Hướng dẫn dịch hình ảnh trên web dành cho điện thoại và trình duyệt đơn giản

Việc đọc và đánh lại những nội dung trong ảnh là việc làm tốn rất nhiều công sức và thời gian. Để giúp đỡ các công việc dịch hình ảnh trên website diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả nhất, Mộng Ảo Tu Tiên gợi ý cho bạn trang website dịch tiếng anh bằng hình ảnh cực kỳ đơn giản được nhiều người biết đến và sử dụng nhất.

dich-hinh-anh-tren-web

Dịch hình ảnh kể cả tiếng Anh sang tiếng Việt trên web cho trình duyệt

Dịch hình ảnh trên website là nhu cầu rất cần thiết của không ít người dùng hiện nay. Bởi lẽ có rất nhiều hình ảnh được lồng ghép có thông tin vô cùng giá trị và có thể phục vụ cho quá trình nghiên cứu và học tập.

Đối với những bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome, để dịch hình ảnh trên website bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những tiện ích hay trên các trang web. Những cái tên mà bạn có thể tham khảo đó là Man Plus, Online Convert, Project Naptha, …

Dịch hình ảnh trên web bằng tiện ích Project Naptha

Project Naptha là add on vô cùng nổi tiếng được rất nhiều người đang dùng Chrome sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm và cài đặt Project Naptha trên kho tiện ích sẵn có của trình duyệt. Sau khi đã hoàn tất phần cài đặt để thuận tiện thì bạn có thể chỉnh Project Naptha sang tiếng Việt. 

Project Naptha sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp lại những hình ảnh có chứa văn bản mà bạn đang muốn dịch, sau đó bạn hãy dùng Project Naptha để copy thông báo này. Google sẽ ngay lập tức trợ bạn nó sẽ giúp bạn tiến hành bôi đen những văn bản mà nó nhận diện được.

Khi này bạn chỉ cần copy những đoạn text thậm chí Project Naptha còn có thể hỗ trợ dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nếu bạn cần.

dich-hinh-anh-tren-web

Dịch hình ảnh trên web bằng Project Naptha

Dịch hình ảnh trên máy tính bằng tiện ích Man Plus

Man Plus cũng giống như Project Naptha nó là một trong những tiện ích trên Chrome. Nhiều người dùng nhận xét rằng, Man Plus là một trong những tiện ích dễ sử dụng và tối ưu nhất mà họ từng dùng. Đặc biệt, đối với những bạn đang muốn tìm kiếm một công cụ dịch hình ảnh trên web hỗ trợ cho các file như là PDF thì Man Plus chính là sự lựa chọn đúng đắn nó xứng đáng để bạn tham khảo.

Cách dịch hình ảnh trên web bằng Man Plus không hề khó khăn. Khi bạn đã cài đặt xong bạn vào trình duyệt, chỉ cần đi đến trang web có hình ảnh mà bạn đang muốn dịch. Sau đó hãy bấm vào biểu tượng crop và cắt hình ảnh.

Công cụ của Man Plus sẽ tiến hành nhận diện chữ bên trong ảnh và sau đó nó sẽ xuất thành văn bản cho bạn. Điểm giống nhau giữa Project Naptha và Man Plus là bạn đều có thể dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác mà bạn muốn.

man-plus

Dịch hình ảnh trên web bằng Man Plus

Xem thêm: 4 cách kiểm tra quá trình đóng BHXH đầy đủ thông tin nhất 2022

Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản bằng website OCR2Edit, Online Convert

Nếu bạn lười tìm kiếm và cài các add on, thì bạn có thể tham khảo các cách dịch hình ảnh trên web tại OCR2 Edit và Online Convert. Đây là hai địa chỉ vô cùng tuyệt vời giúp bạn chuyển đổi tất cả các văn bản nhanh chóng có trong ảnh thành một đoạn text hoàn chỉnh. 2 website này có chức năng và giao diện như nhau.

Trong phần tiếp theo Mộng Ảo Tu Tiên sẽ hướng dẫn cho bạn thực hiện dịch hình ảnh trên website bằng Online Convert, bạn cũng có thể làm tương tự với OCR2 Edit.

Có 4 cách để dịch hình ảnh trên website với Online Convert như sau:

  • Nhập URL: Dành cho định dạng của file PDF
  • Bạn hãy đăng nhập vào Driver để tải các hình ảnh muốn dịch lên
  • Dropbox
  • Chọn file từ máy tính

Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể chọn những phương án khác nhau. Nhưng cách tốt nhất và được nhiều người thực hiện nhất đó là tải file từ máy với các bước như sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website Online-convert.com

Bước 2: Bấm vào “chọn file” > Lựa chọn file ảnh mà bạn đang muốn dịch

Bước 3: Online Convert sẽ đưa ảnh của bạn lên > hoàn tất quá trình này xong bạn hãy ấn vào nút “Bắt đầu”

Bước 4: Chọn vào tải về > Kết quả của dịch hình ảnh trên web sẽ được nó lưu lại dưới dạng văn bản

chuyen-doi-hinh-anh-truc-tuyen

Chuyển đổi hình ảnh sang văn bản bằng Online Convert

Hướng dẫn dịch hình ảnh trên web dành cho điện thoại

Không giống như những cách dịch hình ảnh trên web dành cho trình duyệt web, việc dịch hình ảnh trên điện thoại thì đơn giản hơn rất nhiều, độ chính xác khá cao. Vì thế nên nhiều người đã cài đặt ứng dụng ngay trên điện thoại của mình để phục vụ cho việc dịch hình ảnh.

Có hai app mà bạn nên tìm hiểu chính là All Language Translator Free và Google Translate.

Dịch hình ảnh trên web với Google Translate 

Google Translate có lẽ là cái tên đã quá nổi tiếng và không cần Mộng Ảo Tu Tiên phải giới thiệu quá nhiều. Google Translate đã được phát triển thêm các tính năng đọc và dịch văn bản chỉ qua hình ảnh. Đây là tính năng dịch ảnh online cực kỳ tiện ích giúp tối ưu thời gian tìm kiếm của người dùng gấp rất nhiều lần so với trước đây.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào CH Play (cho hệ điều hành Android) hoặc Appstore (cho hệ điều hành IOS) tìm Google dịch hoặc Google Translate để tải về.

Bước 2: Hãy chọn vào và làm theo hướng dẫn của ứng dụng (đăng ký, đăng nhập…)

Bước 3: Vào trang chính của ứng dụng, lựa chọn vào hình máy ảnh. Bạn sẽ thấy giao diện chụp ảnh hiện lên, bạn quay camera vào hình ảnh chứa văn bản mà bạn muốn dịch. Google Translate sẻ nhận diện và bạn chỉ cần đánh dấu đoạn mà bạn cần dịch sau đó ứng dụng sẽ tự dịch cho bạn.

dich-hinh-anh-tren-web

Google dịch hình ảnh trên web – Dịch hình ảnh bằng Google Translate 

Dịch hình ảnh trên web với ứng dụng All Language Translator Free trên điện thoại

All Language Translator Free là ứng dụng dịch hình ảnh trên web vô cùng chuyên nghiệp, miễn phí và rất tiện dụng giúp bạn chủ động hơn trong việc dịch hình ảnh. All Language Translator Free hiện tại đang hỗ trợ 103 ngôn ngữ nhập bằng văn bản và 37 ngôn ngữ dịch bằng hình ảnh. Cách dịch hình ảnh trên web bằng All Language Translator Free như sau:

Bước 1: Bạn hãy tải All Language Translator Free trên kho ứng dụng (CH Play hoặc Appstore)

Bước 2: Chọn vào app All Language Translator Free, bấm vào mục translation, chọn ngôn ngữ mà bạn đang muốn chuyển đổi.

Bước 3: Bạn có thể tải ảnh bạn muốn dịch lên với định dạng JPG/PNG, kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức trong khung bên cạnh.

dich-hinh-anh-tren-web

All Language Translator Free

Lời kết

Trên đây là những cách dịch hình ảnh trên web đơn giản và tiện dụng dành cho cả điện thoại và trình duyệt máy tính. Hy vọng những thông tin hữu ích trên giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích trên website của Mộng Ảo Tu Tiên nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.5 / 5. Lượt đánh giá: 15

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại