Tổng quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì?

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trong giai đoạn vừa qua đã trở thành tâm điểm được mọi người trên mạng xã hội đặc biệt quan tâm đến, nhất là sau vụ việc làm lây lan Covid-19. Hôm nay cùng Mongaotutien tìm hiểu Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì, các thông tin liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng trong bài viết bên dưới đây.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì?

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì? Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (Revival Ekklesia Mission Vietnam) có tên viết tắt là REM Vietnam. Vào giai đoạn năm 1990, hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã được ra đời và chịu sự quản lý của 2 mục sư thuộc cấp bậc giáo sĩ. Thật ra hội truyền giáo này là một nhánh thuộc hệ phái Tin lành. Đến nay hội truyền giáo Phục Hưng cũng chỉ ở mức độ hoạt động sinh hoạt tín ngưỡng theo dạng tại gia và vẫn chưa được công nhận là một tôn giáo riêng biệt.

Toàn bộ hoạt động của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đó chính là giảng Tin Lành thuộc quyền năng từ chúa Thánh Linh. Chúng mang ý nghĩa sẽ cầu nguyện cho đất nước và những người khổ đau sẽ được về với chúa Giêsu. Hội thánh truyền giáo Phục Hưng được hoạt động từ thứ 2 – thứ 7 hàng tuần, vào 3 tiếng buổi sáng và 3 tiếng buổi tối mỗi ngày Chủ nhật. Trong thời gian này các thành viên trong hội sẽ thực hiện các nghi thức cầu nguyện.

Tổng quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì?

Để có thể kết nạp được thành viên vào hội thì Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã thực hiện rất nhiều chương trình kêu gọi, mở ra những đêm ca nhạc để giới thiệu hội đến với nhiều người hơn. Đặc biệt trong đêm giáng sinh hội luôn có rất nhiều chương trình đặc biệt nhằm thể hiện những nội dung, ý nghĩa về công việc truyền giáo. Từ đó số lượng người gia nhập vào Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ngày càng đông đảo hơn.

>>> Xem thêm: Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Nguồn gốc

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì, nguồn gốc từ đâu? Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tính từ giai đoạn thành lạp đã có hơn 32 năm hoạt động. Tổ chức này vẫn hoạt động theo tôn giáo chính là đạo Tin Lành. Tuy nhiên, đạo Tin Lành của Việt Nam lại không có bất kỳ tổ chức nào của hội thánh. Đây chính là tổ chức được hoạt động bởi 2 vị mục sư tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Bà Mục Sư Phương Văn Tân và Võ Xuân Loan chính là 2 vị mục sư đã thành lập nên Hội truyền giáo Phục Hưng. Cả 2 người đều đã tốt nghiệp cấp bậc tiến sĩ thần học mục vụ năm 2011. Đồng thời cũng nằm trong số 7 vị tiến sĩ học một bộ đầu tiên của chương trình hợp tác đào tạo tiến sĩ thần học mục vụ của Washington College International – Mỹ kết hợp cùng với ngôi trường Thần học Quốc tế.

Quy mô

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì, quy mô hoạt động ra sao? Hiện hội chỉ hoạt động ở khu vực Tp.HCM và hoạt động độc lập tại địa chỉ số 415/8/4 đường Nguyễn Văn Công, phường 3, Gò Vấp, Tp.HCM. Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có các hoạt động khá đặc biệt khi được chia thành nhiều điểm nhóm để sinh hoạt. Tính đến nay hội này  đã có khoảng 150 điểm nhóm sinh hoạt với nhiều hệ phái khác nhau. Những địa điểm sinh hoạt đông đảo hơn (khoảng hơn 200 người) sẽ được cấp giấy chứng nhận sinh hoạt đạo Tin Lành tại Gò Vấp

Mọi hoạt động của Hội truyền giáo Phục Hưng sẽ cần phải tuân thủ theo pháp luật và được UBND Phường 3 – Gò Vấp cấp chứng nhận vào năm 2006. Tuy nhiên, hiện nay số lượng tham gia đã dần dần giảm bớt đi do nhiều yếu tố tác động, người theo hội không còn nhiều nữa.

Tổng quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì?

Sự kiện Hội thánh truyền giáo Phục Hưng làm lây lan Covid-19

Trong bài viết hôm nay về chủ đề Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì cũng sẽ cho bạn biết sự kiện có liên quan đến hội này đã được rất nhiều người quan tâm trong giai đoạn những năm dịch bệnh vừa qua.

Tại cuộc họp COVID-19 ở TP.HCM sáng 30/5/2021, giám đốc Sở Y tế Tp Hồ Chí Minh là ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết từ giai đoạn ngày 26-5, liên quan 2 ổ dịch là Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và Ngân hàng VIB đã phát hiện tổng cộng 136 ca bệnh, trong đó TP.HCM có đến 133 ca, 3 ca còn lại là F1 đã từng đi về các tỉnh Long An, Bạc Liêu và Tây Ninh.

Cũng trong sáng 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết rằng họ đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi nhiễm Covid mới trong cộng đồng và tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng này.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội danh “lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng để bắt đầu  tiến hành điều tra vụ án. Qua điều tra của các cơ quan chức năng, nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng này đã hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh và từ đó dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người đến sinh hoạt.

Tổng quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì?

>>> Xem thêm: Liên Quan Đến Tin Tức Dũng Lò Vôi Bị Bắt Ai Sẽ Là Người Tiếp Quản Công Ty Đại Nam

Trên đây là tất cả thông tin mà Mongaotutien muốn chia sẻ đến bạn, hi vọng đã giúp bạn hiểu được phần nào về Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là gì, sự kiện có liên quan đến hội này trong thời gian vừa qua. Đừng quên đón đọc thêm nhiều chia sẻ thú vị khác trên trang website của chúng tôi bạn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại