Review top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội luôn là chủ đề được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội. Đặc biệt là mỗi mùa tuyển sinh, các trường đại học lại được đem lên bàn cân, so sánh từ chất lượng tới cơ sở vật chất để các sĩ tử tìm được cho mình ngôi trường thích hợp nhất để gửi gắm năm tháng thanh xuân. Vậy ngôi trường đại học nào lọt top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội? Hãy cùng Mộng Ảo Tu Tiên tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

svg%3E
Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

Top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội

1. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đứng đầu trong danh sách top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội gọi tên trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Là trường top đầu trong khối ngành kĩ thuật, giảng dạy cả ngôn ngữ và kinh tế, Bách Khoa Hà Nội đã trở thành mơ ước của bao học sinh.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Bên cạnh chất lượng giảng dạy không còn gì để tranh cãi cùng cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, sở hữu thư viện Tạ Quang Bửu lớn nhất Việt Nam, đại học Bách Khoa Hà Nội còn được biết đến với số điểm đầu vào cao ngất ngưởng, năm 2021 điểm ngành IT cao nhất của trường lên tới 28,43 điểm. Đây cũng là ngôi trường được nhiều thủ khoa các khối A, A1 đăng ký tuyển sinh, đồng thời cũng là ngôi trường nuôi dưỡng nhân tài nhất nhì cả nước. Có thể nói, Bách Khoa Hà Nội luôn có sức hút không thể cưỡng nổi, trở thành mục tiêu phấn đấu trong 3 năm trung học đối với các em học sinh.

2. Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương hay còn được sinh viên trêu đùa gọi với cái tên ” Harvard Chùa Láng”- ngôi trường đào tạo kinh tế nhất nhì Việt Nam. Nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội, đại học Ngoại Thương đáp ứng đủ những tiêu chí như cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên, giáo sư giàu kinh nghiệm.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đi cùng với đó là điểm chuẩn tại ngôi trường này năm 2021 đã lên tới 28,75, một con số không phải dễ dàng đạt được, đòi hỏi thí sinh trúng tuyển phải 3 môn trên 9,5.

3. Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Thường xuyên nằm trên bàn cân với ” Havard Chùa Láng” là ” Standford Phố Vọng”- cái tên mà sinh viên thường nói vui khi nhắc tới trường đại học Kinh tế Quốc dân. Top đầu trong khối ngành kinh tế, đại học Kinh Tế Quốc Dân được biết đến là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại, cùng sinh viên năng động, trẻ trung, có nhiều CLB, hoạt động ngoại khóa.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Vì vậy, nếu trúng tuyển vào trường, sinh viên không chỉ được tiếp thu các kiến thức trên lớp mà còn được bổ sung các kĩ năng mềm. Đồng thời, điểm chuẩn để đỗ vào trường đại học Kinh tế Quốc dân cũng không phải dạng vừa. Năm 2021, điểm chuẩn thấp nhất của trường đã đến 26,95.

4. Trường đại học Hà Nội

Nằm trong danh sách top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội có thể kể đến trường đại học Hà Nội- ngôi trường đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Việt Nam. Trường đại học Hà Nội trước kia là trường đại học ngoại ngữ, sau đổi tên thành đại học Hà Nội như ngày nay. Có thể nói, trường là điểm đến mơ ước của bao thí sinh có niềm đam mê mãnh liệt với ngoại ngữ.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi
“Nhà trắng” tại đại học Hà Nội

Trường không chỉ giảng dạy nhiều ngoại ngữ mà còn giảng dạy cả những chuyên ngành kinh tế theo chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, dễ dàng cho những thí sinh vừa yêu thích ngoại ngữ vừa muốn học kinh tế.

5. Trường đại học Ngoại Ngữ- ĐHQGHN

Nằm trong khối trường của đại học Quốc Gia, trường đại học Ngoại Ngữ xứng đáng được được gọi tên trong danh sách top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội với cơ sở vật chất tiên tiến, đội ngũ giảng viên, giáo sư có kinh nghiệm lâu năm. Trường cũng có rất nhiều CLB, thoải mái để sinh viên có thể vừa học vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kĩ năng mềm.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Song song với chất lượng giảng dạy top đầu về khối ngành ngoại ngữ, học phí của đại học Ngoại Ngữ cũng không hề rẻ, trung bình 35.000.000đ một năm.

6. Học viện Tài Chính

Nói đến top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội thì không thể không nhắc đến Học viện Tài Chính- ngôi trường mà khi xưa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã theo học.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết yêu nghề, có chuyên môn cao, cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Hiện nay, trường đã hoàn thành xây dựng khu nhà mới- được sinh viên gọi đùa là ” Khu Penhouse” vì sự hiện đại và cao cấp của trường mới.

7. Học viện ngân hàng

Nói đến khối ngành tài chính- ngân hàng phải kể đến Học viện ngân hàng- ngôi trường với bề dày lịch sử đào tạo các cử nhân theo khối ngành kinh tế.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Không chỉ có khuôn viên khang trang rộng rãi, đội ngũ giảng viên có chuyên môn, lâu năm trong nghề, trường còn được biết đến là một trong ” Big 4 kế kiểm”, chất lượng giảng dạy trong ngành tài chính ngân hàng hàng đầu cả nước. Vì vậy sinh viên Học viện ngân hàng dễ dàng lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

8. Đại học Thương mại

Nhắc đến top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội mà không nhắc đến đại học Thương mại thì chính là một thiếu sót. Với gần 60 năm bề dày lịch sử, trường đại học Thương mại đã trở thành điểm đến lý tưởng để nuôi dưỡng ước mơ của bao thế hế học sinh, sinh viên.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Khuôn viên trường rộng rãi, sinh viên năng động, nhiệt huyết, môi trường học tập thoải mái, đội ngũ giảng viên giảng dạy nhiệt tình, trường còn nổi tiếng với độ chiều sinh viên, thường xuyên mời các ca sĩ tên tuổi về buổi diễn trong những dịp như hoạt động ngoại khóa, chào đón tân sinh viên. Chỉ những điều trên thôi đã đủ chứng minh đại học Thương mại là nơi gửi gắm thanh xuân tuyệt vời trong quãng đời sinh viên.

9. Đại học Công nghệ- ĐHQGHN

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đại học Công nghệ- ĐHQGHN là ngôi trường đào tạo hàng đầu về khối ngành công nghệ, khoa học máy tính. Tại ngôi trường này, sinh viên không chỉ được học kiến thức sách vở mà còn được chú trọng thực hành, đồng thời, trường có nhiều CLB thỏa sức để các bạn sinh viên theo đuổi đam mê của bản thân.

10. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông cũng là một trong những trường top đầu về giảng dạy công nghệ thông tin, khối ngành kĩ thuật. Song song cùng với đó, trường cũng chú trọng giảng dạy thêm các khối ngành kinh tế như Marketing, Quản trị kinh doanh,… mở ra nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh muốn đăng ký vào trường.

11. Học viện ngoại giao

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đây cũng là ngôi trường top đầu cả nước với đông đảo sinh viên nước ngoài theo học. Các bạn sinh viên thường đùa vui rằng sinh viên Học viện ngoại giao đi chợ cũng nói tiếng Anh bởi chương trình giảng dạy tiếng và khả năng nói tiếng Anh của các bạn sinh viên ở đây đều ” không phải dạng vừa”.

12. Đại học Công nghiệp

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đại học Công nghiệp thuộc quản lý của Bộ Công Thương, là trường chuyên về đào tạo các khối ngành kĩ thuật. Bên cạnh đó, trường cũng mở rộng thêm các khoa về ngoại ngữ, kinh tế, thu hút thí sinh đăng ký bởi khuôn viên trường rộng, đội ngũ giảng viên tâm huyết, hiểu tâm lý sinh viên. Hàng năm, trường cũng treo nhiều học bổng trong đó có cả học bổng tới các trường đại học liên kết quốc tế.

13. Đại học Sư phạm Hà Nội 1

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đây có lẽ là nơi đào tạo ra lớp người trẻ hành nghề ” cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Đại học Sư phạm Hà Nội là nơi ươm mầm ước mơ đối với nghề nhà giáo, tình yêu đối với con chữ và mong ước được truyền đạt kiến thức, nâng bước các thế hệ mai sau của đất nước. Hiện nay, trường có hỗ trợ học phí cho sinh viên, sinh viên theo học tại đây không chỉ được đuổi theo đam mê mà còn hoàn toàn không mất tiền học phí

14. Đại học Kinh tế- ĐHQGHN

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đại học Kinh tế lọt top đầu trong các trường đào tạo về khối ngành kinh tế ở miền Bắc nước ta. Các ngành kinh tế tại đại học Kinh tế thường mang thiên hướng quản trị, đồng thời ngành học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sinh viên vừa có thể học kinh tế vừa có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ.

15. Đại học Mở Hà Nội

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đại học Mở Hà Nội cũng thuộc top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội bởi trường có khuôn viên khang trang rộng rãi, đội ngũ giảng viên giảng dạy tâm huyết, có chuyên môn cao. Trường chú trọng giảng dạy về ngoại ngữ, vì vậy đây là ngôi trường lí tưởng mà các bạn sinh viên đam mê ngoại ngữ nên theo học.

16. Đại học Y Hà Nội

Nhắc đến nghề y, không thể không nhắc đến đại học Y Hà Nội- cái nôi đã sản sinh ra bao thiên thần áo trắng vừa có tài vừa có đức của cả nước.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đại học Y Hà Nội từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mong ước được khoác lên chiếc áo blouse, gieo sự sống đi muôn nơi. Hiện nay, sức hút của trường vẫn không hề giảm tỉ lệ thuận với điểm chuẩn của trường theo các năm.

17. Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn- ĐHQGHN

Lại một trường nữa thuộc khối đại học Quốc gia được gọi tên trong danh sách top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Điểm đặc biệt ở trường là có bề dày lịch sử dài như tên gọi.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Các khu nhà của trường đều mang hơi thở cổ điển, vintage, phù hợp với các bạn sinh viên muốn checkin sống ảo. Về chất lượng giảng dạy của trường thì không còn gì bàn cãi, thầy cô đều là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cơ sở vật chất tiên tiến đồng thời mức học phí của trường được đánh giá là rẻ so với những kiến thức mà trường bồi dưỡng cho sinh viên.

18. Đại học Khoa học tự nhiên- ĐHQGHN

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đại học Khoa học tự nhiên thiên về các khối ngành kĩ thuật, mang tính học thuật, phù hợp với các bạn sinh viên có đam mê với các bộ môn tự nhiên, muốn học chuyên sâu về chúng. Đồng thời, khi trở thành sinh viên của đại học Khoa học tự nhiên, bạn sẽ có nhiều các cơ hội việc làm, được nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn.

19. Đại học Kiến trúc

Đây là ngôi trường mơ ước của các bạn học sinh sinh viên có đam mê với kiến trúc, đồ họa, thiết kế nội thất. Khi trở thành sinh viên của đại học Kiến trúc, các bạn có thể thỏa sức với niềm yêu thích hội họa, đồng thời cũng đòi hỏi một bộ óc nhanh nhạy, thông minh trong thiết kế. Ngôi trường tuy nhiều các sự kiện âm nhạc được tổ chức nhưng cũng vô cùng gắt gao trong học tập, đặc biệt mỗi mùa thi cử.

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

20. Đại học Giao thông Vận tải

top-20-truong-dai-hoc-tot-nhat-ha-noi

Đúng như tên gọi, đại học Giao thông Vận tải chuyên về các ngành như Logistics, giao thông vận tải,… phù hợp với các bạn có niềm đam mê với vận chuyển, hay yêu thích các công việc liên quan tới vận tải. Tuy chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất tiên tiến nhưng trường vẫn giữ mức học phí khá phù hợp với sinh viên.

2. Lời kết

Trên đây là top 20 trường đại học tốt nhất Hà NộiMộng Ảo Tu Tiên đã tìm hiểu và thống kê. Bạn thích học và đã theo học ở những trường nào? Hãy để lại bình luận về cảm nghĩ của mình về ngôi trường ấy nhé.

Đừng quên theo dõi  https://mongaotutien.vn/ để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.8 / 5. Lượt đánh giá: 16

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại