Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn ngữ văn và môn toán đẹp 2022

Cách viết chữ tiêu đề đẹp sẽ giúp bạn không còn cảm giác buồn chán với môn văn và môn toán nữa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mộng Ảo Tu Tiên nhé!

cach-viet-chu-tieu-de-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp năm 2022

Trước tiên hết, bạn cần phải hiểu rằng: việc dành thời gian để sáng tạo những tiêu đề nổi trội đều nhằm mục đích giúp bạn tạo sự hứng khởi, tinh thần học tập tốt và tập trung hơn.

Do đó, để tránh việc bạn xao nhãng vào hình thức, màu mè, mà không chú trọng đến việc ôn tập, hệ thống kiến thức, hãy “thủ” sẵn một vài cách viết chữ tiêu đề đẹp như lựa mẫu font chữ, kiểu dáng tiêu đề cho riêng mình nhé.

Cách viết tiêu đề môn ngữ văn đẹp

Hãy chuẩn bị cho bản thân những loại bút cơ bản như là: bút gel trắng, gel đen, bút highlight, bút brush và sổ/vở có những vật dụng trên rồi bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Với mỗi tiêu đề Ngữ văn khác nhau, bạn cần tưởng tượng ra được ngữ cảnh tác phẩm, qua đó ta có cách viết tiêu đề môn ngữ văn đẹp được kết nối với những màu sắc, hình họa trang trí mà bạn đang sử dụng.

Ví dụ, với tựa đề “Sống chết mặc bay” của Phạm Duy Tốn, thì bạn nên sử dụng màu xám để chữ được thể hiện đúng tinh thần tác phẩm. Font chữ thẳng đứng và lớn.

Đừng quên tạo viền shadow hoặc ombre giúp tiêu đề nổi bật hơn. Với sự kết hợp vô cùng sống động cùng các tone màu xám khác nhau từ nhạt tới đậm khiến tên tác phẩm chẳng hề đơn điệu, nhàm chán.

cach-viet-chu-tieu-de-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Ngữ Văn năm 2022

Tiếp tục với tiêu đề “Quan Âm Thị Kính”. Đây là tác phẩm chèo rất xuất sắc, gắn liền với những giá trị đặc sắc trong nền nghệ thuật xưa. Điều này có phải là khiến bạn liên tưởng đến bông sen, quốc hoa của nước chúng ta.

Hãy thử vẽ tượng trưng hình đóa sen ở một bên góc, rồi sử dụng viết tone màu hồng 2 lớp chữ bay bổng đè lên nhau, bạn sẽ rất bất ngờ với hiệu quả của nó đấy.

Tương tự, tác phẩm “Tinh thần yêu nước của nhân dân ta” của tác giả Nguyễn Ái Quốc, bạn cũng có thể làm thử bằng cách minh họa với lá cờ đỏ sao vàng.

Các màu đỏ, cam, vàng kết hợp với nhau cũng cực kỳ ăn ý. Hãy thay đổi font chữ ở những cụm từ trong tiêu đề để tránh gây ra nhàm chán nhé.

Còn với tác phẩm “Ca Huế trên sông Hương”, nhắc tới Huế là Mộng Ảo Tu Tiên lại nghĩ tới xứ mộng mơ, xứ thơ ca nhạc họa. Vậy tại sao bạn không thử tone màu tím cho toàn bộ tiêu đề cùng nét vẽ tượng trưng cho dòng sông nhỏ?

cach-viet-tieu-de-mon-ngu-van-dep

Tổng hợp cách viết tiêu đề môn ngữ văn năm 2022

Xem thêm Chia sẻ cách tải mẫu slide đẹp đơn giản, chuyên nghiệp cho bài thuyết trình

Cách viết tiêu đề đẹp môn Toán

Đối với môn Toán khá khô khan, các bạn rất hay bị nhức đầu với những con số, vì vậy nếu bạn được nhìn một tiêu đề cực kì lạ mắt thì nó sẽ giúp các bạn có thêm rất nhiều động lực cho việc học môn Toán.

Mộng Ảo Tu Tiên sẽ chia thành 2 phần là Toán Đại số và Toán Hình học. Sẽ không làm cố định một lớp nào, phân bổ nhiều lớp trong này luôn nhé. Hãy thử dự đoán xem các cách viết tiêu đề đẹp môn Toán này ở lớp mấy nhé.

cach-viet-tieu-de-mon-toan-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Toán năm 2022

Tiêu đề đầu tiên là Logarit, Mộng Ảo Tu Tiên chọn tone màu xanh cực xinh và lung linh. Những tiêu đề ngắn thì chúng ta nên chọn các loại bút có ngòi to sẽ giúp cho mẫu tiêu đề nổi bật hơn. Đổ bóng cho chữ và chèn thêm một chút gel trắng nữa nha.

cach-viet-tieu-de-mon-ngu-van-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Toán năm 2022

Mẫu tiêu đề thứ hai này rất là quen thuộc. 7 hằng đẳng thức đáng nhớ chắc không còn xa lạ gì nữa đúng không nào? Ở đây, ta nên viết chữ “hằng đẳng thức” trước rồi viết số 7 ẩn bên dưới tạo để hiệu ứng.

Gam màu cho tiêu đề này là gam nóng nên chúng ta chỉ chọn chủ yếu vào màu cam và đỏ. Để tạo điểm nhấn thì chúng ta cũng viết chữ “đáng nhớ” màu đen.

cach-viet-chu-tieu-de-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Toán năm 2022

Tiêu đề tiếp theo sẽ bắt đầu bằng những nét rất quen thuộc, đó chính là nét có trong bài tập viết calligraphy. Mộng Ảo Tu Tiên sẽ tận dụng triệt để để làm nền cho tiêu đề lần này.

Khi đọc bài về Cực trị của hàm số thì Mộng Ảo Tu Tiên lại tưởng tượng ra được những đường lượn sóng, vậy là có ý tưởng rồi nhé. Bạn có thể dùng một cây brush màu đen để viết tiêu đề lên trên nền tím này cho thật nổi bật.

cach-viet-chu-tieu-de-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Toán năm 2022

Kiểu thứ 4 Mộng Ảo Tu Tiên sẽ làm đơn giản hơn vì chữ ngắn, viết bay bổng một chút xíu, lệch lệch chút xíu nữa thì sẽ “nghệ” hơn. Mẫu tiêu đề này thì rất đơn giản nhưng nó sẽ cực kì nổi bật đó nhé

cach-viet-chu-tieu-de-dep

Tổng hợp cách viết tiêu đề môn toán đẹp 2022

Ở bài Hệ thức Vi-et, Mộng Ảo Tu Tiên sẽ chọn 1 tone màu cam vàng sau đó highlight nhẹ nhàng lên phía dưới chữ “hệ thức”. Tiếp tục tô những hình tròn cùng màu với chữ.

Để tiêu đề thêm phần nổi bật, hãy sử dụng một cây brush và làm hiệu ứng cho chữ giống như một dải ruy băng. Phần highlight bên dưới sẽ được viết chữ Vi-et bằng màu đen để nó nổi bật với màu vàng ở trên.

cach-viet-chu-tieu-de-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Toán năm 2022

Tiêu đề tiếp đến là Hàm số y=ax+b. Vì có công thức cho nên tại sao ta không làm 1 cái khung để nhớ luôn công thức đó cho dễ dàng hơn.

Tiêu chí của Mộng Ảo Tu Tiên là khi làm tiêu đề môn Toán ta nên chọn những font chữ đơn giản, layout dễ làm vì nếu quá tập trung quá nhiều vào tiêu đề thì sẽ không có thời gian học bài.

cach-viet-tieu-de-mon-toan-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Toán năm 2022

Tiêu đề tiếp theo được sử dụng bằng màu xám khói, kết hợp với màu đen hoặc nâu thì sẽ hợp hơn. Phía trên và phía dưới tiêu đề, nên vẽ hoa văn, họa tiết đơn giản, để giúp cho mẫu tiêu đề này không bị trống nha. Bạn có thể dùng tone màu nâu để đổ bóng cho chữ thay vì màu đen và dùng màu đen đổ bóng lần hai.

cach-viet-chu-tieu-de-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Toán năm 2022

Đối với tiêu đề của căn bậc hai, Mộng Ảo Tu Tiên sẽ viết dọc xuống rồi dùng một tone màu nhạt hơn, viết kí hiệu căn bậc hai vào phần chữ luôn và dùng chính màu đó làm đổ bóng cho chữ luôn.

cach-viet-chu-tieu-de-dep

Tổng hợp cách viết chữ tiêu đề đẹp môn Toán năm 2022

Lời kết

Vậy là xong rồi đấy, mong rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn tổng hợp các cách viết chữ tiêu đề đẹp và sáng tạo thêm nhiều ý tưởng hay hơn nha. Những dòng tiêu đề độc đáo, mới lạ và chắc chắn sẽ mang đến nhiều hứng khởi hơn khi bạn mở sổ/vở mỗi lần ghi chép, ôn tập đấy nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.5 / 5. Lượt đánh giá: 19

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại