6 Bước Tạo Tài Khoản ICloud Trên Google Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Để có thể sử dụng và truy cập những dịch vị trên các thiết bị của Apple như Mac. iPhone, iPad… bạn cần phải thiết lập tài khoản iCloud. Hôm nay, mộng ảo tu tiên sẽ hướng dẫn bạn 6 bước tạo tài khoản iCloud trên Google đơn giản, tiện lợi.

Icloud Là Gì?

tao-tai-khoan-icloud-tren-google
Chỉ cần một ID Apple và mật khẩu thì bạn có thể truy cập vào tất cả dịch vụ của Apple.

Nhằm đồng bộ hóa dữ liệu của các thiết bị IOS như iPhone, iPad, Macbook, MacOS, iPod touch… nhà tạo đã tạo ra một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí có tên gọi là iCloud

Khi đã thiết lập được tài khoản iCloud, thông tin trên mỗi thiết bị đều sẽ được tự động cập nhập. Nhằm mục đích đảm bảo rằng mọi thứ trên thiết bị hiện có đều là mới nhất. Dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí, hoạt động thông qua mạng Internet và chạy trên nền thiết bị được cài đặt. 

Tại Sao Phải Có Tài Khoản Icloud?

icloud-id-la-gi
Bất kể bạn đang sử dụng thiết bị gì của nhà Táo thì cũng cần phải có tài khoản iCloud mới sử dụng được các dịch vụ của nhà sản xuất

Ngoài tính năng quan trọng nhất là đồng bộ hóa dữ liệu và thông tin (iTunes, Danh bạ, Lịch, Ghi chú, Tài liệu, Lời nhắc và dấu trang Safari) giữa các thiết bị chính là tính năng quan trọng nhất của iCloud. Nó cung cấp khả năng sao lưu dữ liệu và giúp cho người dùng bảo mật tốt thông tin trên thiết bị của mình. 

Một khi những sản phẩm của nhà táo được kích hoạt iCloud trên thiết bị, thì những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore, backup dữ liệu, tìm iPhone (tính năng chống mất cắp thiết bị cũng sẽ đồng thời được kích hoạt. Ngược lại, nếu bạn đăng xuất khỏi thiết bị thì tính năng này cũng hoàn toàn mất khả năng sử dụng.

Ngoài ra, việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud cũng sẽ dẫn đến tình trạng thiết bị đó không thể sử dụng được, hay còn được các fan nhà táo gọi với cái tên “dính iCloud”.

Làm Sao Để Tạo Tài Khoản ICloud Trên Google?

Để có thể tạo được tài khoản iCloud trên Google, bạn cần phải thiết lập cho mình một tài khoản Gmail. Tài khoản iCloud được tạo bằng Gmail hoạt động theo phương thức lưu trữ thông tin người dùng an toàn trên một máy chủ từ xa. Khả năng lưu trữ trực tuyến này, còn có tên gọi khác là “bộ nhớ đám mây” (iCloud). Bằng cách này, người dùng có thể truy cập thông tin của mình trên bất kỳ thiết bị nào, chỉ cần có mạng Internet (đặc biệt là phải nhớ thông tin tài khoản của mình). 

Ngoài ra, việc tạo tài khoản iCloud trên Google cũng giúp cho quá trình lấy lại mật khẩu, trong trường hợp người dùng quên mất một cách dễ dàng hơn thông qua địa chỉ Gmail đã được thiết lập và đồng bộ phía trên. 

Hãy đến với 6 bước thiết lập tài khoản iCloud bằng  Gmail vô cùng đơn giản:

giao-dien-tao-iCloud-tren-google
Giao diện đăng ký tài khoản iCloud bằng Gmail
  • B2: Để đăng ký iCloud bằng Gmail, nhấp vào “Tạo ID Apple “/”Create Yours Now”
  • B3: Điều những thông tin cần thiết cho tài khoản của bạn. Lưu ý đừng quên nhập địa chỉ Gmail chính mình vào ô “name@example.com”. Sau này đây chính là tên đăng nhập iCloud bằng Gmail của bạn. 
google-icloud
Nhập địa chỉ Gmail để tạo tài khoản icloud trên google
  • B4: Nhập số điện thoại đang dùng. Đây chính là phương thức cần thiết lập để xác minh tài khoản cũng như là điều kiện để bảo mật tài khoản của người dùng trong suốt quá trình sử dụng sau này. Ở bước này, có thể lựa chọn cách để nhận mã xác mình bằng Text Message (tin nhắn) hoặc Phone call (cuộc gọi).
nhap-so-dien-thoai-tao-icloud
Nhập số điện thoại bạn chắc chắn luôn có thể truy cập. Số này sẽ được sử dụng để xác minh nhận dạng của bạn mỗi khi bạn đăng nhập trên một thiết bị mới hoặc trình duyệt web. Bạn có thể mất phí tin nhắn hoặc dữ liệu.
  • B5: Viết lại đúng các ký tự được xuất hiện, để xác minh không phải là một phần mềm tự động nào đó đang sử dụng. Sau đó nhấn “Continue”/”tiếp tục” 
tao-tai-khoan-icloud-tren-google-xac-nhan
Hoàn tất thông tin và chờ Email xác nhận
  • B6: Thực hiện đầy đủ các bước trên, lúc này người dùng chỉ cần chờ nhận Email từ Apple, sau đó vào hòm thư xác nhận để hoàn tất việc đăng ký. 

Làm Sao Để Biết Thiết Bị Đã Đăng Nhập ICloud Hay Chưa?

xac-minh-da-dang-nhap-icloud
Các bước kiểm tra thiết bị đã đăng nhập tài khoản iCloud/Apple ID hay chưa: (nếu như hình thì thiết bị chưa đăng nhập)

Truy cập vào mục “Cài đặt” của thiết bị đang sử dụng => iCloud =>  ở Account xem đã có địa chỉ Gmail nào đăng nhập hay chưa. 

Trường hợp 1: nếu “có”, như vậy thiết bị đã có tài khoản iCloud

Trường hợp 2: Nếu “không”, như vậy thiết bị chưa cài đặt tài khoản iCloud

Hy vọng với những chỉ sẻ trên, có thể giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tạo tài khoản iCloud trên Google. Truy cập vào mục “thủ thuật” để biết thêm nhiều mẹo hay khác, giúp cho quá trình sử dụng các thiết bị điện tử của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hóa hơn. 

Bài viết này có hữu ích với bạn

Click đánh giá cho bọn mình có động lực nhé

Trung bình 4.9 / 5. Lượt đánh giá: 20

No votes so far! Be the first to rate this post.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You might like

© 2024 Mộng Ảo Tu Tiên - Game Thủ thuật
Copy thành côngĐóng lại