7+ Bước Định Giá Sim Điện Thoại Chuẩn Xác – Nhanh Chóng

Sau khi định chuyển đổi đầu sim 11 số về sim 10 số của Bộ TT&TT được thông qua, thị trường của sim số có rất nhiều chuyển động bất ngờ, đặc biệt là các dòng sim số đẹp. Vậy hiện nay, làm thế nào để có thể định giá sim điện thoại, hãy cùng mộng ảo tu tiên tìm hiểu qua các bài viết dưới đây. 

Làm Thế Nào Để Định Giá Sim Điện Thoại

dinh-gia-sim-dien-thoai
Để định giá sim điện thoại chính xác phụ thuộc nhiều yếu tố như: Biến động thị trường, Nhà mạng, đầu số, dạng sim, phong thủy, vị trí của sim và sở thích của mỗi người

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn cho ra đời các công cụ để tra cứu và định giá sim điện thoại. Mỗi một công cụ sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

Chính vì vậy, để có thể biết được rằng chiếc sim đó có giá trị hay không, giá trị gốc của nó là bao nhiêu. Người mua cần tìm hiểu xem số sim đó có đẹp hay không và nếu đúng thì chúng sẽ được phản ánh qua những đặc điểm nào.

Có thể hiểu đơn giản, sim số đẹp nghĩa là các số trong dãy số được kết hợp thành những bộ số hài hòa, sắp xếp dễ nhớ, logic và chứa đựng những ý nghĩa đặc biệt, gây ấn tượng cho người nghe. Tuy nhiên, khái niệm dễ nhớ của sim cũng chỉ mang tính tương đối, nó phụ thuộc nhiều hơn về quan niệm của cả người cung cấp và người dùng. 

Các Yếu Tố Tạo Nên Một Chiếc Sim Số Đẹp 

dinh-gia-sim-dien-thoai-duoi-so
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sim số đẹp và tam hoa cũng là một trong những dòng được đánh giá cao

Một chiếc sim thực sự có giá trị khi bản thân nó đẹp, còn không chỉ mà một số sim rác rẻ tiền. Trong đó có 3 yếu tố rất quan trọng để tạo nên một chiếc sim số đẹp. Cụ thể: 

  • Đầu số sim: các dãy sim có khởi đầu số bằng: 0979, 0988, 0989, 0909, 0901, 0919… là các đầu số được săn đón nhiều nhất. Đặc biệt, các đầu số 09 có giá sim cao hơn các đầu số 03 nếu cùng số đuôi.
  • Đuôi số sim: số sim có dãy cuối bằng tam hoa: 888,999… hay tứ quý 999,666… đuôi tiến 6789, 1234, 5678… hay lộc phát 68, thần tài 79, ông địa 78, 38… được xem là là các dãy số đẹp. 
  • Số giữa sim: trong một dãy 10 số của sim không xuất hiện số 4 và số 7 ở giữa, đồng thời kết hợp hài hòa số đầu và số cuối như tam hoa thì chính là một sim số đẹp. 

Tất nhiên, có rất nhiều yếu tố nhỏ khác để xác định giá trị thực sự của số sim, mỗi yếu tố chính là một mảnh ghép tạo nên sự đặc sắc riêng biệt. Chính vì vậy, để có được các nhìn tổng quát nhất trong quá trình định giá sim điện thoại cần phải có cái nhìn đa chiều hơn đến từ cả nhà phát hành và người dùng. 

7 Tiêu Chí Định Giá Sim Điện Thoại

lam-the-nao-dinh-gia-sim-dien-thoai
Thị trường số sim hiện nay được Chính phủ quản lý rất chặt chẽ nhằm loại bỏ các dòng sim rác trên thị trường

Rất nhiều ứng dụng được ra đời để phục cho quá trình định giá sim điện thoại, mỗi ứng dụng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Để quá trình định giá được chính xác mà không phải quá phụ thụ và những công cụ này, chúng ta cần dựa trên 7 tiêu chí quan trọng sau đây: 

3.1 Yếu tố thị trường

Yếu tố này ảnh hưởng đến gần 70% giá trị của một chiếc sim. Tốc độ phát triển của thị trường sẽ tạo ra sự ảnh hưởng đến những nhà đầu cơ, người chơi sim… Khi kinh tế đi lên, thị trường phát triển, giá trị của số sim, cũng được tăng lên. Ngược lại, giá trị sim cũng giảm theo khi kinh tế giảm, thị trường đi xuống. 

3.2 Yếu tố về nhà mạng

Theo quy luật phát triển “Cá lớn, cá bé”, những số sim thuộc các nhà mạng chính sẽ có giá trị cao hơn so với những nhà mạng chưa phát triển. Mức chênh lệch này giao động từ 30% – 35%. Theo thứ tự giảm dần, số sim của nhà mạng Viettel (nhà mạng lớn nhất cả nước hiện nay)sẽ có giá  trị cao hơn các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnamobile…

3.3 Yếu tố về loại sim

Dựa theo yếu tố từ trên xuống dưới, sim bát quý sẽ có định giá cao hơn sim lục quý; sim lộc quý có trị giá cao hơn sim ngũ quý…. Tuy nhiên, chỉ dựa vào điều này là chưa đủ, vẫn còn rất nhiều yếu tố khác.

3.4 Yếu tố về đầu số

Như đã chia sẻ ở trên, đầu số chính là yếu tố quan trọng số một để biết rằng đó có phải là một sim số đẹp, đồng thời cũng được dùng để xác định trị giá của một chiếc sim điện thoại. Trên thị trường hiện nay chia ra 3 dạng đầu số: đầu cổ, đầu thông thường và đầu mới. Dựa trên tường phân khúc được ưu tiên mà sẽ có được quyết định để cho ra giá trị của chiếc sim. 

3.5 Yếu tố về phong thủy

Theo quan niệm dân gian, những chiếc sim có dãy số chứa: 4-7, 49, 53 là các con số xui. Ngược lại, dãy sim có chứa 68, 79, 86, 3979… sẽ là có số may mắn.

3.6 Vị trí sắp xếp

Đây cũng là một trong những yếu tố có tính quyết định cao. Một chiếc sim đẹp có giá trị cao phụ thuộc vào cách chấm số, sắp xếp vị trí tự nhiên của nó

3.7 Sở thích cá nhân

Yếu tố này phụ thuộc vào cảm nhận khách quan của người mua. Chỉ cần cá nhân đó thích, thì dù giá sim có cao cũng sẽ bỏ tiền ra để có được. Ngược lại, nếu không thích thì dù số sim đó có được đánh giá cao đến đâu cũng không cần. 

Không thể phủ nhận rằng việc sử hữu được một chiếc sim số đẹp cũng có thể tạo nên những thay đổi tích cực cho vận mệnh cũng như công việc của người mua. Hy vọng rằng những chia sẻ trên, sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình tìm mua và định giá sim điện thoại. 

 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.8 / 5. Lượt đánh giá: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại