Giải đáp: Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền? Có nên bán thận?

Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền ắt hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm trước nhu cầu và thực trạng hiện nay. Không chỉ riêng nước ta mà trên rất nhiều quôc gia khác nhau trên thế giới đang có hàng trăm nghìn người mỗi ngày đang chờ đợi được ghép thận, nội tạng để tiếp tục duy trì sự sống và bên cạnh đó cũng không ít cá nhân, đối tượng muốn tìm cách lợi dụng nhu cầu này để trục lợi, đưa ra nhiều hình thức lừa đảo nhằm dụ dỗ mọi người lựa chọn theo con đường phi pháp để mua bán nội tạng trái phép.

Hãy cùng Mongaotutien tìm hiểu chi tiết những thông tin liên quan đến chủ đề trên, có được cho mình câu trả lời phù hợp cho “Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền?” thông qua bài viết bên dưới đây.

Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền?

Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền? Hiện nay với những người mắc các bệnh nặng về thận sẽ cần tiên hành chạy thận nhân tạo với số chi phí mỗi năm có thể lên đến 50.000 USD. Vì mức chi phí khá cao nhưng không đảm bảo tỷ lệ sống như mong đợi khiến cho ai nấy đề mong muốn được ghép thận để sớm trở lại cuộc sống bình thường. Rất nhiều quốc gia trong khu vực Nam Phi hay các nước khác như Brazil, Israel, Nga, Romania… đã có trường hợp 1 ca ghép thận chui người bệnh phải trả đến 100.000 USD.

Các bác sĩ có thể kiếm đến 450.000 USD từ những ca cấy ghép phi pháp này. Tuy nhiên giá mua và giá bán thận thật sự là một con số khá chênh lệch vì những người sẵn sàng bán thận của mình chỉ nhận được mức giá tầm 6.000 USs – 18.000 USD. Thấp hơn gấp 10 lần so với con số mà người bệnh chi trả.

Tương tự với câu hỏi bán 1 quả thận bao nhiêu tiền thì theo điều tra của các bộ ban ngành có liên quan, các trung gian sẽ chi trả tầm 250 triệu cho người bán và rao giá từ 400 triệu – 450 triệu đồng cho người mua. Họ sẽ ăn hoa hồng chênh lệch với con số lên đến gần 200 triệu đồng/ trường hợp.

Giải đáp: Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền? Có nên bán thận?

>>> Xem thêm: XXI là thế kỷ bao nhiêu? Cách ghi nhớ thế kỷ như thế nào?

Bán thận có vi phạm pháp luật?

Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền, liệu đây có là hoạt động vi phạm pháp luật hay không?

Dựa theo Điều 5, Khoản 1 Điều 11 Luật hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến lấy xác ở năm 2006 đã quy định. Thì vệc hiến mô, bộ phận cơ thể của người khi còn sống hoặc sau khi chết và hiến xác là nguyện vọng dựa trên sự tự nguyện của mỗi người. Đồng thời, pháp luật Việt Nam hoàn toàn nghiêm cấm lấy, ghép, sử dụng, lưu giữ mô, bộ phận cơ thể người cho những mục đích thương mại. Do đó, việc muốn hiến tạng để được nhận tiền, mua bán thận chính là trái với quy định và đồng nghĩa vơi việc vi phạm pháp luật.

Giải đáp: Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền? Có nên bán thận?

Hệ quả của mua bán nội tạng, bán thận đến sức khỏe, đời sống

Trong bài chia sẻ Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền hôm nay, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ hơn các hệ quả của việc mua bán nội tạng trái phép đã gây nên ảnh hưởng to lơn như thế nào đến sức khỏe cũng như đời sống của những người sẵn sàng vì tiền mà bán đi một phần cơ thể:

Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến câu chuyện của chàng trai Wang Shangkun (sinh sống tại Hồ Nam, Trung Quốc) quyết định bán thận để lấy tiền mua điện thoại iPhone vào giai đoạn năm 2012. Thời điểm đó, anh chàng này chỉ nghĩ đơn giản là cơ thể của mình sẽ không cần đến 2 quả thận để có thể sinh hoạt được bình thường mà chỉ cần 1 quả là đủ. “Trước đó, trên mạng có người nhắn tin cho tôi nói là bán một quả thận có thể mang về 22.000 NDT (tương đương với 79 triệu đồng thời điểm đó)”, Wang Shangkun đã chia sẻ với báo chí.

Cầm trên tay của mình điện thoại mới, Wang Shangkun đã khiến cho bạn bè không khỏi ghen tị. Điều này giúp anh chàng trẻ tuổi cảm thấy mãn nguyện vô cùng, tuy nhiên bi kịch lại kéo đến không lâu sau đó.

Vì không được chăm sóc hậu phẫu đúng theo quy trình nên Wang bị nhiễm trùng sau đó bị suy thận. Từ một chàng trai khỏe mạnh Wang Shangkun ngày càng yếu đi và không thể sinh hoạt bình thường hay làm được bất cứ việc gì. Cả nhà của anh chàng cũng vô cùng sốc khi bác sĩ kết luận nam sinh bị suy thận độ 3.

Trong 10 năm  trôi qua, cuộc sống của Wang Shangkun gắn liền với bệnh tật. Trong khi những bạn bè của mình đang theo đuổi ước mơ của tuổi trẻ, thì Wang Shangkun phải gắn bó với máy chạy thận, thuốc men và những lần ra vào bệnh viện như cơm bữa.

Giải đáp: Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền? Có nên bán thận?

Tương tự như trường hợp của Wang Shangkun thì tại nước ta Lê Văn Tú (SN 1989, quê Thanh Hoá) vào năm 2019 đã vì 260 triệu đồng mà chấp nhận lời chèo kéo của các trung gian để bán thận. Mọi chuyện chỉ chính thức bắt đầu khi ca mổ kết thúc. Liên tục nhiều ngày sau đó, anh Tú gần như nằm liệt giường.

Theo lời kể của Tu thì sau khi mất đi một quả thận, sức khoẻ của anh đã giảm sút rất rõ rệt. Chàng trai không làm được những công việc nặng nữa và rất nhanh xuống sức. Còn về số tiền 260 triệu đồng bán thận của mình, Tú cũng thật thà chia sẻ rằng mình đã tiêu hết: “Mình thế này nên giờ có làm được việc gì đâu. Cũng không ai thuê mướn gì. Cứ ăn tiêu rồi cũng hết”. Sau 2 năm lên bàn mổ, Tú đã gần như quay trở lại thời kỳ chạy ăn từng bữa, mỗi khi muốn mua thứ gì giá trị là lại phải đi vay…

Bi kịch mà Wang Shangkun hay anh Lê Văn Tú phải đối diện chính là những bài học cảnh tỉnh cho những ai đang muốn liều lĩnh, đùa giỡn với sức khỏe và cơ thể của mình chỉ để kiếm tiền. Rõ ràng việc mua bán các phần cơ thể con người, kẻ được hưởng lợi nhiều nhất đó không ai khác chính là người trung gian. Còn người dễ bị hại nhất chính là người bán, người chịu thiệt nhất lại là người mua.

>>> Xem thêm: Dân số thế giới hiện tại là bao nhiêu? [Cập nhật mới nhất]

Hi vọng qua những chia sẻ trong bài viết chủ đề “Bán 1 quả thận bao nhiêu tiền?” đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, có được cho mình góc nhìn đúng đắn hơn về sức khỏe, những hệ lụy có thể xảy ra nếu như sử dụng cơ thể, nội tạng của mình để đổi lấy tiền bạc.

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2023 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại