Hướng dẫn cách pha trà sữa bằng trà đen thơm béo, đậm đà

Trà đen là một loại trà cho ra chất lượng nước cốt vừa có màu sắc đẹp mắt lại đồng thời có hương thơm nồng nàn, hấp dẫn. Vị trà đen khi uống sẽ mang đến cảm giác đặc biệt, khó quên, rất phù hợp để có thể kết hợp với với sữa tươi, sữa bột béo để cho ra những ly trà sữa thơm béo, đậm đà. Cùng Mongaotutien tìm hiểu ngay cách pha trà sữa bằng trà đen trong bài viết bên dưới đây để áp dụng làm ra những ly trà sữa thơm ngon ngay tại nhà bằng những bước cực kỳ đơn giản.

Tổng quan về trà đen

Trà đen được tạo nên từ lá cây trà đen, chúng có tên khoa học là Camelia Sinensis. Trong trà đen được chia thành hai 2 loại là: Camelia Sinensis Sinensis có phần lá ngắn và Camelia Sinensis Assamica có phần lá lớn.

Trong đó, loại trà đen có lá ngắn thường được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc và một số quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Trà đen được vò nhẹ trước đó, mang đi ủ để làm trà chuyển từ màu xanh lục thành màu sậm hơn. Các loại trà đen sẽ mang đến hương vị khá mạnh, có loại sẽ cho vị rất đắng và đậm. Trà đen ngoài việc được sử dụng để pha chế thành các món trà sữa thơm béo, hấp dẫn thì cũng còn được các nước phương Tây pha và thưởng thức vào các buổi sáng hoặc buổi lỡ.

Hướng dẫn cách pha trà sữa bằng trà đen thơm béo, đậm đà

Lợi ích của trà đen mang lại là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu về cách pha trà sữa bằng trà đen như thế nào thi sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá ngay những lợi ích mà loại trà này mang lại sẽ như thế nào nhé.

  • Cung cấp các chất chống oxy hóa cho cơ thể: Trà đen là loại trà có chứa nồng độ oxy hóa rất cao, thuộc top cao nhất trong các loại trà. Chất oxy hóa có trong trà đen mang lại sẽ giúp ngăn chặn các ảnh hưởng do thuốc lá và các chất hóa học gây ra cho cơ thể, giảm lão hóa.
  • Phòng chống các bệnh ung thư: Trà đen cũng như tất cả các loại trà xanh hiện nay đều có khả năng giúp cơ thể có thể chống lại các bệnh liên quan đến ung thư. Nguyên nhân là bởi vì các chất chống oxy hóa có trong trà có thể ngăn chặn được quá trình hình thành các tế bào gây ung thư đang tiềm ẩn ở trong cơ thể con người.
  • Giảm béo: Nếu bạn thử bỏ một ngày không sử dụng các loại nước ngọt có gas và thay vào đó chuyển sang uống trà đen không đường thì có thể dễn dàng cảm nhận cơ thể mình sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Bởi trong trà đen có chứa các thành phần giúp ích cho quá trình trao đổi chất của cơ thể con người, trà đen còn có chứa một lượng siêu thấp natri, chất béo và calo nên rất có lợi cho quá trình giảm cân.
  • Giảm cholesterol: Uống trà đen có thể giúp cải thiện chức năng của động mạch, không cho phép cholesterol phát triển trong cơ thể chúng ta. Ngoài ra uống trà đen còn có các chất làm giảm LDL hay Cholesterol xấu, tăng cường sức khỏe tốt hơn cho người dùng.
  • Cung cấp năng lượng: Không giống với các loại trà khác, trà đen có chứa lượng caffeine thấp nên có thể giúp tăng kích thích lưu thông máu lên não hiệu quả hơn mà không cần phải kích thích để tim đập nhiều hơn.
  • Cải thiện sức khỏe cơ thể: Các kháng nguyên alkylamine có trong trà đen sẽ có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, hay các chất tanin của trà có khả năng chống lại các virus gây nên những bệnh thường gặp như cảm cúm, viêm dạ dày,…
  • Giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi: Các axit amin L-theanine có trong trà đen sẽ giúp bạn thư giãn và tập trung tốt hơn. Nếu bạn tiêu thụ một lượng trà đen vừa phải và thường xuyên thì chắc chắn các loại hormone gây stress, căng thẳng trong cơ thể sẽ có thể được giảm bớt đáng kể.

Hướng dẫn cách pha trà sữa bằng trà đen thơm béo, đậm đà

>>> Xem thêm: Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Các nguyên liệu pha chế trà sữa bằng trà đen

Trong cách pha trà sữa bằng trà đen thì không thể bỏ qua được bước chuẩn bị nguyên liệu pha trà sữa trà đen. Cụ thể bạn sẽ cần có:

  • 15g trà đen
  • 300ml nước
  • Sữa tươi, bột sữa
  • Mật ong hoặc đường cát, đường phèn
  • Topping, trân châu kèm theo
  • Dụng cụ pha trà: Ấm pha trà, bình lắc, muỗng và ly cốc

Cách pha trà sữa bằng trà đen chi tiết

Chi tiết cách pha trà sữa bằng trà đen sẽ gồm 3 công đoạn chính là:

Ủ trà

Công đoạn quan trọng đầu tiên trong cách pha trà sữa bằng trà đen đó chính là ủ trà. Bạn cần rót vào bình pha trà tầm 200ml nước nóng ở mức nhiệt độ khoảng từ 80 độ C – 90 độ C. Rồi sau đó cho vào 5gram trà đen, lắc nhẹ bình pha trà để trà ngấm nước sôi. Để ủ trà trong thời gian tầm 30 phút để cho trà đậm vị. Sau đó bạn sử dụng đến rây lọc trà để loại bỏ đi phần bã trà.

Hướng dẫn cách pha trà sữa bằng trà đen thơm béo, đậm đà

Cách pha trà sữa bằng trà đen

Trà đen sau khi đã được ủ xong, bạn thêm vào đó tầm 50gram đường cát trắng, 15gram đường phèn, 65gram bột sữa và 200ml sữa tươi. Khuấy đều để cho tất cả các nguyên liệu tan hết. Tiếp theo đó bạn hãy để cho trà sữa nguội mới cho đá vào nếu không đá sẽ tan quá nhanh làm trà sữa bị nhạt vị đi.

Hướng dẫn cách pha trà sữa bằng trà đen thơm béo, đậm đà

Hoàn thành

Cho vào bình lắc một ít đá viên rồi sau đó thêm vào khoảng 100ml trà sữa vừa pha vào. Tiến hành lắc đều tay đến khi tay bạn chạm vào bên ngoài bình lắc cảm nhận được độ lạnh thì lúc này rót từ từ trà sữa ra ly. Bạn cho trân châu đen, trân châu trắng, các topping trà sữa đã chuẩn bị lên trên. Bây giờ, chỉ cần thưởng thức và cảm nhận vị thơm ngon của món trà sữa trà đen này thôi!

Hướng dẫn cách pha trà sữa bằng trà đen thơm béo, đậm đà
Cách pha trà sữa bằng trà đen

>>> Xem thêm: Chồng của Phương Trinh Jolie là ai và những câu chuyện hôn nhân lần đầu tiết lộ

Hi vọng qua bài viết chia sẻ cách pha trà sữa bằng trà đen mà Mongaotutien mang lại đã có thể giúp bạn biết cách chế biến ra những ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn chỉ với những công đoạn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại