Gương mặt ám ảnh những năm 2000: Hải Bánh sinh năm bao nhiêu?

Gương mặt ám ảnh những năm 2000: Hải Bánh sinh năm bao nhiêu?

Nỗi kinh hoàng một thời của nhân dân Việt Nam phải kể đến ông trùm Năm Cam cùng băng đảng. Vậy Hải Bánh sinh năm bao nhiêu – một câu hỏi mà đến giờ vẫn còn nhiều người thắc mắc – bởi những tội ác mà cánh tay phải đắc lực của ông trùm gây ra đã từng làm vang động một thời. Hãy cùng Mộng Ảo Tu Tiên ngược dòng thời gian tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra nhé!

 

Hải Bánh là ai? Hải Bánh sinh năm bao nhiêu?

Hải Bánh, tức Nguyễn Tuấn Hải, một cái tên nổi bật trong giới giang hồ Việt Nam những năm 2000. Hắn ta được biết đến như một trợ thủ đắc lực của ông trùm khét tiếng Năm Cam và là người có liên quan mật thiết đến cái chết của bà trùm Dung Hà một thời rúng động.

Vậy Hải Bánh sinh năm bao nhiêu mà lại có máu mặt như vậy trong băng đảng của Năm Cam? Được biết, Hải ra đời năm 1967 trong một gia đình làm ăn chân chính ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên, thời điểm đó, phố Hàng Cót là một trong những nơi có tình trạng tệ nạn xã hội diễn ra nghiêm trọng nhất. Các vụ án liên tục xảy ra đã tiêm nhiễm vào đầu Hải những tư tưởng bạo lực và có phần sai lệch. Từ khi còn là một cậu học trò, Hải Bánh đã có những hành vi phạm tội như cướp tài sản của người nhân.

Hải Bánh sinh năm bao nhiêu
Hải Bánh cùng anh em

Thuở ấy, nhiều người đã thắc mắc Hải Bánh sinh năm bao nhiêu mà lại có máu mặt sớm như vậy trong giới giang hồ. Chưa bước qua tuổi vị thành niên, hồ sơ phạm tội của Hải đã chất cao như núi.

Hải Bánh đã trở thành anh em vào sinh ra tử với Long Máy Chém. Hắn ta đã cùng Hải thành lập một băng đảng xã hội đen khét tiếng, địa bàn hoạt động ở khu chợ Đồng Xuân làm bao người khiếp sợ.

Tiền án tiền sự của Hải Bánh chất cao như núi. Khi được biết Hải Bánh sinh năm bao nhiêu, nhiều người đã không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, dưới sự truy bắt gắt gao của công an Hà Nội, Hải đã chuyển địa bàn vào thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, Hải bị bắt vì tội Gây rối trật tự trên địa bàn.

 

Cơ duyên nào đưa Hải Bánh đến với Năm Cam?

Thời điểm Hải Bánh ra tù, giới giang hồ Việt Nam có 2 cái tên khiến bất kì ai nghe đến cũng phải giật mình khiếp sợ: Dung Hà một cõi Hải Phòng và Năm Cam khét tiếng miền Nam. Đôi bên thường xuyên xảy ra những tranh chấp, mâu thuẫn liên quan đến quyền lợi nhưng Dung Hà vẫn nhún nhường và có phần nể mặt Năm Cam.

Hải Bánh sinh năm bao nhiêu
Hải Bánh và bà trùm Dung Hà

Để công việc được thuận lợi, Dung Hà thường tìm cách làm ông trùm vui lòng. Y đã đề cử Hải Bánh và một số đàn em thân thiết về dưới trướng Năm Cam. Không quan trọng Hải Bánh sinh năm bao nhiêu, với thực lực của mình, hắn đã nhanh chóng lấy được lòng tin và trở thành cánh tay phải đắc lực của ông trùm.

Tin tưởng và quý trọng đàn em thân thuộc, Năm Cam đã giao cho Hải Bánh quản lý một tiệm cắt tóc, thưởng nhiều tiền bạc và cho hoa hồng rủng rỉnh. Nhận được sự tín nhiệm của Năm Cam, Hải Bánh chẳng mấy chốc đã được hưởng thụ địa vị, tiền tài mà bao người trong giới giang hồ ao ước.

svg%3E
Ông trùm Năm Cam

Nhờ có sự giúp sức của Hải Bánh, ông trùm đã trót lọt nhiều vụ mà chẳng cần động đến móng tay. Tương tự, cũng nhờ có Năm Cam không để ý đến việc Hải Bánh sinh năm bao nhiêu mà y rủng rỉnh tiền bạc và nhận được sự tôn sùng của nhiều người trong giới. Mối quan hệ đôi bên cùng có lợi này đã phát triển nhanh chóng, là nền tảng để băng đảng Năm Cam – nỗi khiếp sợ một thời của nhân dân Việt Nam ngày càng trở nên lớn mạnh.

 

Sự khó chịu của bà trùm và vụ án rúng động một thời

Mối quan hệ hợp tác giữa Năm Cam và Hải Bánh đã khiến bà trùm Dung Hà không vừa mắt. Dung Hà liên tục làm khó và tỏ ý muốn Hải trở về dưới trướng của bà ta. Tuy nhiên, Hải Bánh đã kiên quyết từ chối và báo lại sự việc với ông trùm.

Sự việc này đã làm Năm Cam thật sự tức giận và muốn giải quyết triệt để hiểm họa. Ông trùm giao cho chính cánh tay phải đắc lực của mình nhiệm vụ giải quyết Dung Hà dù xét đến việc Hải Bánh sinh năm bao nhiêu thì tuổi đời của y vẫn còn non trẻ.

Nhận lệnh, Hải gọi hai đàn em đang lẩn trốn lệnh truy nã ở Nga về nước. Hành tung của Dung Hà nhanh chóng bị Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn – hai trợ thủ mà Hải Bánh tín nhiệm bắt gặp.

Đêm 1/10/2000, Hưng và Trường đã kết liễu bà trùm Hải Phòng bằng một viên đạn bắn thẳng giữa đầu. Vụ án này gây chấn động cả giới giang hồ và được coi là một trong những trận huyết chiến kinh điển nhất và đáng nói hơn, rất nhiều người trăn trở liệu Hải Bánh sinh năm bao nhiêu mà lại có thể gây ra án kinh hoàng như thế.

Ngày 19/5/2001, các chiến sĩ công an thành phố mang tên Bác đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp Hải Bánh. Tiếp đến ngày 12/12/2001, ông trùm khét tiếng miền Nam cùng hơn 100 tên đàn em đã bị lực lượng cảnh sát tung lưới tóm gọn.

Hải Bánh sinh năm bao nhiêu
Hải Bánh trong thời gian thụ án

Phiên tòa xét xử vụ án tuyên bố Hải Bánh chịu án tù chung thân về hành vi giết người. Ông trùm cùng 4 bị cáo khác lĩnh án tử. Song hiện nay, Hải Bánh đã hoàn lương và trở thành một công dân tốt. Dù Hải Bánh sinh năm bao nhiêu, đã từng có tiền án thế nào thì chỉ cần quay đầu, xã hội vẫn sẽ luôn chào đón.

 

Lời kết

Đọc xong câu chuyện, bạn có suy nghĩ thế nào về Hải Bánh – người được cho là trợ thủ đắc lực và thân tín nhất của ông trùm Năm Cam? Hãy chia sẻ cho Mộng Ảo Tu Tiên biết cảm xúc của bạn khi biết Hải Bánh sinh năm bao nhiêu nhé!

 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.7 / 5. Lượt đánh giá: 18

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại