2 Mẫu thư giới thiệu bản thân ngắn gọn bằng tiếng Việt và tiếng Anh ấn tượng

Thư giới thiệu bản thân ngắn gọn cần mô tả được đầy đủ thông tin của bản thân và làm nổi bật chính bản thân mình mặc dù phần trình bày cần rất ngắn gọn và súc tích.

thu-gioi-thieu-ban-than-ngan-gon

Thư giới thiệu bản thân ngắn gọn gây ấn tượng mạnh

Thư giới thiệu bản thân là gì?

Thư giới thiệu bản thân là email cho phép bạn cung cấp được tất cả thông tin về bản thân với những người không quen biết nó không phải là đơn xin việc hay sơ yếu lý lịch.

Mục đích của bức thư này là để người nhận biết được những thông tin cơ bản, những kỹ năng bạn đang có và quá trình học vấn. Do đó, thư kiểu này thường được trình bày một cách cực kỳ ngắn gọn, súc tích để họ biết được bạn là ai, lý do bạn viết bức thư này là gì.

Bố cục của thư giới thiệu về bản thân

Thư giới thiệu bản thân tuy ngắn gọn và súc tích nhưng nó cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau đây:

Thông tin cá nhân: 

Tên, tuổi, quê quán, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân; các thông tin về gia đình như tên tuổi của cha mẹ, nghề nghiệp, xuất thân của cha, mẹ; chỗ ở hiện tại, thông tin liên lạc khi cần thiết….

Kinh nghiệm làm việc và học tập: 

Khái quát quá trình học tập, những hoạt động đã từng tham gia, thành tích đạt được, khái quát quá trình làm việc đã từng làm trước đó, vì sao chọn những công việc như vậy và lý do bạn xin nghỉ việc…

Tính cách bản thân

Bạn không cần viết quá nhiều và chi tiết ở phần này. Bạn chỉ nên viết một cách đơn giản và tập trung thật kỹ vào những tính cách mà bạn nghĩ rằng nó rất phù hợp với công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai

Các nhà tuyển dụng sẽ rất muốn biết được rằng mục tiêu của bạn khi đến với công ty của họ là gì. Không một nhà tuyển dụng nào mong muốn rằng nhân viên của họ sống và làm việc không có mục tiêu hay định hướng tương lai trong Thư giới thiệu bản thân.

Kế hoạch phát triển của sự nghiệp

Đây chính là điều quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Vì một người có tầm nhìn và thông minh thì họ sẽ luôn biết cách định hướng tương lai của mình một cách rất rõ ràng. Nhưng bạn phải cần lưu ý là khi viết về phần này, kế hoạch không được mâu thuẫn với tính cách của bạn nhất là chuyên môn.

Quá trình hoàn thiện của bản thân: 

Bạn cần ghi rõ ra những hạn chế và những khuyết điểm của bản thân, và hãy nói rõ rằng bạn đã đấu tranh để khắc phục hoặc từ bỏ nó như thế nào trong thư giới thiệu bản thân.

Một số kỹ năng, phẩm chất: 

Bạn sẽ phải trình bày những kỹ năng vượt trội của mình nhưng phải liên quan đến chuyên môn, tính cách và vị trí công việc mà bạn đang thật sự muốn ứng tuyển.

Những lưu ý khi viết mẫu thư tự giới thiệu bản thân

thu-gioi-thieu-ban-than-ngan-gon

Thư giới thiệu bản thân ngắn gọn gây ấn tượng mạnh đến nhà tuyển dụng

Khi viết thư tự giới thiệu bản thân mình, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

  • Thư giới thiệu bản thân cần phải có bố cục nội dung mạch lạc, rõ ràng và phải đầy đủ ý.
  • Giọng văn tự tin nhưng phải khiêm tốn, trình bày đúng trọng điểm, dứt khoát và trung thực.
  • Độ dài thư tự giới thiệu vừa phải, tránh viết quá ngắn hoặc quá dài và không đầy đủ thông tin sẽ gây nhàm chán cho người đọc.
  • Quan trọng nhất là thư giới thiệu về bản thân phải miêu tả được ý chí, điểm mạnh, tài năng và phải chắc chắn chiếm được tình cảm, sự lưu tâm của người đọc.
  • Cuối cùng, bạn nên cần kiểm tra thật cẩn thận nhất là lỗi chính tả đến cách sử dụng từ ngữ để làm lá thư trở nên hoàn hảo hơn.

Mẫu thư giới thiệu bản thân ngắn gọn tiếng Việt

thu-gioi-thieu-ban-than-ngan-gon

Mẫu thư giới thiệu bản thân ngắn gọn gây ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng

Em xin kính chào các anh chị. Lời nói đầu tiên em xin cảm ơn các chị các anh và quý công ty đã trao cho em được cơ hội tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Sau đây em xin giới thiệu đôi lời về bản thân mình. Em là Nguyễn Văn A, 20 tuổi. Em hiện tại đã tốt nghiệp đại học X, chuyên ngành X. 

Sau 1 năm ra trường, em đã có kinh nghiệm làm ở lĩnh vực marketing cho công ty A trong vòng 1 năm. Trước đó, khi đang còn là sinh viên, em đã nhiều lần cộng tác viết bài với các agency cũng như các công ty như mongaotutien.vn… 

Em khá là tự tin vào khả năng viết của bản thân mình nhờ vào việc em có theo học chuyên Văn từ năm học cấp 3 và sau đó em cũng có đạt được một số giải thưởng về bộ môn này như giải Học sinh giỏi cấp quốc gia. Em đang tiếp tục rèn luyện kĩ năng viết thông qua các công việc sau này.

Trong quá trình tích lũy kinh nghiệm trong công việc, em đã không tách rời việc rèn thêm các kỹ năng như việc dưới áp lực, kỹ năng làm làm việc nhóm. Nhờ vậy mà các công việc và các nhóm em đã từng tham gia làm việc khá hiệu quả và trơn chu.

Em tin rằng với những gì em đã tích lũy và học hỏi được trong thời gian đó, em có thể đảm mình sẽ nhận được vị trí content creator của công ty. Em cảm ơn anh chị đã lắng nghe.

Mẫu thư giới thiệu bản thân ngắn gọn tiếng Anh 

Dear Ms. Josh, My full name is Nguyen Van A. I am a twenty-one-year-old designer in my last semester at Vietnam National University, majoring in Design. I saw your post on the website jobsgo.vn saying you were looking for a designer, and I thought I’m suitable for this position.

I was an intern at some companies: Boo, Ho Uniform, Boo. With my spirit of learning effort, I am being promoted to lead the design team within 9 months of working. My goals are Advertising Concept and graphic design for advertising programs; Contribute to the brand identity process as well as bring products to users. Proficient in 2D graphic design software such as CorelDRAW, Illustrator, Adobe Photoshop.

The ability to think design and create high, composing skills and complete the Style Graphic used for InfoGraphic, Motion Graphic & Animation … with Illustrator are some of the strong points in my career. Besides, I can use Microsoft office fluently and communicate in basic English. Above are some of my information, and I hope they can give you a clearer look about me.

Thank you for your time and consideration. 

Sincerely, ———————– Nguyễn Văn A,

M: 0912.332.678 E: vananguyen@gmail.com

Lời kết

Mộng Ảo Tu Tiên vừa chia sẻ đến các bạn thư giới thiệu bản thân ngắn gọn nhưng lại tạo được ấn tượng sâu sắc đến nhà tuyển dụng. Các bạn có thể tham khảo và thấy hay hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Xem thêm

 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.3 / 5. Lượt đánh giá: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại