So sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone, nên mua loại nào?

Hiện iPhone đang sử dụng 2 loại màn hình là Oled và LCD cho các sản phẩm điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn đang phân vân không biết loại màn hình nào tốt, cho chất lượng hình ảnh cao thì cùng Mongaotutien so sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone thông qua bài viết chia sẻ bên dưới đây để có được lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Màn hình Oled

Trước khi đi vào so sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 2 loại màn hình này.

Màn hình Oled là từ viết tắt của Organic Light Emitting Diode. Đây là một công nghệ màn hình mới hơn nhiều so với công nghệ LCD. Do có dòng điện tích đi qua màn hình nên các pixel có thể thay đổi dễ dàng và đồng thời cũng tạo ra đươcj các ánh sáng riêng của chúng. Chính vì thế mà với công nghệ màn hình Oled sẽ không cần có đèn nền hỗ trợ.

Màn hình OLED lần đầu được giới thiệu trên dòng điện thoại iPhone X của hãng. Chúng sử dụng công nghệ AMOLED PenTile, có hệ thống sắp xếp các điểm ảnh xen kẽ RG – BG (Red Greed – Blue Green). Điều này giúp cho điện thoại hi sinh một số màu sắc có sẵn để chèn vào thêm nhiều điểm ảnh OLED trong một khoảng không gian nhỏ.

So sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone, nên mua loại nào?

Màn hình LCD

Màn hình LCD có viết tắt là Liquid-Crystal Display, chúng còn được gọi là công nghệ màn hình tinh thể lỏng. Với công nghệ màn hình phổ biến này đã và đang áp dụng cho rất nhiều loại màn hình phẳng. Chúng hoạt động theo nguyên lý đốt phát quang để chiếu qua bảng tinh thể, làm thay đổi các tinh thể, từ đó giúp chúng tạo ra nhiều màu sắc khác nhau. Apple tự hào rằng trên sản phẩm iPhone XR của họ đang sở hữu sử dụng loại màn hình LCD tiên tiến nhất trong ngành hiện nay.

Một nhược điểm của màn hình LCD cần lưu ý đến đó là chúng luôn yêu cầu sử dụng thêm nguồn sáng bên ngoài để đảm bảo chất lượng hình ảnh luôn được hiển thị với màu sắc trung thực, sắc nét nhất.

So sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone, nên mua loại nào?

>>> Xem thêm: Link tải Pokemon Đại Chiến IOS phiên bản mới nhất 2023

So sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone

So sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone có điểm khác biệt gì để cân nhắc lựa chọn loại màn hình phù hợp cũng là điều nhiều người dùng quan tâm hiện nay:

Màn hình Oled

Màn hình LCD 

  • Là công nghệ màn hình mới hơn, được đánh giá cao hiện nay
  • Cho hình ảnh trông đẹp hơn, hiển thị màu đen sâu hơn. Chất lượng hình ảnh thể hiện sáng và có độ sắc nét cao.
  • Màn hình Oled mỏng hơn so với màn hình LCD, tiết kiệm được không gian bên trong thân máy để nhường chỗ cho những thiết bi linh kiện khác.
  • Hiển thị màu sắc nhờ những điểm ảnh có chứa tinh thể lỏng mang khả năng đổi màu và cường độ ánh sáng
  • Là công nghệ có chi phí sản xuất màn hình thấp hơn so với loại Oled

 Nên mua loại màn hình Oled hay LCD thì tốt?

Sau khi đã so sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone thì nên lựa chọn sử dụng loại nào sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, mục đích sử dụng và điều kiện tài chính của người dùng. Nếu như bạn xem trọng những trải nghiệm hình ảnh thì một chiếc iPhone sử dụng màn hình OLED chính là lựa chọn tốt nhất. Còn trong trường hợp bạn thiếu hụt tài chính và chỉ cần có một chiếc điện thoại màn hình ổn để sử dụng cho những nhu cầu cơ bản thì một chiếc iPhone màn hình LCD chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

So sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone, nên mua loại nào?
So sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone, nên mua loại nào?

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách chỉnh bàn phím Iphone cực nhanh và đơn giản

Mong qua bài viết chủ đề so sánh màn hình Oled và LCD trên iPhone trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào về 2 loại công nghệ màn hình đang được iPhone ứng dụng và có được cho mình những thông tin cơ bản, đưa ra được lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại