Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Facebook là ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng, chúng giúp người dùng trên toàn thế giới dễ dàng kết nối với nhau, giao lưu kết bạn và chia sẻ thông tin. Tuy nhiên bên cạnh đó ứng dụng này cũng tiềm ẩn rất nhiều vấn đề mà khi sử dụng bạn nên lưu ý để tránh tình trạng bị kẻ gian hack tài khoản, lấy cắp thông tin cá nhân và lừa đảo mọi người xung quanh. Sau đây Mongaotutien sẽ giới thiệu đến bạn các cách hack mật khẩu facebook thường gặp và những biện pháp để phòng chống, tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình, tham khảo ngay!

Điểm qua các cách hack mật khẩu facebook phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số cách hack mật khẩu facebook cực kỳ phổ biến hiện nay được các tin tặc đang áp dụng rất nhiều mà bạn nên chú ý:

Sử dụng ứng dụng giám sát

Cách hack mật khẩu facebook này tin tặc sẽ sử dụng những công cụ giám sát để có thể xem dữ liệu từ tài khoản Fb của bạn. Chẳng hạn như là mSpy. Đây là cách hack mật khẩu facebook khá nhanh chóng, hoạt động ở chế độ ẩn mà người dùng fb cần chú ý:

 • Đầu tiên hacker sẽ truy cập trang website của nhà phát triển phần mềm giám sát để đăng ký tạo tài khoản
 • Sau khi hoàn tất quá trình, các hacker sẽ đăng nhập vào tài khoản của mình và điền vào tất cả các thông tin chi tiết về thiết bị, tài khoản mà họ muốn theo dõi.
 • Sau khi đã cung cấp thông tin về thiết bị di động hoặc thiết bị cố định mà hacker muốn theo dõi. Tiếp theo họ sẽ tải xuống ứng dụng trên thiết bị muốn theo dõi.
 • Sau khi cài đặt ứng dụng, các hacker sẽ bắt đầu giám sát, theo dõi mọi thứ mà bạn thực hiện trên tài khoản Facebook hay thiết bị di động của mình.

Sử dụng phần mềm Keylogging

Với ứng dụng này, các hacker có thể xem và ghi lại được mọi thông tin mà người dùng đã nhập trên điện thoại hay máy tính của mình.

 • Các hacker ban đầu sẽ vào ứng dụng để đăng ký tài khoản với nhà phát triển.
 • Sau đó cài đặt phần mềm trên thiết bị di động mà họ muốn theo dõi.
 • Sau khi cài đặt và xác minh ứng dụng thì họ sẽ đăng nhập vào bảng điều khiển của phần mềm và xem các mật khẩu đã thu thập được từ thiết bị. Ứng dụng sẽ ghi lại tất cả mật khẩu mà người dùng đã sử dụng trên thiết bị của mình, kể cả các tin nhắn, cuộc trò chuyện, ảnh chụp màn hình.
Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống
Các cách hack mật khẩu facebook – Sử dụng phần mềm Keylogging

>>> Xem thêm: Các phần mềm điều khiển máy tính bằng điện thoại hữu ích

Dùng phương pháp hack thủ công

Đây là một trong số các cách hack mật khẩu facebook khá đơn giản, không đòi hỏi hacker phải có nhiều kinh nghiệm hay tốn phí:

 • Đầu tiên các hacker sẽ tìm và lấy được địa chỉ email của tài khoản muốn nhắm đến. Họ có thể sử dụng công cụ như là Harvester để bắt đầu thu thập thông tin đăng nhập.
 • Sau đó họ sẽ sử dụng email này, chọn vào “Quên mật khẩu” và xem thêm các lời nhắc để thực hiện thêm hành động. Khi được fb yêu cầu bổ sung thêm email để liên kết, đặt lại mật khẩu thì họ sẽ cung cấp địa chỉ email thay thế.
 • Tiếp theo đó họ sẽ trả lời 1 số câu hỏi chứng minh chủ sở hữu tài khoản, và bắt đầu thực hiện thay đổi mật khẩu mới mà chủ tài khoản không phát hiện ra được.

Theo dõi tài khoản fb bằng hệ điều hành Kali Linux

Một cách hack mật khẩu facebook khác cũng được rất nhiều hacker sử dụng đó là theo dõi mật khẩu bằng hệ điều hành Kali Linux:

 • Đầu tiên họ sẽ cài đặt Kali Linux, tiến hành hack trình duyệt và dần chiếm quyền điều khiển trên trình duyệt của bạn. Sau khi đã thuyết phục được người dùng nhấp chọn vào một liên kết JavaScript cụ thể thì chính thức hacker đã chiếm được quyền trình duyệt của tài khoản, thiết bị.
 • Điều dễ nhận diện nhất là trình duyệt, thiết bị của bạn đã bị hack đó là những cửa sổ trình duyệt có thể tự bật lên. Họ cũng tạo 1 hộp thoại cho Fb để người dùng nhấp vào và điền thông tin đăng nhập, cuối cùng là hack được mật khẩu tài khoản facebook.
Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống
Các cách hack mật khẩu facebook – Sử dụng Kali Linux

Xem mật khẩu bằng Cookie

Cookie là một phần quan trọng để giúp người dùng lưu trữ thông tin các website đã mở ở trên ổ cứng, kể cả những thông tin đăng nhập và mật khẩu. Do đó khi bạn sử dụng cùng mạng wifi với tin tặc cũng đủ để họ sao chép thông tin mật khẩu truy cập và sau đó đánh lừa facebook rằng trình duyệt đã được xác thực để vào fb bạn mà không bị nghi ngờ.

Một số cách phòng chống, tăng độ bảo mật cho facebook

Sau khi đã biết được một số cách hack mật khẩu facebook thông dụng được các hacker sử dụng phổ biến hiện nay để đánh cắp tài khoản của bạn thì đưới đây Mongaotutien cũng sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục, nhanh chóng lấy lại mật khẩu facebook đã bị hack hay những biện pháp để tăng độ bảo mật nhằm bảo vệ tốt hơn cho tài khoản của mình. Cụ thể:

Hướng dẫn các cách lấy lại mật khẩu facebook bị hack

Đối với những tài khoản facebook đã bị tin tặc hack thì có thể áp dụng một số phương pháp sau để lấy lại tài khoản nhanh chóng như:

Dùng tính năng Quản lý mật khẩu trên fb

Bước 1: Tại giao diện trình duyệt web bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải -> Ấn chọn vào mục Settings.

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 2: Chọn vào Mật khẩu -> Tìm đến dòng Lưu mật khẩu Facebook -> chọn biểu tượng hình mắt

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 3: Khi bạn thấy xuất hiện hộp thông báo thì hãy nhập mật khẩu Windows (mật khẩu được cài để khóa và mở khóa màn hình laptop) để có thể xem lại mật khẩu Facebook của mình.

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Lấy lại tài khoản facebook thông qua bạn bè

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn -> Tại trang chủ Facebook, ở góc trên bên phải bạn nhấp vào Mũi tên xuống để mở ra các tùy chọn -> Lựa chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 2: Tiếp theo đó chọn vào Bảo mật và đăng nhập (Security and Login) -> Chọn tiếp tại Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được. Lúc này bạn nhấn vào Chỉnh sửa -> Chọn Bạn bè.

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 3: Trong hộp thoại Chọn người liên hệ đáng tin cậy (Choose Trusted Contacts), hãy nhập tên từ 3 – 5 tài khoản bạn của bạn trên Facebook và nhấn xác nhận.

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhìn thấy các liên hệ mà bạn đã lựa chọn. Nếu muốn thay đổi sau này thì bạn vẫn có thể lựa chọn Chỉnh sửa để thay đổi người liên hệ khác.

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Điều này giúp việc xác nhận tài khoản facebook chính chủ tăng thêm độ bảo mật hơn rất nhiều, giúp bạn bảo vệ tài khoản fb tốt hơn.

Lấy lại nick facebook bị mất bằng Username

Bước 1: Bạn nhập Email hoặc số điện thoại đã từng dùng để đăng ký tài khoản Facebook vào

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 2: Chọn tài khoản có tên (username) và ảnh đại diện trùng khớp với bạn

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Không còn truy cập được nữa?

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy thực hiện các bước xác thực có trên màn hình để lấy lại mật khẩu Facebook của mình

Lấy lại acc facebook bằng thẻ căn cước, cmnd

Bước 1: Để có thể lấy lại mật khẩu Facebook bằng CCCD/ CMND bạn sẽ cần phải truy cập tại đây.

Bước 2: Bạn sau đó sẽ nhận được 1 thông báo hiện về việc gửi thông tin xác nhận kèm theo các điều khoản của Facebook để tham khảo thêm, từ đó có thể biết được xem liệu mình có được duyệt lấy lại tài khoản facebook bị hack được không

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 3: Sau khi đã đọc vằ nắm rõ thông tin, bạn có thể nhấn vào Chọn tệp để tải tệp tin xuống gồm 3 bức ảnh. Trong đó có 2 bức ảnh đầu tiên là chụp mặt trước và sau của CMND/ CCCD và bức ảnh còn lại chính là ảnh chụp chân dung để Facebook nhận dạng và xác minh đó là bạn

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bước 4: Cuối cùng bạn nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoại và sau đó nhấn nút gửi thông tin cho Facebook. Kết quả phản hồi sẽ được trả về trong thời gian khoảng 30 ngày kể từ lúc bạn gửi thông tin.

Hướng dẫn tăng độ bảo mật cho tài khoản facebook

Trong bài viết tìm hiểu về các cách hack mật khẩu facebook chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn các cách để có thể tăng độ bảo mật hơn cho tài khoản của mình:

Sử dụng mật khẩu mạnh

Các hacker có thể sử dụng cách đoán mật khẩu hay thực hiện 1 cuộc tấn công đơn giản để lấy được thông tin mật khẩu facebook của bạn. Thường những mật khẩu yếu sẽ là các kiểu mật khẩu năm sinh, kỷ niệm ngày cưới, tên vợ chồng, tên con cái, số điện thoại,…

Do đó để tăng độ bảo mật hơn cho tài khoản facebook thì bạn có thể chọn sử dụng những mật khẩu mạnh, có kết hợp số, ký hiệu, chữ viết hoa và chữ viết thường. Đặc biệt không nên sử dụng 1 mật khẩu cho nhiều tài khoản để tránh trường hợp chẳng may có 1 tài khoản bị đánh cắp thì sẽ làm ảnh hưởng đến cả 1 dây chuyền những tài khoản khác.

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

Bảo mật email sử dụng đăng nhập fb

Bảo mật email sử dụng đăng nhập tài khoản facebook cũng là điều bạn nên quan tâm đến. Trong quá trình sử dụng email hãy lưu ý tránh:

 • Chọn mở vào các tệp đính kèm có trong các email đáng ngờ
 • Trả lời những email đáng ngờ, những email có nội dung cung cấp mật khẩu, số thông tin cá nhân, thẻ tín dụng….
 • Không nhập thông tin cá nhân, thông tin đăng nhập từ những màn hình bật lên
 • Khi xem nội dung email gửi đến cũng nên để ý đến lỗi chính tả, vì facebook sẽ không gửi cho người dùng những email sai chính tả lung tung đâu nên hãy chú ý

Không dùng phần mềm/ ứng dụng đáng ngờ từ bên thứ 3

Để 1 hacker có thể truy cập được vào thiết bị, ứng dụng của bạn thì họ đã cài đặt 1 phần mềm trung gian trên thiết bị, có thể bạn đã vô tình tải xuống mà không biết. Lúc này bất kỳ những thông tin nào được nhập trên thiết bị, ứng dụng đều sẽ được ghi lại và hacker đều dễ dàng xem được.

Do đó hãy chú ý không nên dùng những ứng dụng, phần mềm đáng ngờ từ bên thứ 3 bạn nhé!

Các cách hack mật khẩu facebook và biện pháp phòng chống

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách xóa nhiều bài viết trên Facebook

Không dùng wifi/ mạng Internet công cộng

Bạn cũng nên chú ý không nên kết nối thiết bị di động, máy tính của mình với những mạng Internet/ wifi công cộng vì chúng không an toàn, là cách mà các hacker dễ dàng lấy được thông tin của bạn. Đặc biệt là những mạng Wifi đưa bạn đến trang đăng nhập và yêu cầu đăng nhập thông tin email, facebook trước khi được cấp quyền vào mạng.

Đây là cách mà những tin tặc sẽ ghi lại thông tin đăng nhập của bạn và sử dụng chúng để hack tài khoản.

Kích hoạt tường lửa trên trình duyệt web

Một cách cũng có khả năng bảo vệ tài khoản, thiết bị của bạn hiệu quả trước tin tặc đó là tường lửa trên trình duyệt web. Chúng sẽ nhanh chóng phát hiện các sự cố nếu có các đăng nhập bất thường, từ đó gửi thông báo đến chủ tài khoản, nhanh chóng chặn được những truy cập này để bảo vệ tài khoản và thiết bị của bạn

Hi vọng qua những thông tin chia sẻ trên đây của Mongaotutien cung cấp đã giúp bạn nắm được một số cách hack mật khẩu facebook, biết cách nhanh chóng lấy lại tài khoản fb bị hack hay có biện pháp nâng cao tính bảo mật, độ an toàn cho tài khoản của mình!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại