất

Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là khái niệm đã có từ thuở xa xưa, bắt nguồn từ phương Tây. Các nhà chiêm tinh học phương Tây cho rằng, cung hoàng đạo là một vòng tròn hoàn hảo, kết hợp từ 12 cung tương ứng với 12 chòm sao.

top-3-cung-hoang-dao-bao-thu-dang-so-nhat
Nguồn gốc của 12 cung hoàng đạo

Bên cạnh đó, các cung hoàng đạo còn được chia theo nhóm, chia đều 3 cung, mỗi nhóm có những đặc trưng khác nhau tượng trưng cho Thiên, Địa, Hỏa, Khí. Nhờ vậy, người ta có thể dự đoán tính cách của một người qua chòm sao của họ, hoặc xem tử vi theo ngày, theo tháng, theo năm chỉ qua cung hoàng đạo của người đó. Đây chính là điểm đặc biệt thú vị của cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo của 12 tháng sinh

top-3-cung-hoang-dao-bao-thu-dang-so-nhat
Ngày tháng sinh của 12 cung hoàng đạo

Trong chiêm tinh học có 12 cung hoàng đạo nhưng lại không tuân theo thứ tự ngày trong tháng mà có quy luật nhất định:

 • Cung Bảo Bình: Từ ngày 20 tháng 1 tới ngày 18 tháng 2.
 • Cung Song Ngư: Từ ngày 19 tháng 2 tới ngày 20 tháng 3.
 • Cung Bạch Dương: Từ ngày 21 tháng 3 tới ngày 20 tháng 4.
 • Cung Kim Ngưu: Từ ngày 21 tháng 4 tới ngày 20 tháng 5.
 • Cung Song Tử: Từ ngày 21 tháng 5 tới ngày 21 tháng 6.
 • Cung Cự Giải: Từ ngày 22 tháng 6 tới ngày 22 tháng 7.
 • Cung Sư Tử: Từ ngày 23 tháng 7 tới ngày 22 tháng 8.
 • Cung Xử Nữ: Từ ngày 23 tháng 8 tới ngày 22 tháng 9.
 • Cung Thiên Bình: Từ ngày 23/ 9 tới ngày 23 tháng 10.
 • Cung Bọ Cạp: Từ ngày 24/10 tới ngày 22 tháng 11.
 • Cung Nhân Mã: Từ ngày 23/11 tới ngày 21 tháng 12.
 • Cung Ma Kết: Từ ngày 22 tháng 12 tới ngày 19 tháng 1.

Top 3 cung hoàng đạo báo thù đáng sợ nhất

1. Cung Bọ Cạp( 24/10- 22/11)

Nhắc đến top 3 cung hoàng đạo báo thù đáng sợ nhất thì không thể không nhắc đến cung Bọ Cạp. Bọ Cạp hay còn có tên khác như Thiên Yết, Thần Nông, có tên tiếng Anh Escorpio, thuộc nhóm cung hoàng đạo họ Thủy. Những người thuộc cung này thường được đánh giá là lý trí, trực giác mạnh mẽ, nhiệt tình nhưng đôi khi lại hơi kiêu ngạo, đa đoan. Chính điểm yếu này khiến Bọ Cạp trở nên hung dữ, nguy hiểm nếu có ai đắc tội với họ. Bọ Cạp thường ủ mưu, tính kế, và đặc biệt là rất thù dai, sẵn sàng trả đũa để phục thù.

top-3-cung-hoang-dao-bao-thu-dang-so-nhat
Cung Bọ Cạp trở nên đáng sợ khi báo thù

Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn sống thân thiện, gần gũi với những người thuộc cung Bọ Cạp, bạn sẽ phát hiện họ cũng vô cùng dễ gần, dễ mến, tốt bụng và hay giúp đỡ người khác.

2. Cung Cự Giải

Có lẽ, đọc đến đây, bạn sẽ khá bất ngờ khi cung Cự Giải được liệt vào trong top 3 cung hoàng đạo báo thù đáng sợ nhất. Bởi lẽ Cự Giải là cung thuộc họ Thủy có tên tiếng Anh là Cancer, được coi là cung hoàng đạo hiền lạnh nhất trong 12 cung. Cự Giải thường được biết đến là một người có trái tim ấm áp, sẵn sàng giúp đỡ người khác.

top-3-cung-hoang-dao-bao-thu-dang-so-nhat
Cung Cự Giải không hay tức giận nhưng lại thù lâu

Nhưng song song cùng với đó, Cự Giải lại có một yếu điểm là hay nhạy cảm, nghi ngờ, dễ tổn thương. Điểm yếu này khiến cho Cự Giải thường tức giận, ghi thù nếu ai đó đắc tội với mình. Đồng thời, người thuộc cung Cự Giải thường sống khá nội tâm, không hay nói ra suy nghĩ của mình, vì vậy mà khi bạn có lỗi với Cự Giải, họ sẽ không tỏ vẻ tức giận ra bên ngoài nhưng bên trong, họ lại rất để bụng, thậm chí có thể chơi cho bạn một vố đau nếu bạn phạm sai lầm lớn với họ mà không một lời xin lỗi,

3. Cung Ma Kết

Nhắc đến top 3 cung hoàng đạo báo thù đáng sợ nhất mà bỏ qua Ma Kết thì quả là một thiếu sót. Cung Ma Kết là cung hoàng đạo thuộc nhóm Địa, có tên tiếng Anh là Capricorn. Theo như chiêm tinh học, Ma Kết là một người thông minh, tài giỏi, xuất chúng. Nhưng cũng vì tài giỏi như vậy mà Ma Kết thường hay kiêu ngạo, bướng bỉnh, dễ nổi cáu, đặc biệt là khi có người phạm lỗi với mình.

top-3-cung-hoang-dao-bao-thu-dang-so-nhat
Cung Ma Kết tài giỏi nhưng cũng rất “thông minh” khi tính kế trả thù

Đồng thời, Ma Kết cũng là một người sống khác thâm trầm, kín tiếng, vì vậy mà mọi kế hoạch báo thù đều được tính toán sau lưng người có lỗi. Với sự thông minh, nhanh trí bẩm sinh, Ma Kết dư sức có thể đánh gục kẻ đã đắc tội với mình. Chính vì điều đó mà Ma Kết là một trong những cung được người khác e dè, kiêng nể.

4. Lời kết

Trên đây là top 3 cung hoàng đạo báo thù đáng sợ nhất thế giới chiêm tinh học. Tuy 3 chòm sao này rất hung dữ, đáng sợ khi ghi thù nhưng bình thường, họ cũng rất vui vẻ, dễ gần, giúp đỡ người khác. Vì vậy, nếu lỡ đắc tội với họ, hãy thành tâm xin lỗi để được tha thứ nhé.

Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích, đừng quên chia sẻ cho người thân, bạn bè và đừng quên theo dõi https://mongaotutien.vn/ để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.8 / 5. Lượt đánh giá: 14

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại