3 bước tìm vị trí qua gmail khi điện thoại bị mất và dịch vụ định vị số điện thoại

Tìm vị trí qua Gmail giúp cho chủ sở hữu có thể tìm thấy điện thoại khi bị mất hoặc biết được vị trí chiếc điện thoại của bạn đang ở đâu.

Nếu iOS có những cách định vị qua phần mềm ứng dụng có sẵn trong các trường hợp người dùng vô ý làm rơi hay bị mất cắp thì chắc chắn hệ điều hành Android sẽ phải cúi đầu vì chưa có ứng dụng nào để có thể hỗ trợ việc đó. Và trong khi bạn cũng đang dùng hệ điều hành Android thì hãy lập tức bỏ túi ngay 3 bước định vị điện thoại tìm vị trí qua gmail dưới đây nhé!

3-buoc-tim-vi-tri-qua-gmail

3 bước định vị điện thoại tìm vị trí qua gmail đơn giản

Điều kiện để có thể tìm vị trí qua Gmail.

Để có thể định vị qua Gmail thành công, điện thoại của bạn phải đáp ứng được đồng thời 5 yếu tố bao gồm:

  • Tài khoản Gmail khi đăng nhập trên điện thoại là tài khoản cá nhân.
  • Điện thoại đang bật định vị GPS.
  • Đã kích hoạt 3G/4G hay Wifi.
  • Thiết bị điện thoại phải sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên.
  • Tại phần cài đặt trong điện thoại hãy bật tính năng Quản lý thiết bị Android/(Android Device Manager) để thiết bị có thể định vị từ xa.

dieu-kien--tim-vi-tri-qua-gmail

Điều kiện để có thể tìm vị trí qua gmail

3 bước định vị và tìm vị trí qua gmail trên điện thoại Android bị mất nhanh chóng.

Sử dụng trình duyệt Web.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải vào sử dụng trình duyệt web của Google https://www.google.com/android/find?u=0 để sử dụng tính năng Android Device Manager.

Bước 2: Đăng nhập vào Gmail cá nhân bạn đang sử dụng trên điện thoại đã bị thất lạc và tiến hành định vị điện thoại.

tim-vi-tri-qua-gmail

3 bước định vị điện thoại tìm vị trí qua gmail trên điện thoại android đơn giản

Bước 3: Sau khi đăng nhập Gmail thành công thì vị trí thiết bị được hiện ra cùng 3 chức năng để bạn lựa chọn sử dụng như sau:

  • Phát âm thanh: Khi kích hoạt tính năng này thì điện thoại sẽ đổ chuông giúp bạn nhận biết được tiếng chuông phát ra đang ở đâu xung quanh mình như trong phòng hay nhà nếu vô tình bạn để quên đâu đó.
  • Bảo mật thiết bị: Thiết bị sẽ bị khóa cũng như đăng xuất khỏi tài khoản Google cá nhân của bạn để có thể bảo mật an toàn các thông tin.

tim-vi-tri-qua-gmail

  • Xóa thiết bị: Giúp bạn xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại của bạn để tránh các tình trạng lộ thông tin cá nhân. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi bạn xóa dữ liệu trên máy chỉ có tác dụng đến bộ nhớ trong của máy, ngược lại dữ liệu trên thẻ nhớ SD vẫn còn được giữ nguyên.

Sử dụng phần mềm Android Device Manager.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập Google Play Store gõ tên tìm phần mềm ứng dụng Android Device Manager rồi tải về.

Bước 2: Mở phần mềm ứng dụng lên và tiến hành đăng nhập tài khoản Google cá nhân mà bạn đang sử dụng trên điện thoại bị mất.

Bước 3: Sau khi đăng nhập đã thành công thì vị trí chính xác của điện thoại cũng hiện lên. Và cũng kết hợp 3 lựa chọn tương tự như khi bạn sử dụng trên Web (Đổ chuông hay khóa bảo mật và xóa thiết bị).

Xem thêm: 4 website test tốc độ gõ phím online tốt và chuẩn xác nhất 2022

Các dịch vụ định vị số điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone trên bản đồ phổ biến.

Trong thời buổi hiện đại như ngày nay thì trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ định vị số điện thoại của Viettel, Vinaphone, Mobifone đáp ứng được nhu cầu của tất cả khách hàng trên toàn quốc, nếu muốn định vị vị trí số điện thoại đang ở đâu, bạn hãy liên hệ với họ để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

tim-vi-tri-qua-gmail

Dịch vụ tìm vị trí qua gmail và số điện thoại

Khi yêu cầu để được định vị số điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone thì điện thoại của bạn phải đáp ứng: Số điện thoại đó đang mở máy, nếu như đã bị tắt máy rồi thì không thể nào tìm được vị trí của số điện thoại đó đang ở đâu.

Bán kính có thể sai số khi định vị qua số điện thoại: Thường định vị sẽ bị lệch bán kính từ khoảng 5 – 200m tùy thuộc vào khu vực cụ thể. Với bán kính này tìm định vị chỉ phù hợp để tìm người thân lạc đường hoặc bỏ nhà đi. Nếu điện thoại của bạn bị mất thì rất khó để tìm lại khi sử dụng dịch vụ này.

Khi điện thoại bị mất, định vị bằng số điện thoại có tìm lại được không?

Trong các trường hợp điện thoại của bạn bị mất phải nhờ đến dịch vụ xác định vị trí cũng như định vị qua số điện thoại thì khả năng không tìm được rất dễ xảy ra, bởi vì điều đó chỉ xác định vị trí điện thoại của bạn trong bán kính từ 5 – 200m, nên việc tìm kiếm vùng bán kính này tương đối là khó khăn.

tim-vi-tri-qua-gmail

Chi phí dịch vụ định vị số điện thoại trên bản đồ bao nhiêu tiền? 

Chi phí dịch vụ định vị số điện thoại trên bản đồ có mức giá dao động từ 5-7 triệu/lần định vị, các mức chi phí cũng tùy thuộc vào từng nhà mạng khác nhau.

Thời gian định vị số điện thoại trên bản đồ mất thời gian bao lâu? 

Thông thường, thời gian để dịch vụ có thể tìm được cũng như xác định vị trí qua một số điện thoại thì dao động từ 30 phút – 2 giờ, tùy thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau.

tim-vi-tri-qua-gmail
Như vậy Mộng Ảo Tu Tiên đã chia sẻ cho bạn một số thủ thuật dễ dàng để giúp bạn định vị tìm lại được điện thoại đã mất. Chúc bạn sau khi thực hiện các bước tìm vị trí qua Gmail như trên sẽ nhanh chóng tìm lại được chiếc điện thoại thất lạc của mình. Hãy theo dõi website https://mongaotutien.vn/ nếu bạn cảm thấy thông tin chia sẻ trên bài viết này hữu ích nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.5 / 5. Lượt đánh giá: 19

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại