Thiết Kế Bài Trình Chiếu Powerpoint Mẫu Đẹp, Chuyên Nghiệp, Đơn Giản Nhất 2022

Powerpoint là ứng dụng giúp người dùng thiết kế các slide thuyết trình, trình chiếu… Lúc mới bắt đầu với Powerpoint người dùng sẽ cảm thấy hơi khó khăn và không được quen thuộc. Để giúp các bạn sử dụng thành thạo ứng dụng này, mộng ảo tu tiên sẽ hướng dẫn những cách cơ bản nhất nhất giúp tạo những bài trình chiếu Powerpoint mẫu đẹp và chuyên nghiệp. 

Làm Quen Với PowerPoint

cach-tao-powepoint-dep
Hướng dẫn cách tạo bài trình chiếu powerpoint mẫu

Trong bộ công cụ của Microsoft Office, PowerPoint là một phần mềm trình chiếu được đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên văn phòng sử dụng để phục vụ cho bài thuyết trình của mình thay thế cho việc sử dụng bảng đen. 

Tuy hiện nay có nhiều công cụ giúp bạn tạo các bài thuyết trình mẫu đẹp. Tuy nhiên, với những người yêu thích sáng tạo, việc sử dụng thành thạo Powerpoint để có thẻ tự mình cho ra những bài thuyết trình hoàn chỉnh theo đúng mục đích và yêu cầu của mình sẽ mang lại cho họ cảm giác thành tựu lớn hơn.

Dưới đây là những hướng dẫn về cách làm PowerPoint đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. 

Bạn có thể tham khảo thêm: 9+ Trang Web Tải Mẫu Slide Đẹp Đơn Giản Hoàn Toàn Miễn Phí

Cách Tạo Bài Trình Chiếu Powerpoint Mẫu

2.1 Khởi động PowerPoint

1-bai-trinh-chieu-powerpoint-mau
Truy cập vào trình duyệt PowerPoint là bước đầu tiên để tạo HƯớng dẫn cách tạo bài trình chiếu powerpoint mẫu

PowerPoint là ứng dụng được tích hợp sẵn trong Microsoft Office. Nếu thiết bị bạn đã cài đủ bộ Office thì chương trình PowerPoint cũng đã được cài. 

Để khởi động: Menu Start => All Programs => Microsoft Office => Microsoft PowerPoint

Cách khác: nhập từ khóa Microsoft PowerPoint vào ô tìm kiếm Start rồi sau đó chọn. 

Đối với phiên bản PowerPoint 2013 thì giao diện đầu tiên sau khi xuất hiện chính là giao diện lựa chọn mẫu. Còn những giao diện từ 2013 đến nay sẽ có màn hình hiển thị khác hơn. Nếu bạn muốn tạo trang trắng thì chọn Blank Presentation. 

svg%3E

2.2 Chọn  bài trình chiếu Powerpoint mẫu có sẵn

Với phiên bản PowerPoint 10 hoặc thấp hơn, sau khi khởi động màn hình sẽ hiện ra giao diện mặc định hoặc trang trắng. Thay vì chọn làm trên nền trắng, có thể chọn những mẫu được thiết kế sẵn có trong Microsoft với đa dạng chủ đề. Như vậy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần thời gian và cũng khiến cho bài thuyết trình trở nên đẹp và thu hút hơn. Khi sử dụng mẫu có sẵn, bạn vẫn có thể thay đổi tùy chỉnh về hình nền, màu sắc, font chữ theo sở thích của mình. 

Để chọn mẫu có sẵn, chọn thẻ Design sau đó chọn mẫu trong phần Theme

svg%3E

2.3 Thêm Slide mới

Thông thường, trang đầu tiên của mỗi bài thuyết trình sẽ là trang bìa, các trang tiếp theo sẽ là trang nội dung. 

Để thêm trang mới, đến thẻ Home => chọn => New Slide => chọn mẫu cho slide cần thêm. Tùy thuộc theo nội dung của mình cần làm mà chọn mẫu cho phù hợp, thường thì các mẫu được sử dụng là Title and Content. 

svg%3E

2.4 Thêm nội dung cho Slide

Để nhập nội dung cần thêm trong Slide (textbox), chọn Insert => Textbox

Để cho bài thuyết trình thêm sinh động, bạn cũng có thể thêm hình ảnh, video, bảng, nhạc… Việc thêm những thành phần này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn những biểu tượng hiển thị sẵn trên Slide là được. 

svg%3E

Hoặc chọn thẻ Insert => chọn nội dung cần thêm (Bảng – Table, Hình ảnh – Pictures, Hình khối, Biểu đồ – Chart, Video, Nhạc – Audio)

2.5 Định dạng văn bản

Định dạng văn bản trong PowerPoint cũng tương tự như Excel và Word, chỉ cần bôi đen văn bản cần định dạng, sau đó vào thẻ Home chọn font, cỡ chữ, kiểu chữ…

6-bai-trinh-chieu-powerpoint-mau

Lưu ý:

  • Nên chọn những Font đơn giản, dễ đọc, tốt nhất là các font: Tahoma, Arial… không nên dùng quá 2, 3 font trong một bài.
  • Tiêu đề thì dùng cỡ chữ 36 – 44 point, văn bản 28 trở lên.
  • Không sử dụng quá nhiều màu chữ, tránh sử dụng toàn bộ chữ hoa gây khó đọc. 
  • Sử dụng màu chữ tương phản với màu nền, giả sử như chữ sang trên nền tối, chữ tối trên nền sáng. 

2.6 Tạo Slide Master

Đây là công cụ hữu ích cho quá trình thiết kế Slide của bạn. Khi sử dụng Slide Master bạn chỉ cần định dạng một lần cho tất cả các trang về font chữ, cỡ chữ, màu chữ, hiệu ứng… Bạn lên tạo slide Master ngay sau khi khởi động PowerPoint để sử dụng. 

Để tạo, chọn thẻ View => Slide Master. Sau khi slide master xuất hiện, chọn slide đầu tiên, bắt đầu định dạng chung cho toàn bộ bài trình chiếu, bao gồm cả font chữ, cỡ chữ, màu chữ, hình nền, logo, hiệu ứng… Ở phần này không cần nhập dữ liệu mà chỉ cần định dạng chung. Như vậy, những định dạng này sẽ được hiển thị ở các slide khác hoặc lúc thêm slide mới. 

7-bai-trinh-chieu-powerpoint-mau

Sau khi định dạng xong, chọn thẻ Slide Master => Close Master View để đóng. Những nội dung sau đó, bạn chỉ cần nhập mới bình thường, mà không cần phải tùy chỉnh từng chi tiết để tạo sự đồng nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi định dạng cho một trang nếu không muốn nó giống với những trang khác đã Slide Master.

2.7 Thêm hiệu ứng PowerPoint

Trong PowerPoint có rất nhiều hiệu ứng hình ảnh, đồ thị, văn bản, chuyển Slide. Sử dụng các hiệu ứng này góp phần làm cho bài thuyết trình của bạn trở nên sinh động, thu hút chú ý hơn. 

2.8 Cách trình chiếu

Nếu đã thiết kế xong bản trình chiếu, hãy bắt đầu tiến hành trình chiếu. Chọn thẻ Slide show => From beginning (hoặc phím F5). Bạn cũng có thể trình chiếu từ trang hiện tại, bằng cách chọn Slide show => From current slide (hoặc tổ hợp phím Shift + F5).

Bạn có thể dùng chuột hoặc chọn các dấu mũi tên (trái/phải/lên/xuống) để chuyển trang trong quá trình, trình chiếu. 

mui-ten-sang-phai
Để chuyển sang slide tiếp theo các bạn chọn phím mũi tên sang phải, phím mũi tên xuống dưới hoặc click chuột

mui-ten-sang-trai
Để quay về slide trước các bạn chọn phím mũi tên sang trái và phím mũi tên lên trên.

2.9 Tiến hành lưu file

Cũng giống như Word hay Excel, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + S. Hoặc chọn thẻ File sau đó nhấn Save, nhập tên mà bạn muốn lưu và nhấn Save lần nữa để lưu lại. Để dễ nhớ mà dễ tìm file bạn nên đặt tên theo chủ đề bài thuyết trình của mình.

8-bai-trinh-chieu-powerpoint-mau
Đừng quên nhấn lưu bài trình chiếu PowerPoint mẫu mà mình đã tạo

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn tạo được những bài trình chiếu powerpoint đẹp, chuyên nghiệp và đúng ý mình nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.5 / 5. Lượt đánh giá: 22

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại