Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu với bộ gõ phổ biến nhất 2022

Bạn đang sử dụng thiết bị điện tử và muốn tìm cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu cho chúng nhưng không biết phải làm thế nào? Sau đây hãy cùng Mộng Ảo Tu Tiên tìm hiểu cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

 

cach-cai-dat-ban-phim-tieng-viet-co-dau

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu với một số bộ gõ phổ biến

Nếu bạn là người không rành tiếng Anh thì hẳn là trong quá trình sử dụng và lúc nhập nội dung trên các thiết bị như là điện thoại, máy tính sẽ vô cùng khó khăn. Tuy vậy, hiện nay đã có nhiều cách giúp bạn giải quyết được việc không có bàn phím tiếng Việt. Sau đây hãy cùng Mộng Ảo Tu Tiên tìm hiểu về cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu nhé. Bắt đầu thôi.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu cho Android

Hiện nay các hệ thống phần mềm được phát triển vô cùng, nhiều ứng dụng giúp ta tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng điện thoại bằng cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu cho những bạn đang sử dụng Android xách tay của nước ngoài như Anh, Nhật hay Hàn.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu với Laban Key

Laban-key

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu với bộ gõ Laban Key

Một phần mềm cực kỳ hữu ích giúp bạn đó chính là Laban Key. Chắc có lẽ đối với nhiều người thích tùy biến bàn phím điện thoại thì hẳn là các bạn đã không quá xa lạ với Laban, một ứng dụng giúp bạn có thể gõ được tiếng Việt với những tùy chọn như VNI, Telex,.. Ngoài ra ứng dụng Laban bạn có thể tùy chỉnh được bàn phím của mình với nhiều chủ đề khác nhau và vô vàn màu sắc đẹp mắt.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu với SwiftKey Keyboard

SwiftKey-Keyboard

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu với SwiftKey Keyboard

Thêm một ứng dụng nữa mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn đó chính là SwiftKey Keyboard. SwiftKey Keyboard là phần mềm đến từ nhà phát triển Microsoft. Ứng dụng có hầu hết hệ thống bàn phím của các ngôn ngữ trên toàn thế giới, bạn có thể viết nhiều thứ tiếng khác nhau không chỉ có tiếng Việt. Tùy chỉnh bàn phím, các biểu tượng cảm xúc… vô cùng nhiều thứ hay ho khác bạn có thể làm với SwiftKey.

Cách cài bàn phím tiếng Việt có dấu cho Android từ trình Cài đặt

Tiếp theo là một cách khác đơn giản hơn được thực hiện từ phần Cài đặt của điện thoại. Tuy nhiên không phải hãng điện thoại nào cũng có hỗ trợ cách cài bàn phím tiếng Việt có dấu. Các bước cài bàn phím tiếng Việt từ trình Cài đặt như sau:

Bước 1: Các bạn vào trình Setting của máy và chọn vào mục General Management.

cai-dat-go-tieng-viet

Bước 2: Trong phần quản lý chung các bạn chọn vào Language and input.

 

cai-dat-go-tieng-viet

Bước 3: chọn tiếp vào On-screen keyboard.

cai-dat-go-tieng-viet

Bước 4: Trong On-screen Keyboard các bạn nhìn vào mục Default keyboard để biết được mình đang sử dụng loại bàn phím nào. Sau đó bạn nhìn xuống phía dưới chọn đúng vào tên bàn phím giống như mục Default keyboard.

cai-dat-go-tieng-viet

Bước 5: Sau khi chọn đúng vào tên bàn phím bạn đang sử dụng, bạn hãy tiếp tục chọn vào Languages and types.

 

cai-dat-go-tieng-viet

Bước 6: Bấm vào mục Manage input languages.

cai-dat-go-tieng-viet

Bước 7: Sau khi làm cách bước trên xong, máy sẽ hiện ra các danh sách ngôn ngữ để bạn chọn. Kéo xuống dưới và chọn vào Tiếng Việt hay Vietnamese.

cai-dat-go-tieng-viet

Bước 8: Khi chọn xong, bàn phím của bạn sẽ tự động cập nhật thêm cách viết tiếng Việt. Mỗi khi muốn soạn thảo, đánh chữ, các bạn hãy chọn vào vùng cần viết, bàn phím sẽ hiện lên, hãy nhấn giữ vào phím cách rồi kéo thả để chuyển ngôn ngữ sang thứ tiếng bạn muốn.

Thế là bạn đã biết cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu cho Android rồi đấy.

Xem thêm [Kích Hoạt]Link tải Microsoft office miễn phí cho win 10 & win 7 Tải file và upload file vào driver.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu cho IOS

Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại iPhone thì sao đây? Bạn không biết cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu cho iphone. Bạn có thể tham khảo các cách sau đây của Mộng Ảo Tu Tiên nhé!

Đầu tiên chúng ta sẽ phải cài đặt phần mềm bàn phím tiếng Việt trên iPhone. Đây là cách các bạn sử dụng phần mềm thứ 3 hỗ trợ, để có thể tham gia tùy biến bàn phím thoải mái nhắn tin bằng tiếng Việt dễ dàng. Sau đây là 2 ứng dụng bạn có thể thử.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu với Laban Key

laban-key

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu cho IOS

Ở vị trí đầu vẫn là Laban Key. Nó là một phần mềm khá ưu việt, nó được dùng ở cả Android và iOS. Với một kho chứa nhiều ngôn ngữ phong phú và khả năng tùy biến vi diệu với 10.000 chủ để hấp dẫn. Thì cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu cho IOS với Typiora

Một ứng dụng hấp dẫn tiếp theo là Typiora. Đây là một ứng dụng free cho iPhone. Với Typiora bạn có thể có được một hệ thống bàn phím điện thoại vô cùng tiện ích và đầy đủ màu sắc. Với bàn phím hiện nay không chỉ cần việc mang lại sự hiệu quả khi sử dụng mà chúng còn phải mang lại cảm giác hứng thú cho người dùng bằng hình ảnh bắt mắt hay hợp với sở thích.

Cách Cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu từ trình Cài đặt trên iPhone

Cũng giống như Android, bạn có thể cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu từ trình Cài đặt của iPhone. Nếu iPhone của bạn chưa gõ được tiếng Việt và bạn không muốn cài thêm phần mềm thứ 3 nào thì cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu từ trình Cài đặt dưới đây là một sự lựa chọn sáng suốt.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Setting chọn General.

Bước 2: Trong General các bạn bấm Keyboards.

Bước 3: Khi chọn xong các bạn tiếp tục bấm vào Keyboards như hình minh ví dụ phía dưới.

cai-dat-go-tieng-viet

Bước 4: Sau đó bạn hãy chọn vào Vietnamese để thêm bàn phím tiếng Việt vào bàn phím mặc định có sẵn.

cai-dat-go-tieng-viet

Vậy là bạn là biết cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu từ trình Cài đặt của iPhone rồi đó, khá là đơn giản phải không. Tiếp theo, cùng Mộng Ảo Tu Tiên đến với cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu trên máy tính nhé!

Cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu trên máy tính

Nội dung cuối cùng Mộng Ảo Tu Tiên muốn gửi đến các bạn đó chính là cách cài bàn phím tiếng Việt có dấu ở máy tính. Chắc không cần quảng cáo nhiều về Unikey hay GoTiengViet khi đây là các phần mềm của người Việt. Không những giúp bạn có thể gõ tiếng Việt, mà còn hỗ trợ các tính năng như giúp gõ tắt, thay đổi bảng mã, kiểu gõ,… Hiện nay Unikey chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Windows và nếu bạn muốn sử dụng trên Mac thì bạn nên chọn GoTiengViet.

gotiengviet

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt GoTiengViet

uikey

Phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey

Tổng kết.

Ở trên là những chia sẻ của Mộng Ảo Tu Tiên về cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể liên hệ với Mộng Ảo Tu Tiên ngay vào bình luận bên dưới. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trên trang web http://mongaotutien.vn/ 

Mong rằng những chia sẻ của Mộng Ảo Tu Tiên về cách cài đặt bàn phím tiếng Việt có dấu sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ mỗi ngày nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.6 / 5. Lượt đánh giá: 17

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại