Giải đáp thắc mắc: Tại sao không kết bạn được trên facebook?

Tại sao không kết bạn được trên facebook? Trong quá trình sử dụng mạng xã hội facebook để giao lưu, làm quen, gặp gỡ mọi người thì ứng dụng cũng cho phép bạn gửi lời mời kết bạn đến cho những tài khoản khác. Tuy nhiên với một số trường hợp lại không kết bạn facebook được. Vậy nguyên nhân của việc không kết bạn fb được là do đâu, có cách nào để khắc phục hay không? Cùng Mongaotutien tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc không kết bạn facebook được thông qua bài viết sau đây.

Các nguyên nhân tại sao không kết bạn được trên facebook và cách khắc phục

Tại sao không kết bạn được trên facebook, sau đây là một số nguyên nhân khiến cho bạn không kết bạn facebook được và cách khắc phục nhanh:

Facebook chặn tính năng gửi kết bạn của bạn

Tại sao không kết bạn được trên facebook?  Mạng xã hội Facebook là nơi để mọi người có thể truy cập kết bạn, giao lưu và trò chuyện với nhau mà không bị giới hạn về không gian địa lý. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật cho người dùng do đó Facebook cũng sẽ mang đến một vài quy định với người dùng. Một trong số đó chính là chặn kết bạn tạm thời.

Có thể tài khoản của bạn bị chặn tính năng kết bạn tạm thời nên sẽ không kết bạn được. Cụ thể là do bạn đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong một ngày thì lúc này bạn sẽ bị hệ thống Facebook đưa vào danh sách spam của ứng dụng và Facebook sẽ chặn đi tính năng gửi lời kết bạn của bạn.

Ứng dụng khi chặn cũng sẽ có thông báo khoảng thời gian cụ thể mà bạn bị chặn và lúc này chỉ còn cách chờ đợi đến khi Facebook hết chặn nữa mà thôi. Do vậy trong quá trình sử ụng hãy hạn chế gửi lời mời quá nhiều trong cùng một thời điểm để không bị chặn kết bạn nhé.

Giải đáp thắc mắc: Tại sao không kết bạn được trên facebook?
Nguyên nhân tại sao không kết bạn được trên facebook?

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kết bạn trên facebook đơn giản, dễ thực hiện

Tài khoản của bạn hoặc đối phương đã có 5000 bạn bè

Nguyên nhân tại sao không kết bạn được trên facebook? Có thể là vì số lượng bạn bè của bạn hoặc đối phương đã đạt con số 5000 bạn. Vì số lượng bạn bè tối đa mà Facebook quy định cho mỗi tài khoản chỉ được 5.000 người. Do đó nếu bạn hoặc đối phương đã đạt được con số bạn bè này thì lúc gửi kết bạn Facebook sẽ thông báo không thực hiện được.

Để có thể gửi lời mời kết bạn thì lúc này bạn có thể kiểm tra số lượng bạn bè và cân nhắc hủy kết bạn với một số tài khoản hoặc hỏi người đó để họ xóa bớt bạn bè trong danh sách và thêm bạn vào. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách bấm theo dõi tài khoản người đó để vẫn xem được thông tin mà không cần kết bạn

Bạn có 1000 lời mời kết bạn chưa xác nhận

Ngoài lý do gửi quá nhiều lời mời cùng lúc, đã full danh sách bạn bè thì tính năng gửi lời mời kết bạn không thực hiện được cũng có thể là do bạn đang có 1.000 lời mời kết bạn chưa được xác nhận.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy xem lại các lời mời đã được gửi đến cho mình và có thể xác nhận kết bạn hoặc hủy bớt những lời mời không thật sự cần thiết đi.

Giải đáp thắc mắc: Tại sao không kết bạn được trên facebook?
Lý do tại sao không kết bạn được trên facebook?

Không thấy nút kết bạn trên facebook nên không gửi được lời mời

Không thấy nút kết bạn trên facebook cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể kết bạn được với tài khoản của đối phương. Nguyên nhân có thể là do nút kết bạn của họ đã bị ẩn đi.

Vậy nên khắc phục ra sao khi gặp trường hợp không thấy nút kết bạn trên facebook? Mongaotutien có một thủ thuật để có thể vượt qua được rào cản về nút ẩn kết bạn. Đó chính là tìm bạn bè của người đối phương và kết bạn với họ. Sau khi đã kết bạn thành công thì bạn chung giữa 2 tài khoản sẽ hiện ra, lúc này thì tài khoản của người đó sẽ hiển thị nút kết bạn trở lại.

Hướng dẫn các bước ẩn nút kết bạn trên facebook

Trong bài viết tìm hiểu “Tại sao không kết bạn được trên facebook” hôm nay chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn các bước để ẩn nút kết bạn trên tài khoản facebook của mình, cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập facebook sau đó chọn biểu tượng 3dấu gạch ngang (Main Menu) bên phía góc phải màn hình -> Chọn tiếp vào mục Cài đặt & quyền riêng tư -> Sau đó nhấn chọn tại Cài đặt.

Giải đáp thắc mắc: Tại sao không kết bạn được trên facebook?

Bước 2: Ở mục Quyền riêng tư, bạn chọn Cài đặt quyền riêng tư -> Truy cập vào Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn?.

Giải đáp thắc mắc: Tại sao không kết bạn được trên facebook?

Bước 3: Lúc này bạn có thể lựa chọn chế độ phù hợp theo mong muốn của mình như:

  • Chọn Mọi người nếu như bạn muốn mở nút kết bạn.
  • Chọn Bạn của bạn bè nếu như bạn muốn ẩn nút kết bạn với những người lạ

Giải đáp thắc mắc: Tại sao không kết bạn được trên facebook?

Sau khi thực hiện 3 bước cài đặt xong, để kiểm tra xem liệu đã thành công hay chưa thì bạn cũng có thể sử dụng một tài khoản khác để truy cập vào trang cá nhân đã cài đặt ẩn.

>>> Xem thêm: Chi tiết cách đổi mật khẩu facebook nhưng quên mật khẩu cũ

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn bài viết giải đáp thắc mắc “Tại sao không kết bạn được trên facebook?”, hi vọng đã giúp bạn có được cho mình một câu trả lời ưng ý, biết cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Để biết thêm nhiều tính năng sử dụng Facebook hay, thú vị khác xin vui lòng theo dõi các bài chia sẻ khác trên trang Mongaotutien.vn của chúng tôi bạn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại