Review sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh tốt nhất 2022

Sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh hiện đang được bày bán khắp các nhà sách, sạp báo, nhà sách online, song không phải cuốn sách nào cũng đảm bảo đúng chuẩn phương pháp, kĩ thuật. Vì vậy, ở bài viết dưới đây, Mộng Ảo Tu Tiên sẽ review những cuốn sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh tốt nhất hiện nay, mời quý bạn đọc cùng tham khảo và chọn lựa cho mình cuốn sách phù hợp nhất.

sach-huong-dan-tao-dang-cay-canh
Sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh

Vì sao tạo dáng cây cảnh lại cần sách hướng dẫn?

Hiện nay, tạo dáng cây cảnh đang là sở thích cũng như công việc của nhiều người. Đa số mọi người đều nghĩ, đây là công việc nhẹ nhàng, đơn giản, thư giãn đầu óc nên không cần phải suy nghĩ nhiều, hay việc trồng cây vô cùng đơn giản, không cần hao công tổn sức. Nhưng suy nghĩ đó quả thực sai lầm, bởi tạo dáng cây cảnh không chỉ dừng lại ở việc bới đất, trồng cây, tưới nước mà nó đòi hỏi cả tâm tư của người tạo dáng.

sach-huong-dan-tao-dang-cay-canh
Sự cần thiết của sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh

Muốn tạo ra một dáng cây cảnh đẹp, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đất, chậu, nước, môi trường sống, đặc biệt là bàn tay điêu luyện của người trồng. Sự tỉ mỉ trong chăm sóc cùng kinh nghiệm dày dặn trong kĩ thuật trồng cây là yếu tố quyết định đến thế của cây. Và để đạt được trình độ như vậy, không thể thiếu được sự ham học hỏi tìm tòi, kiên trì, nỗ lực không ngừng. Sau đây, Mộng Ảo Tu Tiên sẽ giới thiệu tới các bạn 5 cuốn sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh mà dân trồng cây luôn gối đầu giường.

Sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh tốt nhất 2022

1. Kỹ thuật trồng và uốn tỉa Bonsai

sach-huong-dan-tao-dang-cay-canh
Sách kĩ thuật trồng và uốn tỉa Bonsai

“Kỹ thuật trồng và uốn tỉa Bonsai” được bình chọn là một trong những sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh tốt nhất hiện nay. Đúng như tên gọi, sách hướng dẫn bài bản từ cơ bản đến nâng cao, đầy đủ chi tiết từ kĩ thuật vô chậu, chọn đất, uốn cây, sửa thế, phù hợp cho cả người đã có kinh nghiệm và người mới bắt đầu.

2. Nghệ thuật Bonsai- Tạo dáng chăm sóc và thưởng ngoạn

sach-huong-dan-tao-dang-cay-canh
Sách nghệ thuật Bonsai

“Nghệ thuật Bonsai” là một trong những cuốn sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh được yêu thích nhất hiện nay. Trước hết là vì giá thành phải chăng, đồng thời kiến thức cung cấp lại vô cùng chi tiết, đầy đủ. Sở hữu cuốn sách này, bạn không chỉ lĩnh hội được kiến thức từ việc trồng cây mà còn cảm nhận được nghệ thuật đích thực, từ đó mà tạo ra những dáng cây mang giá trị nghệ thuật, thỏa mãn nhu cầu của người thưởng thức.

3. Nghệ thuật chăm sóc và tạo dáng cây cảnh

sach-huong-dan-tao-dang-cay-canh
Nghệ thuật chăm sóc và tạo dáng cây cảnh

Kể từ khi chăm sóc cây cảnh được coi là một loại hình nghệ thuật thì “Nghệ thuật chăm sóc và tạo dáng cây cảnh” đã được nhiều người biết đến và tìm mua, là cuốn sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh gối đầu giường của bao thợ lành nghề. Đến với cuốn sách này, bạn sẽ hiểu thế nào là nghệ thuật bonsai qua những kĩ thuật trồng cây tỉ mỉ đến từng chi tiết, học được cách thưởng thức cái đẹp của nghệ thuật thực thụ.

4. Sổ tay nghệ nhân cây cảnh

sach-huong-dan-tao-dang-cay-canh
Sổ tay nghệ nhân cây cảnh

Đây có thể được coi là cuốn sổ “bí quyết”, luôn có mặt trên kệ sách của bất cứ người thợ yêu cây nào. Bởi, kiến thức mà “Sổ tay nghệ nhân cây cảnh” cung cấp đều rất chi tiết, song lại được trình bày khoa học logic, giúp người đọc tiếp thu được kiến thức nhanh chóng. Đồng thời, trong cuốn sổ này còn có những lưu ý đặc biệt, những tips nhỏ trong việc tạo dáng cây mà không phải ai cũng biết. Chính vì những điều ấy mà cuốn sách này đã ghi danh mình vào top sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh tốt nhất hiện nay.

5. Cẩm nang Bonsai

sach-huong-dan-tao-dang-cay-canh
Cẩm nang Bonsai

“Cẩm nang Bonsai” là cuốn sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh được nhiều người biết đến, trong đó có cả người mới bắt đầu và người đã có kinh nghiệm. Ưu điểm của cuốn sách là mọi hướng dẫn đều chi tiết, khoa học, cộng thêm hình ảnh minh họa cụ thể, sống động, giúp người đọc dễ dàng tiếp thu và áp dụng. Đồng thời, cuốn sách cũng “mách nhỏ” bạn những lưu ý trong tạo dáng cây, từ những bước nhỏ nhất như mua dụng cụ, cách chọn chậu, chọn đất phù hợp cho cây, tới cách tạo dáng cho từng loại cây, hứa hẹn sẽ là cuốn sách hữu ích đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian chăm sóc cây cảnh và thưởng thức nghệ thuật bonsai.

2. Lời kết

Trên đây là top 5 sách hướng dẫn tạo dáng cây cảnh tốt nhất hiện nay. Bạn đang tìm đọc cuốn sách nào, hay đang sở hữu cuốn sách nào trong 5 cuốn sách trên? Hãy để lại bình luận, chia sẻ cảm nhận của mình cho Mộng Ảo Tu Tiên và quý bạn đọc khác nhé.

Đừng quên theo dõi website https://mongaotutien.vn/ để bỏ túi cho mình nhiều thông tin bổ ích nhé.

 

 

 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại