Thông báo: Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Mạng xã hội đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Một trong những phương tiện truyền thông được sử dụng một cách rộng rãi và phổ biến hàng đầu hiện nay là Facebook. Khi sử dụng Facebook sẽ phát sinh nhiều vấn đề xảy ra. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách xử lý những vấn đề ấy. Khi nhìn thấy thông báo này một số người thắc mắc: Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Đây là một trong những tình huống khá phổ biến trên Facebook. Nếu bạn vẫn chưa biết đây là gì và xử lý như thế nào thì hãy theo dõi bài viết sau của Mộng Ảo Tu Tiên ngay nhé!

nguoi-nay-hien-khong-co-tren-messenger-la-sao

Thông báo Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Khi bạn đang muốn nhắn tin cho một ai đó trên Messenger nhưng khi vào đoạn chat thì lại thấy xuất hiện dòng thông báo: “Người này hiện không có trên Messenger”. Có nghĩa là bạn không thể tiếp tục nhắn tin hay gọi điện cho người này nữa.

nguoi-nay-hien-khong-co-tren-messenger-la-sao

Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuất hiện thông báo trên là:

  • Bạn bị người khác chặn nhắn tin trên Messenger. Trong trường hợp này, bạn vẫn tìm kiếm được trang cá nhân của đối phương nhưng không thể tiếp tục nhắn tin và trò chuyện trên Messenger.
  • Bạn bị người khác chặn trên mạng xã hội Facebook. Nếu người khác chặn bạn trên Facebook đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tìm kiếm trang cá nhân hay nhắn tin.
  • Tài khoản của người bạn muốn nhắn tin đã bị khóa. Một trường hợp khác, nếu một người nào đó chủ động khóa tài khoản Facebook của họ thì bạn sẽ không thể nhắn tin được và dòng chữ “Người này hiện không có trên Messenger” tình trạng khi mở đoạn hội thoại.

Bạn cần làm gì khi nhìn thấy thông báo “Người này hiện không có trên Messenger”?

Ở cuối đoạn hội thoại với bạn bè trong ứng dụng Messenger có dòng chữ trên bạn sẽ không thể nhắn tin hay gọi điện được cho người đó. Có thể vì nguyên nhân chủ quan như bạn bè, người thân, crush hay đồng nghiệp của bạn cố tình chặn tài khoản Messenger, Facebook. Hoặc cũng có thể vì lý do chủ quan nào đó như vì họ vô tình bấm nhầm hoặc bị cấn máy,…

nguoi-nay-hien-khong-co-tren-messenger-la-sao

Thông báo hiện Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Trong trường hợp này, nếu muốn xác định rõ nguyên nhân bạn chỉ có thể liên hệ với người đó thông qua những phương thức khác nhau như  nhắn tin qua số điện thoại, gọi điện trực tiếp, gọi điện bằng ứng dụng khác, gửi Email hoặc gặp trực tiếp…

Một biện pháp duy nhất để không còn xuất hiện dòng chữ “người này không có trên Messenger” nữa và có thể tiếp tục trò chuyện, nhắn tin, tán gẫu với đối phương. Đó là người đó phải “Bỏ chặn” tài khoản của bạn. Ngoài ra, không còn bất kỳ cách nào khác có thể xử lý được tình trạng trên.

Xem thêm Cách vào Messenger người khác không bị phát hiện.

Hướng dẫn chặn người khác trên Facebook

Nếu bạn muốn chặn ai đó trên Facebook và Messenger, hãy thực hiện những thao tác sau của Mộng Ảo Tu Tiên hướng dẫn nhé.

Các bước chặn người khác trên Facebook

  • Bước 1: Truy cập vào “Trang cá nhân” của người bạn muốn chặn trên ứng dụng Facebook hoặc trình duyệt máy tính.
  • Bước 2: Nhấn vào nút 3 chấm ngang ở dưới hình đại diện.
  • Bước 3: Chọn “Chặn” hiển thị trên thanh tùy chọn.

chan-nguoi-khac-tren-fb

Chặn người khác trên Facebook bằng 3 bước đơn giản

Như vậy, chỉ qua 3 bước đơn giản bạn đã có thể chặn được tài khoản Facebook của người khác. Khi thực hiện những thao tác này đồng nghĩa với việc người bị chặn đó sẽ không tìm được trang cá nhân của bạn. Ngoài ra trong đoạn hội thoại sẽ xuất hiện dòng chữ “Người này hiện không có trên Messenger”.

Hướng dẫn các bước chặn người khác trên Messenger

Nếu bạn vẫn muốn biết được những hoạt động trên Facebook của một ai đó nhưng không muốn nhắn tin hay trò chuyện với họ thì có thể thực hiện chặn Messenger thông qua những bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại và tìm cuộc trò chuyện của người bạn đang muốn chặn.
  • Bước 2: Bạn thấy biểu tượng “i” ở góc bên phải màn hình, nhấn vào đó.
  • Bước 3: Tìm kiếm và chạm vào “Chặn” trên màn hình hiển thị tùy chọn.
  • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện hai tùy chọn là “Chặn tin nhắn và cuộc gọi” và “Chặn trên Facebook”. Hãy lựa chọn phương thức mà bạn mong muốn.

chan-nguoi-khac-tren-fb

Tìm hiểu chi tiết về Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Cách chặn tài khoản Facebook và Messenger của người khác nhìn chung khá đơn giản. Nếu bạn thực sự không muốn liên lạc hoặc thấy những hoạt động thường ngày của một ai đó, có thể tiến hành chặn tài khoản của họ.

Các bước hủy chặn trên ứng dụng Messenger

Có trường hợp khi bạn vô tình chặn Messenger của người khác nên họ không thể gửi tin nhắn hoặc gọi video trên Messenger cho bạn được. Khi đó bạn cần phải bỏ chặn tài khoản Messenger của bạn bè mới có thể tiếp tục nhắn tin và video call được. Các thao tác bỏ chặn Messenger như sau:

Nếu bạn chưa xóa tin nhắn Messenger với người đã bị bạn chặn thì chỉ cần nhấn vào cuộc hội thoại với họ trước đó rồi nhấn vào Bỏ chặn là xong.

bo-chan-tren-mess

Giải thích Người này hiện không có trên Messenger là sao?

Trường hợp nếu đã xóa tin nhắn, bạn hãy nhấp vào avatar của mình -> Quyền riêng tư -> Tài khoản đã chặn. Sau đó màn hình hiển thị danh sách những người bạn đã chặn tin nhắn Messenger. Để bỏ chặn ai đó bạn chỉ cần nhấn vào tên rồi chọn Bỏ chặn trên Messenger là được.

Như vậy, Mộng Ảo Tu Tiên vừa trả lời câu hỏi Người này hiện không có mặt trên Messenger là sao? Hy vọng bạn sẽ không còn thắc mắc và băn khoăn hay lo lắng khi những gặp trường hợp thế này khi dùng Facebook và các ứng dụng liên quan. Đừng quên theo dõi Mộng Ảo Tu Tiên tại website https://mongaotutien.vn/ để tham khảo thêm nhiều thủ thuật bổ ích khác nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.3 / 5. Lượt đánh giá: 15

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại