6 cách chuyển file webp sang jpg và PNG đơn giản nhanh chóng nhất 2022

6 cách chuyển file webp sang JPG và PNG đơn giản nhanh chóng sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây của Mộng Ảo Tu Tiên.

Định dạng ảnh bằng file WebP ngày nay đang được rất nhiều người sử dụng và chúng còn được xem như là một sự kế thừa từ JPEG. Tuy nhiên, bạn đã tìm hiểu hết về Webp là gì và 6 cách chuyển file webp sang jpg hay PNG chưa, cách chuyển dễ thực hiện như thế nào chưa? Hãy theo dõi hết bài viết từ Mộng Ảo Tu Tiên để được giải đáp được thắc mắc bạn nhé!

chuyen-file-webp-sang-jpg

Chuyển file webp sang jpg và PNG đơn giản nhanh chóng

Webp là một định dạng ảnh được Google phát triển nhằm mục đích tối ưu hóa trong quá trình duyệt web, nó có khả năng nén rất cao. Webp có hai hình thức là nén mất dữ liệu và nén không mất dữ liệu. Nếu bạn sử dụng Webp thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh có dung lượng nhỏ, phong phú và giúp tải lên web được nhanh hơn.

chuyen-file-webp-sang-jpg

Định dạng ảnh Webp là gì?

Nếu bạn muốn Webp hoạt động thì bạn phải sử dụng Opera hoặc Chrome để làm trình duyệt. Thêm vào đó, Mozilla còn có thông báo rằng Webp còn có thể hỗ trợ cho trình duyệt Firefox trong một tương lai không xa. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Firefox chưa hỗ trợ cho người dùng chuyển file webp sang jpg.

Sau đây là 6 cách chuyển file webp sang jpg và png phổ biến nhất hiện nay.

Chỉnh sửa URL của hình ảnh

Bước 1: Bạn hãy mở ảnh sang tab mới. Nhấn chuột phải vào hình ảnh, chọn vào “Mở hình ảnh trong tab mới”

chinh-sua-url-hinh-anh

Chuyển đổi từ file WEBP sang PNG

Bước 2: Hình ảnh trong tab mới sẽ được mở ra, trên địa chỉ URL ảnh bạn hãy xóa hết những chữ cái từ sau dấu “=“. sau đó hãy nhấn ENTER

Chỉnh sửa URL hình ảnh

Bước 1: Bạn hãy mở ảnh sang tab mới. Bấm chuột phải vào hình ảnh, chọn vào “Mở hình ảnh trong tab mới”

Bước 2: Khi hình ảnh trong tab mới được mở ra, trên địa chỉ URL ảnh bạn hãy xóa hết những cụm chữ cái từ sau dấu “=“. Và sau đó hãy bấm ENTER

Ví dụ:

URL ảnh gốc có định dạng đuôi .Webp như sau: https://www.windowscentral.com/sites/wpcentral.com/filesll/styles/w830/public/field/image/2020/04/remote-desktop-windows-10.jpg?itok=lbiEYsswkAI 

chinh-sua-url-hinh-anh

Chuyển ảnh từ WEBP sang jpg png

URL nó sẽ được thay đổi sau khi xóa phần “=lbiEYsswkAI“

https://www.windowscentral.com/sites/wpcentral.com/filesl/styles/w830/public/field/image/2020/04/remote-desktop-windows-10.jpg?itok 

chinh-sua-url-hinh-anh

Ảnh chuyển file webp sang png

Bước 3: Sau khi đã thay đổi URL thành công, bạn hãy bấm chuột phải vào trong hình ảnh và chọn “Lưu hình ảnh thành …“. bấm chọn vị trí bạn muốn lưu rồi nhấn “Save“

Chuyển file webp sang jpg bằng sử dụng một số trình duyệt web khác

Một số trình duyệt như là Apple Safari, Microsoft Explorer và Firefox vẫn chưa có hỗ trợ WebP. Vì vậy, nếu có một trang web đang sử dụng các tệp .webp, thì nó phải cung cấp các phiên bản khác như là JPEG hoặc PNG những hình ảnh tương tự cho Safari hoặc Internet Explorer.

Nhận các phiên bản JPEG hoặc PNG của hình ảnh trên một trang web thường đơn giản như chỉ cần mở nó trong Safari hoặc IE và sau đó tải xuống hình ảnh từ trình duyệt đó. Từ một trang web có chứa hình ảnh .WebP, bạn hãy chọn URL, nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấn vào Copy (Sao chép).

su-dung-trinh-duyet-web-khac

Đổi webp thành png

Để kích hoạt một trình duyệt khác mà không có hỗ trợ WebP, hãy nhấn chuột phải vào thanh địa chỉ URL, sau đó nhấp vào Dán (Paste), và nhấn Enter.

su-dung-trinh-duyet-web-khac

Chuyển đổi file ảnh webp sang JPG

Bấm chuột phải vào ảnh và chọn Save picture as… Điều hướng đến một thư mục, sau đó hãy nhấn vào Save (Lưu). và lúc đó hình ảnh của bạn sẽ tải xuống.

su-dung-trinh-duyet-web-khac

Hướng dẫn chuyển đổi ảnh từ định dạng WebP sang JPG và PNG

Sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome

Trên Google Chrome, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng tiện dụng có tên Save image as Type có thêm tùy chọn trong menu ngữ cảnh để tải xuống các hình ảnh WEBP dưới định dạng PNG, JPG.

Bước 1: Bạn hãy vào đây để lấy link bên dưới để cài đặt cho Chrome.

Với những người hay sử dụng Opera, nếu muốn cài đặt extension thì phải có sự trợ giúp từ Install Chrome Extensions

Bước 2: Khi cài đặt xong, bạn hãy bấm chuột phải lên ảnh WebP > sau đó chọn Save image as Type và chọn định dạng ảnh muốn lưu:

tien-ich-mo-rong-cua-chrome

Cách chuyển đổi ảnh đuôi WebP thành JPG PNG

Save as JPG: Chuyển đổi và lưu thành JPG.

Save as PNG: Chuyển đổi định dạng và lưu thành PNG.

Save as WebP: Chuyển đổi định dạng và lưu thành WebP.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy đặt tên cho nó và chọn vị trí bạn muốn lưu cho file ảnh.

Lưu ý: Ngoài tiện ích của Save image as Type thì bạn cũng có thể sử dụng thêm tiện ích của User-Agent Switcher for Chrome nó giúp đánh lừa các trang web rằng bạn đang truy cập từ những trình duyệt khác mà không phải Chrome hay Opera.

tien-ich-mo-rong-cua-chrome

Lưu Webp dưới dạng PNG

Xem thêm: Hướng dẫn dịch hình ảnh trên web dành cho điện thoại và trình duyệt đơn giản

Sử dụng website chuyển đổi định dạng webp sang JPG/ PNG trực tuyến

CloudConvert: Bạn vào https://cloudconvert.com/webp-to-png, bấm png > image để chọn định dạng ảnh muốn chuyển đổi sang > bấm Select File để chọn ảnh.

Trước lúc chuyển, bạn có thể chỉnh sửa (chiều, kích thước, định dạng, độ phân giải,…), nơi lưu file hay nén file (Create archive). Sau cùng thì, bạn chỉ cần bấm Start Conversion để chuyển đổi và tải về.

dung-website-truc-tuyen

Chuyển đổi định dạng webp sang JPG/ PNG trực tuyến

Convertio: Bạn vào https://convertio.co/vn/webp-png/, chọn hình ảnh từ các nguồn hỗ trợ (máy tính, Google Drive, Dropbox, URL) > chọn định dạng đầu ra (bấm PNG > Hình ảnh). Tiếp theo, bạn bấm nút Đổi. Khi chuyển đổi thành công, bấm Tải về.

dung-website-truc-tuyen

Cách sử dụng chuyển đổi định dạng webp sang JPG/ PNG trực tuyến

Sử dụng phần mềm chuyển đổi hình ảnh trên máy tính

Nếu như bạn không muốn chuyển file webp sang jpg trực tuyến, thì cũng có những ứng dụng chuyển đổi hình ảnh trên máy tính (Laptop) dành cho bạn. Mặc dù có rất nhiều cách, nhưng XnConvert được dùng khá phổ biến vì nó có rất nhiều tính năng hấp dẫn dễ sử dụng và hơn hết là nó lại hoàn toàn miễn phí.

XnConvert có sẵn cho Mac OS X, Windows và Linux nó cho phép bạn chuyển đổi nhiều hình ảnh không giới hạn. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn sử dụng nó để chuyển đổi hình ảnh WEBP sang JPG hoặc PNG:

Bước 1: Bạn hãy tải Converter xuống và cài đặt rồi sau đó khởi chạy nó.

Bước 2: Trong mục tab Input, hãy bấm vào Add files và chọn những hình ảnh mà bạn muốn đổi.

dung-phan-mem-tren-may-tinh

Chuyển file webp sang jpg và png bằng phần mềm

Bước 3: Đi đến mục tab Output bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn để điều chỉnh, bạn có thể điều chúng chỉnh tùy thích, chỉ cần bạn chọn định dạng đầu ra mà bạn muốn như là (JPG / PNG) là đủ. Ngoài ra bạn cũng có thể bấm vào Settings dưới phần định dạng để điều chỉnh chất lượng đầu ra của ảnh.

dung-phan-mem-tren-may-tinh

Bước 4: Bây giờ thì bạn hãy bấm vào Convert và những hình ảnh chọn vừa rồi sẽ được tự động chuyển đổi và lưu trong vị trí mà bạn lưu trước đó.

dung-phan-mem-tren-may-tinh

Sử dụng cách chụp ảnh màn hình máy tính sau đó lưu vào máy

Nói đến cách chụp màn hình máy tính sau đó lưu vào thì chúng ta có được rất nhiều cách chụp bạn có thể tham khảo tại nhiều công cụ chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất.

chup-anh-man-hinh-may-tinh

Tổ hợp phím Windows + PrtScr, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại trong clipboard

chup-anh-man-hinh-may-tinh

Paint và truy cập trong Menu Start của windows

Mộng Ảo Tu Tiên chúc bạn thành công! Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể đặt câu hỏi ở bên dưới. Như vậy là bài viết trên đã cung cấp đến bạn thông tin Webp là gì? 6 cách chuyển file webp sang jpg. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.6 / 5. Lượt đánh giá: 18

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại